2019 Toyota Vios 1.3J hoàn toàn mới

Bất cứ khi nào chúng tôi đăng một câu chuyện về Vios, có thể là về một mô hình mới, một bài đánh giá hay thậm chí là một cuộc đua, bình luận phổ biến nhất là: Taxi.

Scoffing tại ý tưởng của Toyota Vios như một chiếc taxi là lẻ: kể từ khi đã được sự lựa chọn mặc định cho đội tàu taxi trở thành một điều xấu? Hãy nhớ rằng khi ‘Cơ thể lớn’ và ‘LoveLife’ Corollas sử dụng để cư trú trên các con đường của chúng ta bằng taxi? Thông thường, những chiếc xe này không hoàn hảo, lý tưởng, hoặc thậm chí có thể chạy được. Tuy nhiên, họ vẫn chạy bất chấp những trận đấu, vết lõm và những trận đánh trên đường đi.

Đó là nơi thành công của Vios cũng nằm ở: độ tin cậy đã được chứng minh và độ tin cậy, cơ khí dễ duy trì, nhiều phụ tùng thay thế và tiết kiệm nhiên liệu đáng ngưỡng mộ. Kết quả là một danh tiếng mà nó có thể đưa bạn đến đích của bạn, không có vấn đề khoảng cách, hoặc tình trạng của nó. Và bây giờ, chúng ta có một mô hình mới, và bây giờ chúng ta sẽ thử nghiệm chiếc taxi mới này … er, Vios 1.3J.

2019 Toyota Vios 1.3 J M/T

Chúng ta cần phải làm rõ một điều quan trọng: liệu đây có phải là một mô hình thế hệ mới hay một sự đổi mới? Lý do đằng sau đó là bởi vì Vios 2019 này kỹ thuật nằm trên cùng một khung bên dưới, nhưng có được tấm kim loại mới trên đầu trang. Về vấn đề đó, nó có thể được gọi là một facelift mặc dù là một lớn. Nhưng nó cũng có thể được coi là một thế hệ hoàn toàn mới, đặc biệt là vì cơ thể đã hoàn toàn khác nhau; không ai trong số các tấm được hoán đổi cho nhau, vì vậy các kỹ sư nói.

Có lẽ nền tảng trung gian tốt nhất là gọi đây là một thế hệ hoàn toàn khác, vì Vios đặc biệt này không chính xác bắt đầu cuộc sống như một Vios. Khi nó được ra mắt đầu năm nay ở Thái Lan, họ gọi nó là Yaris Ativ, và nó được bán cùng với phiên bản facelifted của cùng một Vios mà Toyota đã được bán tại Philippines kể từ năm 2013.

Yêu thích nó hay ghét nó, Vios 2019 là người tìm kiếm theo mọi hướng hoặc góc. Giống như Yaris đã ra mắt tại địa phương vào cuối năm ngoái, cả Vios và Vios giờ đây đều có cùng tính thẩm mỹ được thiết kế tương tự. Nó nổi bật với triết lý thiết kế ‘Keen Look’ được cập nhật của thương hiệu được đánh dấu bởi một fascia phía trước rất lớn và khá thẳng thắn.

Các đèn pha quét, cùng với các nướng trước và phục hồi nặng nề phía trước, cung cấp cho Vios một cái nhìn tích cực hơn và hạng sang. Nó thậm chí còn nhận được một mui xe mới mà đi kèm với dòng riêng biệt chảy từ kính chắn gió đối với đèn pha. Các cánh cửa có thể xuất hiện tương tự như mô hình trước khi đổi mới. Nhưng khi kiểm tra kỹ hơn, chúng tôi nhận thấy nó có nếp nhăn mới và tay nắm cửa được thiết kế lại. Không có bánh xe hợp kim thời trang ở đây là phiên bản 1.3 J chỉ cuộn trên thép 14-inch mà đi kèm với một nắp bánh xe đầy đủ.

Có thể thấy nhiều thay đổi hơn ở mặt sau của Toyota Vios 2019. Chúng bao gồm một nắp thân rộng hơn, đèn hậu mỏng hơn và cản sau hình mượt mà hơn với gương phản xạ mỏng hơn. Chắc chắn Toyota có thể đã làm nhiều hơn cho phía sau của Vios, nhưng cá nhân tôi thích cách Toyota làm cho nó giống như anh trai lớn hơn của nó, Corolla Altis.

Nhìn chung, trang điểm bên ngoài trên Vios là tốt, suave, và dám tôi nói khá táo bạo (đặc biệt là trên fascia phía trước). Nó sẽ không chính xác được thiết lập trên thế giới về lửa về mặt thiết kế, nhưng một lần nữa tôi khen cam kết của Toyota trong việc tiêm thêm niềm vui và niềm vui vào các mô hình hiện tại của họ.2019 Toyota Vios 1.3 J M/TMở cửa ra vào và một cabin làm mới chào đón bạn bên trong Vios cập nhật. Đi là tay lái cũ như Vios bây giờ đi kèm với một thiết kế ba chấu đơn giản hơn. Tôi không phải là một fan hâm mộ của hình dạng bánh xe trước đây vì vậy mới này là một sự thay đổi chào đón. Những gì tôi nhớ, tuy nhiên, là những chiếc đồng hồ có mũ trùm đầu có lẽ là phần yêu thích nhất của tôi trong cabin. Thay thế nó là một cụm đo công cụ truyền thống với màn hình hiển thị đa thông tin được gắn trên trung tâm.

Ngoài ra đi là các cupholders aircon-vent cho người lái xe và hành khách phía trước. Nhờ có một bảng điều khiển trung tâm được thiết kế lại, Toyota đã có thể giải phóng không gian để đặt các cupholders phía trước mới cùng với một cubbyhole cỡ vừa ở phía trước của shifter gear. Nhưng đâu là ổ cắm điện 12V bạn có thể hỏi? Không phải lo lắng vì nó đã được di chuyển gần đòn bẩy phanh tay và glovebox trung tâm. Nhựa cứng cảm ứng vẫn còn phổ biến bên trong Vios 2019 nhưng tôi làm như thế Toyota đã cài đặt miếng màu đen bóng cắt, cũng như các điểm nhấn kim loại giả trên những gì cơ bản là vận chuyển cơ bản.Theo như giải trí trong xe hơi là có liên quan, 1.3J Vios nâng cấp không đi với một hệ thống âm thanh 1-DIN đơn giản. Thay thế nó là một đơn vị đứng đầu 2-DIN đáng kể hỗ trợ radio AM / FM, CD, Aux, USB và thậm chí cả Bluetooth. Cũng đáng chú ý là nút mềm mại và xúc giác của nó cho phép thao tác dễ dàng của thiết bị. Tuy nhiên, đừng mong đợi nó cung cấp âm thanh sắc nét vì các kênh hệ thống chỉ phát ra hai loa phía trước. Tuy nhiên, nó đã được tốt đẹp của Toyota để thực sự cung cấp cho 1.3J nâng cấp một hệ thống giải trí tốt hơn so với cũ.

Có lẽ điều duy nhất tôi không thích về Vios là thiếu gương chiếu hậu có thể điều chỉnh được. Không có tranh luận rằng 1,3 J Vios có giá (và được xây dựng) để sử dụng hạm đội. Nhưng trong ngày và tuổi này tôi vẫn ngạc nhiên Toyota đã loại bỏ tiện nghi đó để tiết kiệm chi phí hơn nữa. Tôi đã đề cập đến biến thể J cũng thiếu cần gạt nước liên tục?2019 Toyota Vios 1.3 J M/TDưới mui xe sống động cơ bốn xi-lanh 1,3 lít đã được chuyển từ mô hình trước đó, và vẫn kết hôn với một hộp số tay năm tốc độ. Thay thế 1329cc, động cơ ‘1NR-FE’ được hưởng lợi từ Dual VVT-i và các rô-to 98 PS ở 6000 vòng / phút với mô-men xoắn 123 Nm tại 4400 vòng / phút.

Off the line, sức mạnh từ động cơ bốn xi-lanh 1,3 lít là tốt. Với kích thước tương đối nhỏ gọn của nó, động cơ có thể dễ dàng đạt tới độ cao rpms. Nó không chính xác là một động cơ torquey, nhưng sự phân phối điện được suôn sẻ trong suốt vòng quay. Khi nói đến việc vượt qua những chiếc xe khác trên đường, việc lập kế hoạch cẩn thận là điều bắt buộc vì nó thiếu sự cần thiết cần thiết từ những động cơ có kích thước lớn hơn. Với một downshift tốt thời gian (và nhiều đường), trình điều khiển có thể dễ dàng vượt qua những chiếc xe khác trong Vios 2019.Nói về việc chuyển bánh răng, việc thay đổi bánh răng trên hộp số tay 5 cấp thì trơn tru, nếu hơi khó chịu. Tôi sẽ thừa nhận, nó đã được một thời gian kể từ khi tôi đã lái một chiếc xe với một hộp số tay. Nhưng nó thực sự là một bồi dưỡng tốt đẹp để thực sự làm việc bàn đạp ly hợp và đặt chiếc xe trong bánh. Điểm cắn của ly hợp ở đâu đó ở giữa; không quá thấp và không quá cao. Điều này cho phép tôi đi qua những con đường thị trấn bận rộn và những đường phố nhộn nhịp mà không gặp nhiều rắc rối khi ở trong bánh răng đầu tiên. Các bánh shifter chính nó cảm thấy tốt đẹp để liên lạc và rất dễ dàng để khe vào đúng cog.2019 Toyota Vios 1.3 J M/TTất cả tốt và tốt, nhưng tôi đã nhận thấy một cái gì đó khá lạ với việc truyền dẫn sử dụng, đặc biệt là tỷ lệ ổ đĩa cuối cùng của nó. Trên bánh răng thứ năm, trong khi bay với tốc độ ổn định 100 km / h, động cơ đã được chuyển qua với tốc độ 3000 vòng / phút khá cao. Động cơ nhỏ hơn (tức là 1.3L) được trang bị tốt nhất với hộp số tỷ lệ gần để tăng tốc tốt hơn (với chi phí tốc độ tối đa) và chúng tôi cho rằng trường hợp này được minh chứng bằng RPM cao hơn bình thường ở tốc độ bay. Đáng ngạc nhiên, động cơ 1,3 lít vẫn có thể trở lại đáng ngưỡng mộ 9,5 – 10,5 km / l trong điều kiện lái xe thành phố và đường cao tốc hỗn hợp.

Trong khi hiệu suất động cơ có thể được coi là đầy đủ, V9 2019 dường như có chất lượng xe tốt hơn so với mô hình trước đó. Đừng hiểu lầm tôi, Vios vừa qua đã có một chuyến đi thoải mái. Tuy nhiên, làm mới đặc biệt này cưỡi tốt hơn trên các va chạm và đường phố rutted. Toyota đã điều chỉnh khung gầm, nâng cấp bộ giảm chấn hoặc có thể nó có liên quan đến dòng lốp Yokohama DB65 175/65 được trang bị trên chiếc xe này. đường dài và chạy thành phố ngắn.Xử lý trên Vios 2019 có thể dự đoán và an toàn. Các tay lái trợ lực điện tử là ánh sáng khi bạn đang dạo quanh thị trấn hoặc điều động vào một chỗ đậu xe. Nó chỉ trở nên hơi nặng khi đi ở tốc độ đường cao tốc. Khả năng cua trên Vios cũng tốt trong khi cuộn cơ thể được giữ ở mức tối thiểu.

Tại Php 685.000, Vios 1.3J vẫn là một giải pháp rẻ tiền và vui vẻ cho những người đang tìm kiếm một chiếc sedan bốn cửa phong nha. Vâng, Vios đã tăng nhẹ về giá, nhưng có một lý do rất tốt: an toàn.Đã có một thời gian khi các biến thể cấp thấp hơn không đi kèm với các tính năng an toàn ngoài dây an toàn, nhưng đó không phải là trường hợp nữa. Có bạn đọc quyền đó, 1,3 J không còn trống vì an toàn. Đối với năm 2019, Toyota đã đảm bảo rằng từ trên cùng của phạm vi 1,5 G Prime CVT tất cả các cách để khiêm tốn 1.3 Base, tất cả các mô hình sẽ được trang bị để chuôi cho an toàn. Phanh chống bó (ABS) với phân phối lực phanh điện tử (EBD) và hỗ trợ phanh (BA) đều là tiêu chuẩn, cùng với điều khiển ổn định xe (VSC) và hỗ trợ khởi động trên đồi (HSA). Heck, tất cả các biến thể thậm chí đi kèm với bảy túi khí.

Nguồn Toyota Phú Mỹ Hưng

Cho dù bạn đang muốn mua chiếc xe đầu tiên của mình với ngân sách, hãy nghĩ đến việc thêm ô tô khác vào nhà để xe của bạn hoặc dịch vụ taxi của bạn, Vios 1.3J đã trở thành lựa chọn an toàn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *