2019 Bentley Continental GT Xem xét ổ đĩa đầu tiên | Một tourer lớn học khiêu vũ

Alps Áo là một địa điểm tò mò để thể hiện rằng thợ săn tuyệt vời của đường cao tốc, Bentley Continental GT. Với những cánh rừng xanh thẳm và những ngọn núi bay lên cao, dãy Alps là một trong số ít những nơi mà thế giới tự nhiên vẫn ngự trị tối cao. Nhân loại sẽ không thay đổi nơi này nhiều. Bạn có thể quên đi đường cao tốc sáu làn xe xuyên qua tảng đá – cách duy nhất để đi lại là trên những con đường hẹp, song song.

Đúng như tên gọi của nó, chiếc coupe có lẽ là chiếc xe du lịch lớn nhất trên thị trường – thoải mái kết hôn với tốc độ. Tôi đã từng ghi lại thời gian tốt nhất cá nhân giữa Thành phố New York và Boston trong một GT cơ bản, mặc dù có mưa ban đêm. Thậm chí là tuyến đường East Coast khốn khổ cảm thấy dễ dàng trong GT, mà ăn qua dặm đường cao tốc trong một thời trang không ngừng cách khác thường. Nó được sinh ra từ xa.

Đây là ổ đĩa đầu tiên của chiếc xe thế hệ thứ ba mới, sẽ không được bán ở Bắc Mỹ trong một năm nữa, với mức giá khởi điểm là 214.600 đô la. Chúng tôi đã được cho biết đó là một máy thay đổi – một GT vẫn còn, nhưng với sự nhanh nhẹn hơn. Và bây giờ chúng ta sắp tìm ra, đã bỏ lại phía sau những ngôi làng cổ kính của Áo cho một con đường núi dốc đứng chuyển hướng về phía những đám mây. Đó là tất cả những gì bạn hy vọng và mơ ước khi bạn tưởng tượng về dãy núi Alps.

Trước khi tôi bị gián đoạn ngay lập tức bởi một khúc ngoặt trái nhanh phải và một trở ngại khó khăn. Một vòng xoắn tay nhỏ trên vô lăng có trọng số độc đáo và các thanh kiếm Bentley thông qua trái-phải trôi chảy; không cần phải đánh phanh cho đến khi chúng ta đến đúng kẹp tóc. Sau đó, một công ty đẩy vào nút chai và một khóa đầy đủ của tay lái và – lắng nghe điều đó! – tiếng ồn lốp từ Pirellis 21-inch khi chúng ta lấy lại khí sớm. Chiếc xe vẫn khá phẳng bất chấp sự quay vòng của chiếc xe. Tôi nhanh chóng mở tay và chân phẳng máy gia tốc. Một kẹp tóc khác vẫy gọi.

Và vì vậy nó đi, Conti chào đón một cuộc tấn công lên dốc đầy đủ. Chúng tôi lên đến đỉnh và bắt đầu mùa thu xuống núi, nó càng sáng hơn. Đây là mô hình với W12 – người duy nhất có sẵn khi ra mắt, khét tiếng vì mang quá nhiều trọng lượng trong mũi của nó. Đi một thế hệ trước trên một tuyến đường xuống dốc chặt chẽ và bạn vật lộn lưới tản nhiệt thông qua các lượt, từ bỏ tốc độ nhập cảnh để giảm thiểu thúc đẩy không thể tránh khỏi front-end. Đó là một chiếc xe ngắm và bắn, dựa vào hệ thống phanh tốt và sức mạnh dồi dào để bù đắp thời gian bị mất thông qua lượt rẽ.

Thế hệ mới này là một cỗ máy động lực. Có một nhịp điệu và dòng chảy mới. Nó là khéo léo và nó nhanh nhẹn. Continental vẫn không phải là siêu xe sắc nét, cũng không phải chúng tôi muốn nó được. Đó là cảm giác thoải mái chữ ký là rất nhiều nguyên vẹn. Sau đó trong ngày, chúng tôi sẽ phóng máy dọc theo chiếc Autostrada của Ý với dàn âm thanh nổi Naim và máy mát-xa ghế ngồi. Tốc độ Autobahn trở nên dễ dàng và dễ dàng được duy trì. Công cụ Bentley cổ điển.Sự nhanh nhẹn mới phát triển không phải là một phần nhỏ khi đi trên cùng một nền tảng mới như Porsche Panamera. Các thế hệ trước chia sẻ cùng một nền tảng như Volkswagen Phaeton, một thỏa hiệp dẫn đến một vị trí động cơ ít hơn thuận lợi. Lần này các bánh xe phía trước đã được đẩy về phía trước, cho một sự cân bằng 55/45 tốt hơn. Chiếc xe đi kèm với một mái tóc dưới 5.000 pounds, nhẹ hơn 170 pounds so với chiếc xe đi. Động cơ giảm 66 pound.

Tập đoàn VW có nhiều tiền thưởng về công nghệ, và nó đã mang đến cho Continental những món quà mới. Hệ thống treo khí ba buồng hoạt động trong tay với thanh cuộn hoạt động 48 volt. Hệ thống treo khí cảm thấy dẻo dai trên mặt đường choppy, ngay cả ở chế độ thể thao. Các thanh antiroll hành động để phủ nhận gần như tất cả các cơ thể nạc. Đó là một sự kết hợp kỳ diệu. Ngay cả đánh một va chạm giữa góc không pha coupe. Nó chắc chắn là chân đến cùng cực. Ngẫu nhiên, bạn sẽ tìm thấy thiết lập tương tự trong Lamborghini Urus.

Vì vậy, quá Conti có được mô-men xoắn vectơ hoạt động lịch sự của một đa trung tâm điện tử khác nhau, một GT đầu tiên. Thay vì một tỷ lệ mô-men xoắn cố định, nó bây giờ có thể gửi toàn bộ sức mạnh cho cao su phía sau. Đó cũng có nghĩa là một điều khiển phóng mà gửi xe đến 60 dặm một giờ trong 3,6 giây. Tốc độ tối đa là 207 mph.

Chúng tôi đã nhìn thấy cùng một động cơ twin-turbo W-12 6.0 lít ở Bentayga, tốt ở đây với công suất 626 mã lực và mô-men xoắn 664 lb-ft. Có vẻ như bạn phải ở trong câu lạc bộ 600 mã lực để thậm chí cạnh tranh trong những ngày này. Một sự mặc khải chào mừng khác là hộp số. Đó là hộp số ly hợp kép tốc độ 8 của ZF, và nó khá chắc chắn xung quanh thị trấn nhưng làm cho những thay đổi sắc nét của ngón tay khi lái cứng. Tốt nhất còn lại một mình để thay đổi cho chính nó.

Không phải như vậy không giống như dãy núi Alps, có một sự vô tận đối với thiết kế của Continental. Trong 15 năm qua khối lượng của nó đã thay đổi một cách tinh tế như một loại đá granit nhỏ giọt biến dạng nước. Tiến hóa cách mạng. Lần này, mặc dù, ngay cả một con mắt ít quan tâm cũng sẽ chú ý. Tinh chỉnh rõ ràng nhất là lỗ thông hơi mới (không hoạt động) ngay phía sau bánh trước. Đó là một chút của brightwork với một “12” khéo léo nhúng bên trong. (Đó là lưới tản nhiệt sáng bóng và sáng chói là nhựa và không phải nhôm đang làm cho chiếc xe đắt tiền hơn thế này.)

Có một mục đích mới, thái quá trong da nhôm làm thay đổi tính chất tổng thể của chiếc xe. Thế hệ đầu tiên có dòng chữ ký và đường viền không thể nhầm lẫn đó, nhưng nhìn chung nó là một chiếc máy có vẻ mềm mại và tròn. Mô hình năm 2012 đã đạt được định nghĩa. Nhưng lần này quá trình “siêu hình thành” được sử dụng cho nhiều tấm thân bằng nhôm, và các đường nét được xác định rất thú vị và sắc nét đến mức bạn có thể kẹp chúng giữa ngón cái và ngón trỏ. Chiều hướng này được tìm thấy trên mũ trùm và hai bên, thậm chí là vòm bánh xe. Vì vậy, quá cuối phía sau có được một điều trị hoàn toàn mới, với một đèn phía sau giọt nước mắt duy nhất. Nó là hiện đại và cách điệu.Nội thất tuyệt vời của Bentley là khá nhiều. Có một mô hình bông kim cương có sẵn mới có 310.000 mũi khâu. Các nút và nút bấm có trọng lượng đáng chú ý và một cú nhấp chuột cơ học thực tế. Công cụ Bentley cổ điển, một lần nữa. Theo như các màn hình kỹ thuật số ở phía trước của người lái xe và màn hình cảm ứng điều khiển trung tâm, Bentley đã tìm ra cách để làm đồ họa mà thực sự trông sang trọng. Cuối cùng, có tính năng phô trương, nếu vẫn mát mẻ, tùy chọn “Bentley Rotating Display” xoay vòng để hiển thị gỗ trống, màn hình kỹ thuật số trung tâm hoặc ba mặt số tương tự bao gồm la bàn.
Xe Bentley
Các khách hàng Continental trước đây sẽ đăng nhập vào mô hình mới này theo từng đợt. Mục đích và mục đích và niềm vui của một GT chính hãng hiện diện rất nhiều. Nhưng lần này, nó thậm chí sẽ hoan nghênh các cuộc tấn công đầy đủ của các twisties. Hóa ra dãy Alps là một nơi khá tốt để khoe người thợ săn đường cao tốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *