2019 Mercedes-Benz A-Class Sedan xem xét ổ đĩa đầu tiên

Có một em bé mới Benz trên khối: A-Class chứng minh dòng xe sedan chưa chết

Mercedes-Benz A-Class sedan cung cấp công nghệ và phong cách mà bạn không thể tìm thấy ở nơi khác trong lớp học của mình.

Mức cao

  • Công nghệ S-Class và E-Class trong gói giá cả phải chăng hơn
  • Vẫn lái xe và cảm thấy giống như một chiếc Mercedes-Benz
  • Nội thất thoải mái và được xây dựng tốt
  • Tính năng phong phú
  • Cân bằng tinh tế giữa thể thao và sự sang trọng

Thấp

  • Truyền DCT lethargic
  • Rất nhiều tiếng ồn của lốp roar với bánh xe AMG lớn hơn
  • Bouncy rear-end trên những con đường lượn sóng
Chris Chin

Bởi Chris Chin @SirChrisChin

Trung tâm nghiên cứu: Sedan Mercedes-Benz A-Class 2019

Trong tiếp thị 101, sinh viên thường học cách “bắt đầu trẻ em”. Đó là vé vàng để đảm bảo sự trung thành của thương hiệu cho cuộc sống và một chiến dịch tiếp thị thành công. Mercedes-Benz không được biết đến với việc sản xuất ô tô giá cả phải chăng vì vậy nó có một thời gian khó khăn để tiếp cận người mua trẻ hơn. Ô tô của nó có giá cho những người có xu hướng di chuột trong cùng một độ tuổi như những người đã sẵn sàng để rút ra 401K của họ.

Công ty nhận ra rằng có thể nói chuyện với giới trẻ – không chỉ là người trẻ trung tâm – với đứa bé gốc Benz vào những năm 1980, năm 190 . Đó là tiền thân của C-Class hiện đại. Mặc dù C-Class đã trưởng thành, Mercedes lại cố gắng tiếp cận người lái xe trẻ tuổi hơn với CLA vào năm 2013. Trong khi đó là một chiếc xe được đóng gói độc đáo, nó bị một loạt sai sót cơ bản.

Để thử lại một lần nữa, công ty đã quyết định nhập một trong những mẫu xe giá cả phải chăng nhất của mình vào Mỹ, mẫu sedan hạng A hoàn toàn mới 2019 . Chúng tôi lấy mẫu nó trong khi khám phá thành phố chữ ký của Pacific Northwest: Seattle. Trước năm 2019, chiếc A-Class chỉ có ở châu Âu và châu Á , nơi nó được bán bởi hàng triệu thế hệ qua ba thế hệ và 20 năm. Và đó là bởi vì các giám đốc điều hành tại Mercedes-Benz đã không nghĩ rằng một mô hình phù hợp với hình ảnh của công ty ở đây tại Mỹ.

Nhưng thời gian đã thay đổi và chiếc sedan A-Class mới đến trong các đại lý vào đầu năm 2019, không chỉ để chứng minh rằng dòng xe sedan chưa chết, mà còn để đưa Audi A3 trong khi lắc lư người mua mới xa các đối thủ. Giá chưa có sẵn, nhưng đại diện Mercedes-Benz cho biết sẽ có giá khởi điểm ở khoảng giữa $ 30,000.

Nội thất và công nghệ

Trong nhiều thập kỷ, Mercedes đã duy trì một truyền thống tiết lộ những cải tiến mới nhất của mình trên các mẫu xe hàng đầu, giống như dòng xe sedan hạng S và E-Class đắt tiền hơn nhiều. Nhưng với mong muốn đưa những tiến bộ công nghệ của mình vào một tiêu điểm sáng sủa hơn, công ty hiện giới thiệu chúng trong các mô hình giá cả phải chăng hơn. Bằng cách làm cho công nghệ mới nhất của mình dễ tiếp cận hơn, nhà sản xuất ô tô tin rằng nó sẽ tạo ấn tượng lâu dài hơn cho những người mua trẻ tuổi hơn. Đó là lý do tại sao nó quyết định khai trương hệ thống thông tin giải trí mới nhất và trợ lý lái xe cá nhân kỹ thuật số trong A-Class.

Được gọi là Mercedes-Benz người dùng Xperience (MBUX), hệ thống thông tin giải trí thông qua một cấu hình hai màn hình độ nét cao thay thế cụm đo và màn hình điều khiển trung tâm. Nó tương tự như bố cục được tìm thấy trong các anh chị em đắt tiền hơn của A-Class. MBUX là tiêu chuẩn trên toàn bộ dòng sản phẩm A-Class, hoàn thiện với kết nối Android Auto và Apple CarPlay. Hệ thống cơ sở đi kèm với màn hình 7 inch nhỏ hơn trong khi trả thêm tiền cho hệ thống cao cấp hơn cho biết thêm nhiều màn hình 10 inch lớn hơn được hiển thị trên xe thử nghiệm của chúng tôi.

Bằng cách làm cho công nghệ mới nhất của mình dễ tiếp cận hơn, Mercedes tin rằng nó sẽ tạo ấn tượng lâu dài với những người mua trẻ hơn.

Cùng với hệ thống mới có giao diện người dùng mới. Có lệnh bằng giọng nói giống như Alexa hoặc Siri với nhận dạng giọng nói tự nhiên, được kích hoạt bằng cách thông báo “Hey Mercedes” và một bộ điều khiển cảm ứng trung tâm mới thay thế mặt số truyền thống. Và, lần đầu tiên trong một chiếc Mercedes-Benz, MBUX kết hợp cả bộ điều khiển bên ngoài và màn hình cảm ứng để điều hướng dễ dàng.

Các kỹ sư phần mềm đơn giản hóa tất cả các lựa chọn menu và lựa chọn trong giao diện người dùng đồ họa, tổ chức chúng theo một cách điều hướng khá hợp lý, đặc biệt đối với một chiếc xe có nhiều tính năng.

Kiểm tra chức năng “Hey Mercedes” và nhận dạng giọng nói tự nhiên của nó, hệ thống loại bỏ sự cần thiết phải nói như một robot để làm việc. Thay vào đó, hệ thống được lập trình để nhận ra nhiều yêu cầu đàm thoại hơn. Ví dụ, thay vì nói, “Này Mercedes, nâng nhiệt độ bên của lái xe lên 71 độ,” hành khách chỉ đơn giản có thể thể hiện những gì họ đang cảm thấy và chiếc xe sẽ tuân theo. Giống như, “Này Mercedes, tôi lạnh.”

Sedan Mercedes-Benz A-Class 2019 2019
Chris Chin / Xu hướng kỹ thuật số

Ngoài ra, khi khao khát một ly joe trong nhà thành phố cho Starbucks, chúng tôi chỉ đơn giản nói: “Xin chào Mercedes, gia xe Mercedes tôi muốn một ít cà phê” và hệ thống đã chọn các tùy chọn cửa hàng gần nhất dựa trên các đánh giá hàng đầu của Yelp.

Vấn đề bức xúc duy nhất mà chúng tôi thấy là hệ thống thường gây phiền nhiễu và vô ý kích hoạt bất cứ khi nào chúng tôi vô tình nói từ Mercedes.

Các A-Class tự hào có một nội thất đó là đáng ngạc nhiên rộng rãi và thoải mái.

Thiết bị tùy chọn bao gồm hệ thống âm thanh cao cấp Burmester, ghế trước được sưởi ấm và làm mát, điều hướng với thực tế tăng cường (hiển thị giao diện phía trước trên màn hình trung tâm với lớp phủ hướng), trạm sạc cảm ứng cho điện thoại thông minh tương thích và cùng Distronic Plus kiểm soát hành trình bằng radar với chức năng tự lái và điều chỉnh tốc độ dựa trên tuyến đường được tìm thấy trên các mẫu xe E-Class và S-Class sang trọng hơn. Chọn trình điều khiển và gói đỗ xe và họ sẽ sắp xếp các tính năng an toàn như hỗ trợ điểm mù và hỗ trợ làn đường cộng với người đi bộ, va chạm phía trước và phát hiện giao thông chéo, tất cả đều có phanh tự động.

Mặc dù là một chiếc sedan subcompact, A-Class tự hào có một nội thất rộng rãi đáng ngạc nhiên và thoải mái. Mặc dù, tự nhiên, những người phá vỡ con số sáu foot sẽ tìm thấy các khu phía sau một chút chật chội với một số khó khăn nhỏ với nhập và thoát. Nếu không, nội thất là rắn và được xây dựng tốt như bất kỳ mô hình nào khác trong dòng sản phẩm.

2019 mercedes benz một lớp sedan xem xét ổ đĩa đầu tiên xxl 2

Kinh nghiệm lái xe

Khi ra mắt, A-Class ra mắt với một mức cắt và một lựa chọn động cơ. Nó được gọi là A220. Lái xe hoặc bánh xe phía trước hoặc tất cả bốn là một trans -ally gắn trên, 2.0 lít, tăng áp bốn xi-lanh bắt vít vào một ly hợp kép bảy tốc độ khá lộng lẫy nhưng khá trơn tru tự động. Chính thức 0-60 lần chưa có sẵn, nhưng từ những gì nó cảm thấy như phía sau bánh xe, chúng tôi ước tính rằng thời gian để được trong phạm vi phụ bảy giây chỉ với một chút chậm trễ turbo. Khi ở trong ban nhạc công suất của động cơ, chiếc A220 hustles đầy đủ hơn xung quanh thị trấn và trên đường cao tốc với rất nhiều sức mạnh vượt qua.

A thể thao nhanh nhẹn xử lý, với một front-end nhanh chóng và chính xác, phanh điều chỉnh độc đáo, và một công ty chưa được, đi xe phù hợp.

Mặc dù nó là một bộ ly hợp kép, truyền của A220 hoạt động giống như một bộ truyền động tự động với bộ chuyển đổi mô-men xoắn. Nó cung cấp chậm và downshifts bởi các tiêu chuẩn ly hợp kép. Nó không thể phù hợp với sự nhanh chóng của ly hợp kép trong các mô hình Audi so sánh, ngay cả khi nó ở chế độ thể thao. Tuy nhiên, nó quản lý được một trong những ly hợp kép mượt mà chúng tôi đã lấy mẫu như của cuối năm, đặc biệt là xem xét danh tiếng của truyền cho một chút clunky xung quanh thị trấn. Chúng tôi tưởng tượng việc truyền tải chuyển dịch nhanh hơn đang được dành riêng cho hiệu suất cao A45 AMG , nếu nói đến Hoa Kỳ.

Trong khi A-Class là bánh trước dựa trên cơ sở với một chiều dài cơ sở ngắn, nó thể thao xử lý nhanh nhẹn với một kết thúc nhanh chóng và chính xác, phanh điều chỉnh độc đáo, và một chuyến đi vững chắc nhưng phù hợp với kiểm soát cơ thể được sắp xếp tốt. Tuy nhiên, phía sau có thể cảm thấy hơi bouncy trên những con đường lượn sóng. Các bánh xe lớn hơn và gói lốp tích cực hơn làm cho tiếng ồn gầm lốp hơi hơn một chút so với chúng tôi mong đợi từ một thương hiệu nổi tiếng với nội thất thanh bình. Nhưng, tất cả những điều được xem xét, nó lái xe và cảm thấy giống như một chiếc Mercedes-Benz từ phía sau bánh xe.

Sự bảo đảm

Tất cả Mercedes-Benzes đi kèm với một bảo hành 48 tháng, 50.000 dặm bao gồm các xe bumper-to-bumper. Có một lựa chọn nhà máy mở rộng mà thêm 36 tháng và 100.000 dặm giá trị bảo hiểm.

Trong cuộc khảo sát chất lượng JD Power ban đầu cho năm 2018 , Mercedes-Benz xếp hạng tại chỉ có 92 vấn đề trên 100 xe sản xuất mới, ngay dưới mức trung bình của ngành là 93 vấn đề. Con số này giảm so với con số 102 của năm ngoái , cho thấy sự cải thiện đáng kể về độ tin cậy của xe ngay ngoài dây chuyền lắp ráp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *