Ford Mustang Shelby GT500 2020 là một chuyến đi hồi hộp 760-HP

Đội ngũ Chevrolet Corvette có thể đã chuyển sang, nhưng các kỹ sư của Ford Performance vẫn chưa hoàn thành công việc với kiến ​​trúc bánh trước, bánh sau của Mustang Shelby GT500 mới cho năm 2020 . Người mẹ cuối cùng của Blue Oval trong tất cả các Mustang, Shelby GT500 662 mã lực 2013 , không thể vượt qua trục sau trực tiếp của mình trên một con đường đòi hỏi hoặc những con đường trở lại tốt nhất, và việc theo đuổi tốc độ tối đa 200 dặm / giờ đã khiến chiếc xe đó trở thành ngựa một đường thẳng. GT500 mới nhất là mua lại và sau đó một số.

HIGHS: Xử lý xe thể thao, sức mạnh lớn, sang số mái chèo.

Đóng gói công suất 760 mã lực, hộp số tự động ly hợp kép bảy tốc độ, giảm chấn từ tính thích ứng và lốp xe tập trung vào đường đua Michelin Pilot Sport Cup 2 tùy chọn, Ford cho biết Shelby mới là nhà máy nhanh nhất Mustang, cả trên đường thẳng và xung quanh đường đua. Trong một sự đảo ngược từ chiếc xe thế hệ cuối, GT500 này là tốt nhất khi mặt đường cong. Nó thay đổi hướng với độ chính xác của xe thể thao, cải thiện sự xuất sắc của Shelby GT350 với khả năng thậm chí còn hoang dã hơn.

image
Ford

Một khối xây dựng để thành công

Trong khi động cơ V-8 5,2 lít tăng áp của GT500 được chế tạo xung quanh cùng một khối với nhà máy hút khí tự nhiên của GT350, hai động cơ khác nhau hơn so với chúng. Các vận động viên nạp dài của GT350 được trao đổi để dọn sạch không gian trong thung lũng của động cơ cho bộ siêu nạp lớn nhất của Eaton, bơm tăng tới 12,0 psi vào xi lanh. Ở phía dưới cùng, trục khuỷu phẳng đặc trưng của GT350 đã được thay thế bằng một tay quay mặt phẳng thông thường giúp làm dịu các rung động của động cơ.

Nó không thể phù hợp với trần 8250 vòng / phút của GT350, nhưng GT500 săn tìm đường dây đỏ 7500 vòng / phút với cường độ tương tự. Động cơ có thể dễ dàng hút cả lốp Michelin Pilot Sport 4S tiêu chuẩn và lốp Cup 2 ra khỏi dòng, nhưng cấp thấp cho cảm giác mềm mại so với các loại cao cấp gây sốt của V-8. Thay cho âm thanh nội tạng của GT350, ống xả bốn chế độ của GT500 phát ra tiếng gầm rú sâu hơn, quen thuộc với bất kỳ ai biết âm thanh của những chiếc V-8 khối nhỏ của General Motors. Động vật ăn thịt nghe có vẻ ít kỳ lạ hơn Voodoo nhưng không kém phần khốc liệt.

image
Ford

Ford tuyên bố GT500 có thể bẻ khóa 60 dặm / giờ trong 3,3 giây và xóa một phần tư dặm trong 10,7 giây trên dải kéo được chuẩn bị trước để có lực kéo tối ưu. Trong thử nghiệm của chúng tôi, chúng tôi hy vọng chạy 3,5 giây đến 60 dặm / giờ và 11,0 giây. Điều đó hầu như không chậm, nhưng nhà máy nhanh nhất Mustang vẫn không thể sánh được với những anh hùng động cơ giữa đáng tin cậy đạt tốc độ 60 dặm / giờ trong chưa đầy ba giây với ít năng lượng hơn. GT500 đang chống lại các giới hạn lực kéo tương tự đã đẩy Chevrolet tái hiện lại chiếc Corvette với động cơ phía sau khoang hành khách.

THẤP: Không cảm thấy nhanh như 760 ngựa con ngụ ý, cảm giác lái bị tắt tiếng, làm đông đảo sự đặc biệt của GT350.

Hộp số duy nhất, ly hợp kép bảy tốc độ củaecec, là trung tâm của nhân vật GT500 giống như con ngựa 760 của nó. Nhanh chóng thay đổi và luân phiên trơn tru hoặc linh hoạt tùy thuộc vào những gì bạn yêu cầu, việc truyền tải này có thể viết lại lịch sử hạn chế ( và gặp khó khăn ) của Ford với truyền ly hợp kép. Các mái chèo thay đổi yêu cầu thay đổi thiết bị trước khi chúng di chuyển toàn bộ hành trình của chúng và chúng được nối trực tiếp với bộ điều khiển truyền, bỏ qua mô-đun điều khiển hệ thống truyền động để cải thiện thời gian phản hồi. Tính trực tiếp của các ca làm việc do người lái xe khởi xướng này khiến cho các mái chèo trở nên hấp dẫn như bất kỳ ai chúng ta từng búng tay.

image
Ford

Hộp số bật ra những chuyển số nhanh nhất của nó trong chế độ Thể thao, trong đó nó giữ bánh răng lâu hơn và chuyển số thông minh khi phanh để giữ cho động cơ sôi ở khoảng 2500 đến 3000 vòng / phút. Trong chế độ Theo dõi và Kéo Dải, thay đổi bánh răng được lập trình để tăng tốc tốt nhất, có nghĩa là chúng bắt đầu chậm hơn một chút để kết thúc nhưng ít bị gián đoạn mô-men xoắn hơn. Kết quả là một sự thay đổi mà cảm thấy ít tích cực hơn nhưng cuối cùng làm cho một chiếc xe nhanh hơn.

Việc truyền tải không có một vài sai sót nhỏ. Kiểm soát khởi động bao gồm một khoảng dừng ngắn nhưng có thể sờ thấy sau khi bạn nhả bàn đạp phanh và trước khi bộ truyền động đưa GT500 vào đường chân trời. Và tại các điểm dừng trên đường, bộ truyền thường giữ bánh răng thứ hai khi bạn dự đoán nó sẽ giảm tốc độ xuống trước, để GT500 bằng phẳng trong khi, nói, đi vào giao lộ mà bạn muốn xóa nhanh chóng.

image
Ford

Xử lý cạnh dao

Mặc dù vậy, bạn không thể bắt khung gầm của GT500 ngủ. Cho dù nó đang hối hả trên một con đường núi ở chế độ Bình thường hoặc được lái trên rìa trong cài đặt Đường đua, Shelby sẽ cắt vào các góc với độ sắc nét được mài giũa tinh xảo. Nó điều khiển với độ chính xác và tính trực tiếp tương tự đã giúp GT350 giành chiến thắng trong thử nghiệm so sánh gần đây và giá đỡ được hỗ trợ bằng điện cho phép sức mạnh vừa phải, không quá nhẹ cũng không nặng một cách giả tạo. Hành trình bàn đạp phanh ở phía dài và mềm mại hoàn hảo, nhưng đó là do thiết kế chứ không phải do mỏi nhiệt. Với những chiếc đĩa sắt lớn hơn một chiếc bánh pizza lớn ở phía trước, những người chặn đường đã bỏ qua việc lạm dụng theo dõi như thể chúng ta đang nhàn rỗi ở dải Las Vegas.

Bộ giảm chấn từ tính xoa bóp cả hai đầu của phương trình đi xe và xử lý, loại bỏ các cú đánh squomon và giữ quyền kiểm soát chặt chẽ các chuyển động cơ thể của GT500 khoảng 4200 pound ngay cả khi lực bên vượt quá 1,00 g. Lốp xe Cup 2 là một phần của gói Carbon Fiber Track trị giá 18.500 đô la cung cấp đủ độ bám để sớm thoát khỏi các góc và dưới sự điều tiết hoàn toàn với sự tự tin rằng họ sẽ tìm mua. Tìm thấy sự yên tâm để tin tưởng vào lốp xe là chìa khóa để khai thác toàn bộ khả năng của GT500, bởi vì cảm giác lái bị tắt tiếng của nó không đưa ra nhiều cảnh báo vì lốp xe gần giới hạn của chúng. Bạn đi lên sát mép, khám phá khung gầm của GT500 ngoan ngoãn và ngoan ngoãn như thế nào, và sau đó đập Shelby khi biết rằng khi lốp xe bỏ cuộc, chiếc Mustang này dễ dàng được chế tạo.

image
Ford

Chiếc song song của Porsche

Nói về sự tự tin, Shelby GT500 có giá khởi điểm 73.995 USD, tương đương 9300 USD so với đối thủ chính của nó, Chevrolet Camaro ZL1 (được thừa nhận là có tiêu chuẩn với hộp số tay). Nhưng có lẽ sự cạnh tranh lớn hơn nằm trong gia đình Ford. Độ ổn định của Blue Oval có đủ lớn cho cả Shelby GT350 và GT500 không? Các quan chức của Ford tự hào chỉ ra rằng công ty hiện cung cấp 12 biến thể Mustang. Đội hình gần như toàn diện như phạm vi của Porsche 911. Trong bối cảnh đó, có thể chỉ còn chỗ cho hai Shelby ‘Stangs. Hãy nghĩ về GT350 hút khí tự nhiên, chỉ truyền bằng tay như chiếc Porsche 911 GT3 của riêng Ford và Shelby GT500 như chiếc 911 GT2 RS của Ford, và bạn sẽ hiểu cả hai chiếc xe này giống nhau và khác nhau như thế nào. Vâng, chúng tôi đang so sánh Mustang với những chiếc xe thể thao tốt nhất của Porsche. Shelby GT500 là tốt.

Thông số kỹ thuật

2020 Ford Mustang Shelby GT500

LOẠI PHƯƠNG TIỆN
động cơ phía trước, bánh sau, 2 hoặc 4 hành khách, coupe 2 cửa

GIÁ CẦU
73.995 đô la

LOẠI ĐỘNG CƠ
DOHC 32 van tăng áp và làm mát, khối nhôm và đầu, phun nhiên liệu cổng
Dịch chuyển
315 cu trong, 5163 cc
Quyền lực
760 mã lực @ 7300 vòng / phút
Mô-men xoắn
625 lb-ft @ 5000 vòng / phút

TRUYỀN TẢI
Ly hợp kép 7 cấp tự động

KÍCH THƯỚC
Chiều dài cơ sở: 107,1 in
Chiều dài: 189,5 in
Chiều rộng: 76,6 in
Chiều cao: 53,7 cường54,3 trong
Khối lượng hành khách: 55 Hóa85 cu ft
Thể tích thân cây: 14 cu ft
Trọng lượng lề đường (C / D est): 4200 lb

HIỆU SUẤT ( C / D EST)
60 dặm / giờ: 3,5 giây
100 dặm / giờ: 7,0 giây
Mile-dặm: 11,0 giây
Tốc độ tối đa: 180 dặm / giờ

KINH TẾ NHIÊN LIỆU EPA
Kết hợp / thành phố / đường cao tốc: 14/12/18 mpg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *