Audi A3 Sportback S-Line ( 2014 )

Audi A3 Sportback S-Line
Thể thao, linh hoạt và tiện dụng – Audi đã trình làng chiếc A3 Sportback mới. Mẫu xe năm cửa nhỏ gọn với khoang hành lý rộng rãi, nhẹ nhàng đột phá nhờ công nghệ siêu nhẹ. Động cơ mạnh mẽ và hiệu quả cao. Thông tin giải trí với công nghệ kết nối trực quan và hệ thống hỗ trợ người lái có trên Audi A3 Sportback mới đã thiết lập những tiêu chuẩn mới trong phân khúc xe compact cao cấp. Ngôn ngữ thiết kế tổng thể tập trung vào những yếu tố cần thiết, với mỗi yếu tố thiết kế riêng biệt tạo nên một tuyên bố thẩm mỹ tự tin.

Một chiếc xe nhẹ là điều kiện tiên quyết cho tính thể thao và hiệu quả. Công nghệ siêu nhẹ của Audi giúp giảm trọng lượng của Audi A3 Sportback mới tới 90 kg (198,42 lb) so với phiên bản trước . Được trang bị động cơ 1.4 TFSI, mẫu xe năm cửa có trọng lượng giới hạn (không người lái) chỉ 1.205 kg (2.656,57 lb). Thép hình nóng được sử dụng trong khoang hành khách của A3 Sportback mới để giảm trọng lượng. Tổng thể khoang hành khách nhẹ hơn 37 kg (81,57 lb) so với mẫu xe trước. Nội thất và động cơ cũng giảm đáng kể trọng lượng. Audi, hãng tiên phong trên toàn thế giới trong lĩnh vực xây dựng trọng lượng nhẹ, đã đảo ngược vòng xoáy trọng lượng và một lần nữa lập kỷ lục mới.

Thân xe Audi A3 Sportback mới dài và gầy. Trong khi chiều dài (4.310 mm [14,14 ft]), chiều rộng (1.780 mm [5,84 ft]) và chiều cao (1.425 mm [4,68 ft]) của mô hình mới chỉ lớn hơn một chút so với mô hình trước đó, chiều dài cơ sở hiện đã tăng đáng kể dài hơn ở 2.636 mm (8,65 ft), tăng 58 mm (2,28 in).

Audi A3 Sportback S-Line (2014)
Audi A3 Sportback S-Line 2014
Phần đầu xe thấp; vòm mái kéo dài một mái vòm kéo dài ra ngoài cánh lướt gió trên mái tinh tế đến phần đuôi cơ bắp. Thiết kế với ba cửa sổ bên đều được làm căng, từng chi tiết chính xác và biểu cảm. Các hốc bánh xe lớn nhấn mạnh khát vọng thể thao của Audi A3 Sportback mới.

Lưới tản nhiệt khung đơn màu xám Stone Grey đặc biệt với các góc trên góc cạnh là yếu tố phân biệt ở phần đầu xe. Các thanh ngang của nó và các vòng Audi được làm nổi bật ba chiều. Đèn pha phẳng là tác phẩm nghệ thuật và mang đến cho Audi A3 Sportback mới một cái nhìn đầy quyết tâm. Đèn pha LED hoàn toàn sẽ được cung cấp sau đó.

Nội thất của A3 Sportback mới được thiết kế trang nhã, thoáng mát và sạch sẽ. Nó mang theo sự năng động của ngoại thất. Bảng điều khiển với mặt trước uốn cong, mỏng và thấp. Cùng với bảng điều khiển trung tâm hướng về phía người lái, nó có vẻ hơi nổi.

Các vòi phun khí tròn, lớn trong thiết kế máy bay phản lực, bảng điều khiển giao diện người dùng trang nhã cho hệ thống kiểm soát khí hậu và trang trí điêu khắc tạo nên tông màu – với sự đánh bóng của chúng, chúng đã mang chất lượng của phân khúc cỡ lớn vào Audi A3 Sportback mới. Ghế và vô lăng là những phát triển mới, đồng thời các nút điều khiển của người dùng trên xe rất rõ ràng và trực quan – giống như mọi chiếc Audi. Mẫu xe năm cửa nhỏ gọn cung cấp sức chứa hành lý rộng rãi từ 380 đến 1.220 lít (13,42 và 43,08 cu ft).

Công nghệ siêu nhẹ Audi

kết cấu siêu nhẹ từ lâu đã trở thành trụ cột chính của thương hiệu. Audi đã ghi nhận một thành tựu tiên phong trong việc sử dụng nhôm làm vật liệu thân xe vào năm 1994: Chiếc A8 đầu tiên có thân xe hoàn toàn bằng nhôm trong công nghệ ASF (Audi Space Frame).

Công nghệ siêu nhẹ giúp giảm trọng lượng của Audi A3 Sportback mới tới 90 kg (199,42 lb) so với phiên bản trước. Được trang bị động cơ 1.4 TFSI, mẫu xe năm cửa nhỏ gọn có trọng lượng giới hạn (không người lái) chỉ 1.205 kg (2.656,57 lb). Audi, hãng tiên phong trên toàn thế giới trong lĩnh vực xây dựng trọng lượng nhẹ, đã đảo ngược vòng xoáy trọng lượng và một lần nữa lập kỷ lục mới.

kết cấu siêu nhẹ trong cơ thể

Chuyên môn rộng rãi của các kỹ sư phát triển thân xe Audi hoàn toàn không bị giới hạn ở một loại vật liệu nhất định, mà bao gồm tất cả các vật liệu có liên quan. Cấu trúc đa vật liệu của Audi A3 Sportback mới hoàn toàn phù hợp với phương châm “Vật liệu phù hợp, đúng nơi để đạt được chức năng tối ưu.”

Các thành phần cao cấp của thép hình nóng trong ô ngồi tạo thành một cấu trúc mạnh mẽ nhưng nhẹ. Trước khi biến dạng, chúng được nung nóng trong lò nung liên tục đến gần 1.000 độ C và sau đó được làm nguội đến khoảng 200 độ trong máy dập làm mát bằng nước.

Bước nhảy nhiệt độ khắc nghiệt này tạo ra cấu trúc sắt-cacbon với độ bền kéo cực cao. Thép hình nóng có thể hoạt động với thành tương đối mỏng, và điều này làm cho chúng nhẹ.

Thép hình nóng chiếm khoảng 25% thị phần vật liệu cơ thể. Chúng được sử dụng trong quá trình chuyển đổi từ phía trước xe sang ô dành cho người ngồi, trong các cột chữ A, vòm mái, đường hầm trung tâm, ngưỡng cửa bên và các tấm sàn. Cái được gọi là trống cuộn được điều chỉnh phù hợp tạo thành quá trình chuyển đổi từ sàn sang phần thân sau – mười một phân đoạn riêng lẻ của nó được cuộn thành năm độ dày khác nhau.

Các trụ B cũng được làm bằng thép cao cấp này; phần dưới của chúng linh hoạt hơn phần trên, vì năng lượng của một vụ va chạm bên phải được hấp thụ ở đây. Tất cả cùng nhau, thép hình nóng trong Audi A3 Sportback mới giúp giảm trọng lượng của xe 37 kg (81,57 lb) so với mẫu xe trước đó.

Các loại thép cường độ cao và siêu cường độ cao được sử dụng trong nhiều khu vực cơ thể khác như trong các bộ phận bên và trong sàn của phòng giam hành khách. Nắp động cơ, chắn bùn, khung phụ của trục trước và các phần gắn phía sau cản trước như bộ giảm xóc đều được làm bằng nhôm. Các thành phần nhôm kết hợp với nhau giúp tiết kiệm khoảng 12 kg (26,46 lb), do đó cải thiện khả năng phân bổ tải trọng trục.

Xử lý các thành phần nhôm trong kết cấu thân xe và ghép các thành phần này với các thành phần thép là những nhiệm vụ đầy thách thức. Điều này cũng đúng khi hàn các bộ phận định hình nóng, được phủ bằng hợp kim nhôm-silic chống ăn mòn. Audi được hưởng lợi ở đây nhờ bí quyết gia tăng về kết cấu siêu nhẹ – các công nghệ kết hợp đã được thực tế chứng minh trong nhiều năm nay trên các mẫu xe như TT. Một số công nghệ ghép nối rất khác nhau được sử dụng để lắp ráp A3 Sportback mới, bao gồm liên kết, đinh tán và đục lỗ.

Giữa bức tường bên và mái nhà, cả hai đều được làm bằng thép, một đường hàn Plasmatron tạo ra mối nối, nơi dung sai cho phép chỉ là vài phần mười milimét. Đường may hoàn thiện được làm nhẵn bằng chổi – khớp số 0 thực tế vô hình được sản xuất là một biểu hiện của tư duy chính xác nghiêm ngặt tại Audi.

Không giống như mô hình trước, cửa ra vào và khung cửa sổ được dập trong một mảnh, và điều này cũng giúp tiết kiệm trọng lượng. Bản lề cửa tích hợp cơ cấu kẹp kiểu mới tiện lợi.

Độ cứng và âm học

Thân xe của Audi A3 Sportback mới đạt được những giá trị rất tốt về độ cứng xoắn tĩnh và động – điều này tạo nền tảng cho độ chính xác cao của nó, ví dụ như khớp của cửa, mui xe, nắp cốp, trong quá trình sản xuất và sự thoải mái về âm thanh bên trong xe . Kính chắn gió cách nhiệt là trang bị tiêu chuẩn; dù có phủ thêm một lớp phim trung gian nhưng không nặng hơn kính chắn gió trước.

Mới là hai đường niêm phong bao quanh giúp giảm tiếng ồn của gió trong khu vực cửa ra vào và cửa sổ. Họ cũng giữ cho các ngưỡng cửa sạch sẽ. Thiết kế của gương ngoại thất được gắn vào các tấm cửa trên cũng góp phần tạo nên sự thoải mái về mặt âm học cho xe.

Nhiều biện pháp khác đã được thực hiện để giảm tiếng ồn bên trong A3 Sportback mới, bao gồm vỏ bánh xe làm bằng vật liệu lông cừu cách âm – tác động đến trọng lượng của nó là 0,5 kg (1,10 lb). Lớp cách nhiệt được sử dụng phía sau viền cột, phía sau bảng điều khiển và trong khoang hành lý bao gồm cùng một loại vật liệu nhẹ.

An toàn và khí động học

Audi A3 Sportback mới đứng đầu về độ an toàn bị động. Trong một vụ va chạm trực diện, bộ phận chéo phía trước phân phối lực cho hai bộ phận bên, chúng trải qua biến dạng xác định để tiêu tán các lực này. Các thành phần cấu trúc của động cơ và hệ thống treo trước, cũng như các phần ở khu vực phía trên của chắn bùn, hoạt động như các đường dẫn tải bổ sung. Nếu cần, bàn đạp được tách ra khỏi tường lửa; cột lái hấp thụ năng lượng và không bị dịch chuyển vào ô người ngồi.

Trong một tác động từ phía bên, phòng giam cung cấp sự bảo vệ tuyệt vời với các thành phần thép định hình nóng của nó như ngưỡng cửa và cột B. Trong một vụ va chạm từ phía sau, các thanh ngang của cản chuyển hướng tải sang các thanh bên lớn được làm bằng thép cường độ cao.

Audi A3 Sportback mới đáp ứng tất cả các yêu cầu pháp lý để bảo vệ người đi bộ trong trường hợp va chạm. Bắt đầu ở một tốc độ va chạm cụ thể, một hệ thống mới được kích hoạt. Các phần tử pháo hoa ở phía sau mui động cơ nâng nó lên trên. Điều này làm tăng khoảng cách giữa mui xe và các bộ phận của động cơ, do đó giảm bớt tác động với người đi bộ.

Những va chạm nhỏ, chẳng hạn như va chạm tiêu chuẩn ở tốc độ thấp, không gây ra bất kỳ tác động lớn nào về mặt tài chính, điều này cũng được phản ánh trong việc phân loại kiểu xe thuận lợi – Audi A3 Sportback mới được đánh giá là tốt nhất trong phân khúc thị trường của nó. Nó cũng hoạt động tốt trong thử nghiệm cản RCAR, tập trung vào khả năng tương thích với bên kia trong vụ va chạm.

Audi A3 Sportback mới được đặt chắc chắn trên mặt đường – một sức mạnh phần lớn là nhờ các chuyên gia khí động học của Audi. Phần gầm trở lại trụ B được lót hoàn toàn. Lớp phủ được làm bằng polyme gia cố bằng sợi thủy tinh. Nó bảo vệ tấm kim loại và động cơ khỏi tác động của muối, nước và đá và hấp thụ các rung động không mong muốn. Các rãnh nhỏ phía trước bánh xe giúp dẫn luồng không khí với tổn thất lực cản thấp. Phần gầm khí động học của Audi A3 Sportback mới giúp giảm lực cản khí động học khoảng 10%. Để tận dụng hết tiềm năng khí động học, người ta cũng tập trung rất nhiều nỗ lực vào luồng không khí đi qua khoang động cơ.

Một phần nhờ sự tinh chỉnh khí động học ở các khu vực như gầm xe và khoang động cơ, Audi A3 Sportback mới có hệ số cản chỉ 0,31 với diện tích mặt trước 2,13 m² (22,93 sq ft).

kết cấu siêu nhẹ trong nội thất

Nguyên tắc siêu nhẹ của Audi không giới hạn ở thân xe hay các cụm lắp ráp phụ và các bộ phận cụ thể – các nhà phát triển luôn xem xét tổng thể chiếc xe và trong công việc của họ, mỗi gam đều có giá trị. Đây là cách duy nhất để trọng lượng của chiếc xe có thể giảm tới 90 kg (198,42 lb) so với mẫu xe trước.

Các kỹ sư đã nội dung nguyên tắc siêu nhẹ của Audi và trong nội thất của Audi A3 Sportback mới, họ cũng đã thành công trong việc loại bỏ mọi gam dư thừa. Những chiếc ghế được thiết kế lại góp phần tiết kiệm một kg (2,20 lb) trọng lượng; chèn nhựa nhẹ thay thế dây thép được sử dụng trước đây trong khung của băng ghế sau.

Việc bố trí bộ điều khiển mới yêu cầu ít dây hơn, do đó giảm trọng lượng 1,5 kg (3,31 lb). Động cơ quạt gió yêu cầu ít cuộn dây hơn và hệ thống điều hòa không khí giảm 4 kg (8,82 lb) trọng lượng. Vỏ của túi khí hành khách được làm bằng polyme; giá đỡ cho màn hình MMI được làm bằng magiê. Hai dung dịch này kết hợp với nhau thì tiết kiệm được 640 gam (1,41 lb). Trong mô hình trước, nhiều lớp lót trong nội thất đã được gắn chặt bằng vít thép. Trong Audi A3 Sportback mới, đinh tán mở rộng bằng polymer đã được sử dụng ở đây để tiết kiệm trọng lượng bốn gam (0,01 lb) cho mỗi điểm buộc. Khi nói đến nguyên tắc cấu tạo siêu nhẹ của Audi, mọi gam đều có giá trị.

kết cấu siêu nhẹ trong động cơ và khung gầm

Động cơ của Audi A3 Sportback mới cũng đã giảm trọng lượng đáng kể. Các động cơ của A3 mới cũng giảm rất nhiều trọng lượng. Ví dụ, 1.8 TFSI chỉ nặng hơn 130 kg (286,60 lb) một chút, trong khi 1.4 TFSI chỉ nặng 107 kg (235,89 lb) – ít hơn 21 kg (46,30 lb) so với động cơ trước. Với sự khác biệt về trọng lượng là 15 kg (33,07 lb), cacte nhôm chiếm tỷ trọng giảm lớn nhất, nhưng sự tiến bộ cũng đã được thực hiện ở nhiều chi tiết nhỏ của động cơ – ví dụ như trong các pít-tông nhôm mới và chân thanh kết nối khoan rỗng.

Trong 1.8 TFSI, công nghệ thành mỏng của cacte làm giảm trọng lượng 2,4 kg (5,29 lb). Trong 2.0 TDI, các trục cân bằng được gắn trong khối động cơ, giúp tiết kiệm 3 kg (6,61 lb), trong khi bộ giảm âm được sửa đổi trong hệ thống xả tiết kiệm thêm 2 kg (4,41 lb). Trọng lượng hệ thống xả đã được cắt giảm ở tất cả các phiên bản động cơ.

Trong khung gầm, khung phụ bằng nhôm một mảnh mới và các ổ trục bằng nhôm (tùy thuộc vào động cơ) đã giảm trọng lượng của hệ thống giảm xóc trước khoảng 6 kg (13,23 lb). Các tùy chọn bánh xe hợp kim 18 inch không nặng hơn bánh xe 17 inch; chúng được sản xuất bằng công nghệ tạo dòng phức tạp. Trong quá trình này, vành giếng được lăn ra trên một xi lanh dưới áp suất cao và ở nhiệt độ cao. Hệ thống định hình bánh xe trống chỉ trong một bước làm việc, trong đó vật liệu cũng trở nên cứng hơn. Điều này cho phép độ dày thành mỏng hơn để bánh xe vừa nhẹ hơn vừa chắc chắn hơn.

Dấu chân môi trường

Trong quá trình phát triển A3 mới, Audi đã tiến hành đánh giá môi trường của hai trong số các phiên bản động cơ. 1.4 TFSI và 2.0 TDI – cả hai đều có hộp số tay – đã được phân tích chi tiết. Cả hai phiên bản đều cung cấp những lợi ích rõ ràng so với các mô hình trước đó tương ứng của chúng. Ví dụ, phát thải khí nhà kính giảm khoảng hai tấn cho mỗi mô hình. Điều này tương ứng với khoảng bảy đến chín phần trăm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính trong toàn bộ vòng đời. Điều này phần lớn là do mức tiêu thụ nhiên liệu thấp hơn đáng kể và trọng lượng thấp của các mẫu xe mới. Khi hết tuổi thọ, khoảng 95% Audi A3 Sportback mới có thể được tái chế.

Chủ đề bền vững cũng là một ưu tiên hàng đầu trong sản xuất. Hội trường mới, nơi sản xuất các phần thân của A3 Sportback, có một hệ thống quang điện trên mái của nó có diện tích bề mặt 7.500 m2 (80.729,33 sq ft). Nó tạo ra khoảng 460 MWh điện hàng năm, tránh được 245 tấn khí thải CO2 (270,07 tấn Mỹ). Tất cả các hệ thống sản xuất và bộ phận điều khiển của chúng được nối mạng thành một chiến lược ngắt thông minh giúp tiết kiệm rất nhiều điện năng.

Thiết kế bên ngoài

Audi A3 Sportback mới dài và gầy. Trong khi chiều dài (4.310 mm [14,14 ft]), chiều rộng (1.780 mm [5,84 ft]) và chiều cao (1.425 mm [4,68 ft]) chỉ lớn hơn một chút so với mô hình trước, chiều dài cơ sở hiện dài hơn đáng kể ở mức 2.636 mm (8,65 ft), tăng 58 mm (2,28 in). Ngôn ngữ thiết kế tổng thể của Audi A3 Sportback mới tập trung vào những yếu tố cần thiết, với mỗi yếu tố thiết kế riêng biệt tạo nên một tuyên bố thẩm mỹ rõ ràng và tự tin. Phần đầu xe thấp; vòm mái kéo dài một mái vòm kéo dài ra ngoài cánh lướt gió trên mái tinh tế đến phần đuôi cơ bắp. Tỷ lệ diện tích bề mặt kim loại trên cửa sổ là 2/3 đến 1/3 – một tỷ lệ điển hình của Audi.

Thiết kế với ba cửa sổ bên đều được làm căng, từng chi tiết chính xác và biểu cảm. Các bề mặt cong căng, phần vai sắc cạnh của thân xe và cột C tương đối hẹp, nghiêng mạnh mang đến cho Audi A3 Sportback mới nét đặc trưng của nó. Đường lốc xoáy được xác định rõ ràng nối với sườn bên dưới cửa sổ và gợi lên một bờ vai mạnh mẽ. Đường động lực phía trên ngưỡng cửa bên chạy lên phía sau. Các hốc bánh xe lớn, được xác định chính xác và cánh lướt gió trên nóc xe tinh tế nhấn mạnh khát vọng thể thao của Audi A3 Sportback mới. Điều tương tự cũng áp dụng cho gương ngoại thất tích hợp đèn báo rẽ LED, giống như trên một chiếc xe thể thao được gắn trên cửa.

Yếu tố khác biệt của phần đầu xe là lưới tản nhiệt khung đơn màu xám Stone Grey đặc biệt với các góc trên đầy góc cạnh. Các thanh ngang của nó và các vòng Audi được làm nổi bật ba chiều. Một khung mạ chrome thanh mảnh bao quanh lưới tản nhiệt. Cửa hút không khí lớn gợi ý về sức mạnh tối cao của động cơ.

Đèn pha phẳng là tác phẩm nghệ thuật với độ chính xác kỹ thuật cao nhất và mang đến cho Audi A3 Sportback mới một cái nhìn đầy quyết tâm. Chúng được tạo kiểu theo hình nêm và các cạnh dưới của chúng được tạo hình sóng nhẹ. Trong các mô-đun xenon plus tùy chọn, đèn LED chiếu sáng ban ngày tạo thành các đường viền đèn rõ ràng, đồng nhất về mặt thị giác ở các cạnh trên và dưới, gợi ý hình dáng của lông mày. Đèn xi-nhan nằm ở góc nhọn của đèn pha phía sau “cánh” – một vây hẹp, mạ chrome là nét đặc trưng của Audi.

Như một tùy chọn, Audi có thể cung cấp cho A3 Sportback mới hệ thống hỗ trợ chiếu sáng cao và – kết hợp với đèn pha xenon plus – với ánh sáng thích ứng. Nó tích hợp chức năng đèn chiếu sáng đường cong, vào cua và giao lộ đặc biệt và có thể được bổ sung bằng khả năng điều khiển dải đèn pha thay đổi. Nó hoạt động cùng với camera phía trước để tự động điều chỉnh ranh giới sáng-tối của đèn pha để phản ứng với các phương tiện đang đến gần hoặc các phương tiện phía trước. Đèn pha LED hoàn toàn sẽ được cung cấp sau đó.

Phía sau được điêu khắc, và đèn hậu chia đôi làm nổi bật chiều rộng của nó. Audi cung cấp đèn hậu LED kết hợp với đèn pha xenon plus; Các dây dẫn ánh sáng LED dường như tạo thành một vòm liên tục. Đèn phanh thích ứng, phát sáng ở tần số cao khi phanh gấp, là tiêu chuẩn. Một đường gấp khúc tạo ra bộ khuếch tán. Tùy thuộc vào động cơ, hệ thống xả kết thúc ở một hoặc hai ống xả phía bên trái của xe. Trên Ambition và Ambiente, chúng được mạ chrome.

Gói ngoại thất S line càng làm sắc nét thêm vẻ ngoài của chiếc xe nhỏ gọn cao cấp. Lưới tản nhiệt khung đơn sơn đen bóng cao cấp, các màn hình dạng tổ ong với đèn sương mù lấp đầy các khe hút gió lớn, được viền bằng các đường gờ mạnh mẽ. Các khe hút gió gợi ý mở rộng về phía bánh xe tạo điểm nhấn thị giác đặc biệt. Các ngưỡng cửa có các dải bổ sung đặc biệt. Cánh gió mui được kéo dài, cản xe có thêm đường gờ, bộ khuếch tán màu xám bạch kim bao gồm miếng chèn hình tổ ong và các ống xả của hệ thống ống xả được mạ chrome.

Có mười hai màu sơn để bạn lựa chọn. Các lớp hoàn thiện chắc chắn được gọi là Amalfi White, Brilliant Red và Brilliant Black. Các kết thúc bằng kim loại là Beluga Brown, Dakota Grey, Ice Silver, Glacier White, Monsoon Grey, Scuba Blue và Shiraz Red. Hiệu ứng ngọc trai kết thúc Phantom Black và Misano Red làm tròn lựa chọn. Gói tùy chọn độ bóng cao mang đến những điểm nhấn nhỏ ở khu vực cửa sổ bên (tiêu chuẩn với dòng Ambiente).

Nội địa

Nội thất của Audi A3 Sportback mới ghi dấu ấn bởi thiết kế thanh lịch, sạch sẽ và nhẹ nhàng. Sự năng động của bên ngoài cũng được thực hiện đầy đủ ở đây; các đường và bề mặt là động và căng. Theo phong cách của loạt mô hình Audi lớn hơn, một vòm dài được gọi là bọc xung quanh chạy bên dưới kính chắn gió. Bảng điều khiển với mặt trước uốn cong, mỏng và thấp. Cùng với bảng điều khiển trung tâm hơi hướng về phía người lái, nó có vẻ hơi nổi.

Hệ thống công thái học sạch sẽ là một thế mạnh cổ điển của Audi. Hệ điều hành MMI với màn hình có thể thu vào điện khả dụng với đài MMI trở lên. Bảng điều khiển đường hầm trung tâm, được đóng khung ở hai bên bằng miếng đệm đầu gối theo phong cách của mẫu xe thể thao TT, thể hiện một cái nhìn gọn gàng, có tổ chức. Nhờ phanh đỗ cơ điện mới, không còn cần phanh nữa; điều này đã tạo ra không gian cho thiết bị đầu cuối của giao diện người dùng MMI tùy chọn. Tay ghế có thể điều chỉnh độ dài và cao.

Ghế lái trang nhã. Tùy thuộc vào phiên bản, nó có ba hoặc bốn nan hoa, vành xe có đáy phẳng, các nút bấm đa chức năng và lẫy chuyển số. Có thể dễ dàng đọc các công cụ quay số lớn trong nháy mắt. Hệ thống thông tin người lái, có sẵn với màn hình màu tùy chọn, hiển thị dữ liệu hữu ích trên màn hình 3,5 inch. Chúng bao gồm những thứ như đài phát thanh hiện tại hoặc tên bài hát, tốc độ, nhiệt độ bên ngoài và thời gian, cũng như thông tin từ hệ thống định vị và hỗ trợ lái xe nếu có. Máy tính trên tàu cung cấp thông tin về mức tiêu thụ nhiên liệu, tốc độ trung bình, thời gian và quãng đường đã lái. Hơn nữa, chương trình hiệu quả tích hợp hỗ trợ một phong cách lái xe tiết kiệm.

Ghế trước được phát triển mới cung cấp vô số khả năng điều chỉnh để hỗ trợ tối ưu. Audi cũng cung cấp ghế thể thao tùy chọn (tiêu chuẩn với Ambition), cũng có thể được điều chỉnh theo kích thước cơ thể của người lái. Một tính năng an toàn và thoải mái khác là dây đai an toàn có thể điều chỉnh độ cao. Ghế thể thao S tích hợp tựa đầu sẽ được cung cấp sau đó như một phần của gói thể thao S line.

Audi A3 Sportback mới cũng có khoảng để chân và đầu rộng hơn vài mm so với mẫu xe trước. Nhờ chiều dài cơ sở tăng thêm 58 mm (2,28 in), nó cũng cung cấp đủ chỗ cho đầu, khuỷu tay, đầu gối và chân ở phía sau. Phần tựa đầu phía sau hình chữ L mang lại khả năng quan sát phía sau tốt.

Nội thất của A3 Sportback mới truyền tải vẻ sang trọng và cảm giác của dòng xe cỡ lớn. Các đồ khảm điêu khắc chỉ là một trong những điểm nổi bật. Audi cung cấp các tùy chọn về lớp phủ bằng nhôm Mistral hoặc kính 3D (tiêu chuẩn với Ambiente). Phiên bản cao cấp nhất được sản xuất bằng một quy trình phức tạp. Màng trong suốt được vẽ trên phần cơ sở được in chìm với mô hình các hình tam giác nhỏ năm lần. Một lớp polycarbonate trong suốt giúp khuếch đại hiệu ứng hình ảnh 3D và đồng thời mang đến cho phần viền trông giống như thủy tinh đặc biệt.

Bốn vòi phun khí tròn, lớn trong thiết kế máy bay phản lực cổ điển là đặc điểm điển hình của Audi, đồng thời phản ánh tính thẩm mỹ công nghệ. Mỗi vòi phun không khí bao gồm hơn 30 bộ phận riêng lẻ và dung sai chỉ vài phần trăm milimet là cho phép. Luồng không khí của chúng được điều chỉnh bằng cách kéo trục trung tâm – điều này thay đổi luồng không khí từ phân tán rộng hoặc không có gió lùa sang luồng tập trung. Khi các vòng được xoay, chúng tạo ra âm thanh của độ chính xác kỹ thuật – một tiếng lách cách rõ ràng, chính xác.

Audi A3 Sportback được trang bị tiêu chuẩn với hệ thống điều hòa chỉnh tay. Bộ điều khiển điều hòa không khí tự động sang trọng tùy chọn được gắn trên bảng điều khiển màu đen hoàn thiện của Piano. Cụm đồng hồ cũng có màu đen. Theo yêu cầu, nhiều bộ điều khiển có lớp hoàn thiện bằng nhôm. Gói tùy chọn chiếu sáng nội thất (tiêu chuẩn với Ambiente) tạo điểm nhấn cho nội thất với những điểm nhấn bổ sung: Đèn LED nhỏ được đặt ở đèn pha, phía trước và phía sau, trên gương trang điểm, cửa ra vào và khu vực để chân, giá để cốc, trong hộp đựng găng tay và trên gương ngoại thất.

Màu sắc nội thất được điều chỉnh phù hợp với dòng trang trí tương ứng. Điểm thu hút là sự hiện đại, Ambition thể thao và Ambiente là đường nét sang trọng, tiện nghi. Ở A3 Sportback Attraction, nội thất được sơn màu đen hoặc xám titan; nội thất của dòng Ambition thể thao có màu đen tuyền hoặc đen nhám với các chi tiết tương phản màu bạc, xanh lam hoặc vàng bổ sung.

Lựa chọn thiết kế hai tông màu cam capri của Audi được cung cấp như một tùy chọn độc quyền cho Ambition. Thiết kế độc quyền này của các nhà thiết kế Audi có sự kết hợp màu sắc trẻ trung. Màu be pashmina và nâu hạt dẻ có sẵn với dòng trang trí Ambiente sang trọng.

Sự khác biệt bổ sung được thực hiện trong các vật liệu được sử dụng. Ghế bọc vải là tiêu chuẩn với các dòng Attraction và Ambition; Môi trường xung quanh đạt tiêu chuẩn với sự pha trộn giữa vải và da tổng hợp. Da Milano với màu đen, màu be pashmina, xám, nâu và cam capri (chỉ dành cho Ambition) hoặc sự kết hợp của da Pearl Nappa và Alcantara với màu đen hoặc xám đều có sẵn dưới dạng tùy chọn. Khi da Milano được lựa chọn kết hợp với ghế thể thao, khu vực vai được bọc bằng da Nhung. Quá trình xử lý đặc biệt mang lại cho nó một bề mặt chắc chắn, hơi nhám tương tự như bề mặt da lộn.

Gói thể thao S line có sẵn cho Audi A3 Sportback Ambition, khiến nội thất chìm trong màu đen hoàn toàn – thậm chí cả đèn pha. Các tùy chọn bọc ghế có nhiều chất liệu khác nhau – từ kết hợp vải / da đến da Nappa cao cấp; Logo S line được in nổi trên lưng ghế trước. Các đường may màu bạc làm nổi bật kiểu dáng, trong khi màu sắc tương tự được sử dụng trong các đường may tương phản cho các đường viền của thảm sàn; các dải trang trí được làm bằng nhôm chải mờ. Bên cạnh đó là hệ thống treo thể thao S line, cần số bằng da đục lỗ và vô lăng thể thao ba chấu bọc da – tùy chọn với một vòng dẹt – nhấn mạnh bầu không khí năng động.

Khoang hành lý của Audi A3 Sportback mới có dung tích 380 lít (13,42 cu ft) ở cấu hình tiêu chuẩn và 1.220 lít (43,08 cu ft) với hàng ghế sau gập xuống. Sàn chở hàng bằng phẳng và khoảng hở giữa các giếng bánh xe có kích thước 1.000 mm (39,37 in). Sàn hàng hóa có thể được lắp ở hai tầng và các giá đỡ mà nó nằm trên đó được đánh dấu bằng đèn LED nhỏ. Ghế sau có thể được gập lại theo tỷ lệ 60:40 hoặc toàn bộ. Móc túi thực tế và mắt móc trong khoang hàng hóa là tiêu chuẩn.

Đối với các tùy chọn cho A3 Sportback mới, Audi cung cấp một cửa sập chịu tải, một bao tải trượt tuyết và ván trượt tuyết, một tấm lót sàn có thể đảo ngược và một gói chứa đồ và khoang hành lý. Đối với nội thất, gói này cung cấp lưới ở lưng ghế trước và khu vực hành khách phía trước, ổ cắm 12 volt và hộc chứa đồ cho áo an toàn dưới hàng ghế giữa phía sau.

Đối với khoang hành lý, nó cung cấp một ổ cắm 12 volt, một điểm cố định đa năng cho các túi mua sắm, lưới hành lý và một ngăn có lưới ở phía bên trái.

Hệ thống đa phương tiện

Sự dẫn đầu của Audi về hệ thống điện và điện tử ô tô cũng có thể được trải nghiệm đầy đủ trên A3 Sportback mới – mẫu xe nhỏ gọn cao cấp cung cấp một hệ thống toàn diện các thành phần thông tin giải trí. Trái tim của thiết bị điện tử truyền thông di động là một sự đổi mới đột phá: nền tảng thông tin giải trí mô-đun (MIB). Khái niệm này cho phép phát triển các chu kỳ đổi mới rất nhanh.

Audi A3 Sportback mới được trang bị tiêu chuẩn với radio Audi với màn hình đơn sắc 2,5 inch và ổ đĩa CD có thể phát các tệp MP3 và WMA. Bộ phận đầu của nó có thể được hạ thấp vào bảng điều khiển và một cổng Aux-in giúp bạn có thể kết nối các thiết bị phụ trợ. Đài Audi sử dụng 4 loa với công suất đầu ra 80 watt.

Bước tiếp theo – đài MMI – bổ sung một thiết bị đầu cuối điều khiển trên bảng điều khiển đường hầm trung tâm và màn hình 5,8 inch có thể thu vào bằng điện. Điều này có thể được bổ sung với gói kết nối tùy chọn, bao gồm giao diện âm nhạc Audi để tích hợp trình phát di động, giao diện Bluetooth, chuẩn bị hệ thống định vị và đầu đọc thẻ SDXC bổ sung. Nếu sau đó khách hàng mua thẻ SD có dữ liệu định vị hoặc chọn gói định vị ngay từ đầu, đài MMI sẽ trở thành hệ thống định vị.

Máy tính trung tâm mới của MIB được đặt trong khoang chứa găng tay của Audi A3 Sportback. Nó bao gồm hai thiết bị – thiết bị điều khiển xe radio và bo mạch MMX (MMX = Multi-Media eXtension). Một trong những thành phần quan trọng của mô-đun plug-in là quy trình đồ họa T-20 nhanh từ dòng Tegra 2 của Nvidia dẫn đầu thị trường. Con chip, tạo ra hình ảnh 3D phức tạp, được sử dụng trong tất cả các chức năng trực tuyến, điều khiển bằng giọng nói, phương tiện, điều hướng và điện thoại. Màn hình có độ phân giải cao (đường chéo 5,8 hoặc 7,0 inch) mở rộng khỏi bảng điều khiển khi hệ thống được khởi động.

Thiết bị đầu cuối MMI được sử dụng để điều khiển nhiều chức năng. Audi cũng giới thiệu những cải tiến quan trọng cho thiết bị đầu cuối điều khiển trên bảng điều khiển trung tâm đường hầm. Các phím cứng để điều hướng, điện thoại, radio và media đã được sắp xếp lại và hiện được thực hiện dưới dạng công tắc bật tắt. Điều khiển âm lượng bao gồm chức năng bỏ qua.

Điều hướng MMI cộng

Phiên bản hàng đầu có sẵn trên Audi A3 Sportback mới là MMI điều hướng cộng với MMI touch – một trung tâm đa phương tiện với dung lượng lưu trữ 64 GB, ổ đĩa DVD và điều khiển bằng giọng nói toàn bộ. Màn hình 7 inch độ phân giải cao hiển thị bản đồ với đồ họa 3D chi tiết. Điện thoại di động và các thiết bị phụ trợ có thể được ghép nối với MMI điều hướng cộng với giao diện Bluetooth tích hợp.

Màn hình 7,0 inch có thể thu vào điện mở rộng từ bảng điều khiển thiết bị có độ phân giải 800 x 480 pixel cho hình ảnh sắc nét với màu sắc rực rỡ. Đèn LED hiệu quả cung cấp đèn nền. Kính che được liên kết trực tiếp với bề mặt của màn hình TFT bằng quy trình cán đặc biệt, không để lại khe hở không khí giữa kính hiển thị và kính che. Chỉ mỏng 11 mm và được sơn màu đen bóng, lớp vỏ bằng magiê nhẹ của nó mang lại cho nó một vẻ ngoài thanh lịch, cao cấp.

Nút xoay lớn đã được hợp nhất với bàn di chuột được gọi là MMI touch để tạo thành bánh xe cảm ứng. Trên cùng của bánh xe điều khiển là một trường cảm ứng. Cảm ứng MMI, là một giải pháp từ phân khúc cỡ lớn của Audi, hoạt động với tính năng nhận dạng chữ viết tay. Người lái xe viết các chữ cái hoặc số mà họ muốn nhập để điều hướng hoặc gọi điện trên màn hình cảm ứng bằng đầu ngón tay trên bàn phím; hệ thống sau đó cung cấp phản hồi âm thanh sau mỗi ký tự. MMI touch sẽ được khách hàng châu Á quan tâm đặc biệt, vì nó có thể xử lý hàng chục nghìn ký tự.

Hệ thống điều khiển bằng giọng nói có sẵn để thay thế cho việc điều khiển bằng tay của người dùng tại thiết bị đầu cuối MMI. Người lái xe có thể sử dụng nó để nhập tên thành phố và đường phố bằng một lệnh duy nhất và điều khiển điện thoại, các dịch vụ kết nối Audi và phát lại nhạc.

The user menus in the A3 Sportback have a new layout. In the media area, for instance, the player and media center are clearly separated; song titles, albums and artists can be located directly via free text search. The point-of-interest search for the navigation system has been simplified. The map can be used to access online traffic information, Google Earth images and the 360 degree view offered by Google Maps Street View. The point-of-interest search and the new Picturebook Navigation functions can also be activated there. Many telephone functions have been improved. The services Weather, Refuelling Stop, Travel Information, News Online, City Events, Flight and Train Information, Facebook and Twitter have been consolidated under the Audi connect menu.

Các mô-đun hấp dẫn làm tròn nhiều loại hệ thống đa phương tiện có sẵn. Chúng bao gồm một mô-đun thu sóng vô tuyến kỹ thuật số và hộp điện thoại Audi, kết nối điện thoại di động với ăng-ten của xe. Hệ thống âm thanh Audi, trong đó bộ khuếch đại sáu kênh điều khiển mười loa bao gồm loa trung tâm và loa siêu trầm, có sẵn với đài MMI trở lên.

Mang đến trải nghiệm âm thanh tuyệt vời hơn nữa là Hệ thống âm thanh Bang & Olufsen, hệ thống âm thanh tinh vi nhất trong dòng sản phẩm nhỏ gọn cao cấp. Thành phần quan trọng của nó là một bộ khuếch đại có công suất đầu ra 705 watt được gắn ở trung tâm của cabin. Nó hỗ trợ 14 loa hoạt động trên 15 kênh. Hệ thống sử dụng micrô để ghi lại tiếng ồn xâm nhập trong cabin để điều chỉnh âm thanh phù hợp. Kết hợp với MMI navigation plus, âm thanh cũng được phát ra ở định dạng 5.1. Hai loa trầm ở cửa ra vào cũng tạo điểm nhấn trực quan – chạy dọc theo các cạnh trên của chúng là một dải trang trí hình vòng cung bằng nhôm anodized, trong đó logo của chuyên gia hi-fi Đan Mạch được khắc bằng laser. Nằm giữa dải viền và màn loa là một dây dẫn ánh sáng siêu hẹp tỏa ra ánh sáng LED trắng.

Kết nối Audi

Tầm nhìn về khả năng di chuyển được kết nối mạng trở thành hiện thực trong Audi A3 Sportback mới. Tất cả các công nghệ kết nối người lái với xe, Internet, cơ sở hạ tầng và các phương tiện khác đều được hợp nhất theo thuật ngữ “Audi connect”. Điều này đưa sự thoải mái và niềm vui trong một chiếc xe lên một tầm cao mới. Thành phần phần cứng là tính năng tùy chọn Audi connect.

Audi connect, một phần mở rộng của MMI navigation plus, kết nối với Internet qua UMTS. Điểm truy cập WLAN tích hợp cho phép hành khách thoải mái lướt và gửi e-mail trên tối đa tám thiết bị di động. Hệ thống cung cấp các dịch vụ Internet phù hợp với người lái xe – từ điều hướng bằng hình ảnh Google Earth và Google Maps Street View đến luồng nhạc Audi đến thông tin giao thông Audi trực tuyến hoặc các dịch vụ trực tuyến như Facebook và Twitter. Audi connect cũng cung cấp thông tin chuyến bay và tàu hỏa, và dịch vụ City Events cung cấp thông tin về các diễn biến hiện tại. Audi sẽ triển khai tiêu chuẩn LTE mới trong tương lai gần, giúp tăng tốc độ truy cập Internet lên tới 100 Mbit / s. Điều này mang lại lợi ích cho các dịch vụ kết nối Audi và cũng sẽ kích hoạt các ứng dụng mới, chẳng hạn như phát trực tuyến video HD, trò chơi trực tuyến, v.v.

Các dịch vụ Facebook, Twitter và tin tức trực tuyến, cũng như các điểm đến điều hướng và nguồn hình ảnh cho Picturebook Navigation mới có thể được định cấu hình bằng cách sử dụng tài khoản myAudi đang hoạt động được liên kết với xe. Điều này cho phép các dịch vụ được điều chỉnh phù hợp với yêu cầu cá nhân của mỗi người.

Các dịch vụ cộng đồng trực tuyến Facebook và Twitter đã được tích hợp vào Audi connect theo cách thân thiện với xe hơi. Tham gia chức năng chuyển văn bản thành giọng nói là một chức năng văn bản thực tế: Ví dụ, các mô-đun văn bản được cấu hình sẵn có thể được gửi cho khách hàng, đối tác kinh doanh, thành viên gia đình và bạn bè. Chúng cũng có thể bao gồm dữ liệu như vị trí hiện tại, nếu muốn.

Tin tức trực tuyến (cá nhân) – cung cấp này từ kết nối Audi cung cấp nội dung của các bàn tin tức trong nước và quốc tế nổi tiếng bằng ngôn ngữ xác định trước thông qua MMI điều hướng cộng.

Các nguồn thông tin tiêu chuẩn (ATP, Tagesschau, Deutsche Welle) có thể được bổ sung bằng các nguồn tin tức tùy chỉnh được định cấu hình thông qua nguồn cấp RSS.

Dịch vụ dừng tiếp nhiên liệu kết nối Audi liệt kê các trạm xăng gần đó hoặc tại một địa điểm khác, chẳng hạn như thành phố điểm đến. Kết quả tìm kiếm, cũng có tính đến loại nhiên liệu mà xe yêu cầu, có thể được sắp xếp theo giá cả hoặc khoảng cách.

Dịch vụ E-mail truyền các tin nhắn đến từ điện thoại di động đến xe qua Bluetooth. Người lái xe có thể chọn đọc to nội dung, sau đó e-mail được đánh dấu là “Đã đọc”.

Dịch vụ Tin nhắn cho phép người lái xe gửi tin nhắn văn bản (SMS) nhanh chóng và dễ dàng bằng cách sử dụng điều khiển bằng giọng nói mà không cần phải nhấc điện thoại di động. Sau lệnh “Soát tin nhắn văn bản thành “, văn bản mong muốn sẽ được đọc và văn bản được nhận dạng được hiển thị trên màn hình MMI điều hướng cộng với điều hướng trước khi gửi để có thể sửa nó, nếu cần.

Một dịch vụ mới khác của Audi connect là Picturebook Navigation. Trình điều khiển lưu trữ ảnh của các điểm đến được liên kết với dữ liệu định vị địa lý trong “sách ảnh” trên máy chủ. Đây có thể là ảnh của chính người lái xe hoặc hình ảnh từ Chế độ xem phố của Google Maps hoặc cộng đồng Internet. Sau đó, người lái xe có thể sử dụng các hình ảnh để ghép một tuyến đường. Dịch vụ này đặc biệt hấp dẫn cho các kỳ nghỉ. Ảnh được tải vào hộp ảnh thông qua thẻ SD hoặc thông qua tài khoản myAudi được liên kết với xe.

Audi đang có những bước tiến dài trong việc phát triển mạng lưới các phương tiện của mình. Các công nghệ mới, ví dụ như trong việc sử dụng liền mạch các phương tiện đa dạng rộng rãi, đang ngày càng làm cho những chiếc xe mang bốn vòng trở thành một không gian trải nghiệm hơn. Audi đang xây dựng năng lực CNTT của riêng mình một cách rộng rãi. Trong trung hạn, thương hiệu đang tập trung vào giao tiếp Car-to-X, tức là trao đổi thông tin với các phương tiện khác và cơ sở hạ tầng giao thông. Điều này sẽ mở ra nhiều cơ hội mới để việc lái xe trở nên an toàn, thoải mái và tiết kiệm hơn.

Hệ thống hỗ trợ người lái

Audi A3 Sportback mới cũng mang những công nghệ rất phát triển từ phân khúc cỡ lớn đến phân khúc nhỏ gọn cao cấp khi nói đến hệ thống hỗ trợ người lái, chẳng hạn như điều khiển hành trình thích ứng Audi (ACC). Hệ thống kiểm soát hành trình dựa trên radar, có cảm biến nằm ở phần dưới của lưới tản nhiệt khung đơn, giữ cho xe ở khoảng cách mong muốn với xe phía trước ở tốc độ từ 30 đến 150 km / h (18,64 và 93,21 dặm / giờ). Nó tự động tăng tốc và phanh trong giới hạn nhất định.

Người lái có thể điều chỉnh khoảng cách và điều khiển động lực ở bốn cấp độ. Nếu gói hỗ trợ (hợp nhất nhiều hệ thống bao gồm hệ thống đỗ xe cùng với màn hình hiển thị chọn lọc và hỗ trợ làn đường chủ động của Audi), phạm vi tốc độ mà ACC đang hoạt động sẽ mở rộng lên đến 200 km / h (124,27 dặm / giờ). Chức năng dừng và đi kết hợp với S tronic bổ sung cho ACC. Chức năng này có thể phanh chiếc A3 Sportback mới dừng lại khi xe phía trước đang dừng và nó có thể tự động tiếp tục lái nếu giai đoạn dừng kéo dài dưới ba giây.

Hỗ trợ làn đường chủ động của Audi hoạt động ở tốc độ 65 km / h (40,39 mph). Một máy quay video trong gương bên trong xác định các vạch kẻ làn đường trên mặt đường. Nếu Audi A3 Sportback mới tiếp cận một trong số họ mà không sử dụng đèn báo rẽ, hệ thống sẽ giúp người lái lùi vào làn đường. Hệ thống điều khiển MMI được sử dụng để chỉ định hệ thống hỗ trợ này sẽ can thiệp nhanh như thế nào cũng như liệu vô lăng có rung lên khi kết hợp với điều này hay không. Nếu hiệu chỉnh sớm được kích hoạt, hệ thống sẽ giúp đưa xe trở lại chính giữa làn đường bằng cách can thiệp nhẹ vào tay lái cơ điện.

Tùy chọn hỗ trợ bên Audi giúp người lái chuyển làn ở tốc độ từ 30 km / h (18,64 mph) trở lên. Hai cảm biến radar ở phía sau giám sát khu vực bên cạnh và phía sau xe ở khoảng cách khoảng 70 mét (230 ft). Nếu bộ phận hỗ trợ bên Audi cho rằng một chiếc xe được phát hiện trong điểm mù hoặc đang tiến nhanh từ phía sau là yếu tố quan trọng để chuyển làn, thì nó sẽ báo hiệu điều này bằng cách chiếu sáng chỉ báo trên gương ngoại thất tương ứng. Nếu người lái kích hoạt đèn báo rẽ trong tình huống như vậy, đèn báo sẽ nhấp nháy sáng và nhanh nhiều lần – một tín hiệu cảnh báo rất nổi bật.

Hệ thống nhận dạng biển báo giao thông dựa trên camera ghi nhận các giới hạn tốc độ, bao gồm cả các giới hạn tốc độ có điều kiện (khi đường ướt, giữa những thời điểm nhất định, chỉ dành cho xe moóc) và hiển thị những giới hạn này như một mục bổ sung trong màn hình của hệ thống thông tin lái xe. Đầu ra của hệ thống nhận dạng biển báo giao thông có thể được định cấu hình bằng vô lăng đa chức năng.

Cũng được tích hợp vào hệ thống thông tin người lái là chức năng khuyến nghị nghỉ ngơi, phân tích chuyển động lái của người lái cùng những thứ khác ở tốc độ từ 65 đến 200 km / h (40,39 và 124,27 mph). Nếu phân tích cho thấy dấu hiệu cho thấy sự chú ý của người lái đang giảm, hệ thống sẽ khuyến nghị nghỉ ngơi bằng cách chiếu sáng một chỉ báo trong hệ thống thông tin người lái và phát ra tín hiệu âm thanh. Đề xuất còn lại có thể bị hủy kích hoạt.

Audi cung cấp nhiều tùy chọn khác nhau giúp việc đậu xe trở nên dễ dàng. Khi lùi xe, hệ thống đỗ xe phía sau sẽ đo khoảng cách tới chướng ngại vật phía sau xe bằng bốn cảm biến siêu âm. Hệ thống đỗ xe cùng với màn hình chọn lọc sử dụng bốn cảm biến bổ sung để phát hiện những chướng ngại vật như cột dọc phía trước và phía sau Audi A3 Sportback mới. Chúng được hiển thị trên màn hình hệ thống thông tin người lái, trên màn hình MMI và trong các tình huống quan trọng cũng được biểu thị bằng âm thanh.

Giải pháp cao cấp là hỗ trợ đỗ xe với màn hình chọn lọc – nó có thể đưa A3 Sportback mới vào chỗ đỗ xe. Để tìm chỗ đậu xe, nó đo các điểm dọc theo bên đường khi di chuyển với tốc độ vừa phải – lên đến 40 km / h (24,85 dặm / giờ) khi đỗ xe song song và lên đến 20 km / h (12,43 dặm / giờ) khi đỗ xe vuông góc. Một thông báo sẽ xuất hiện trên màn hình hệ thống thông tin người lái khi hệ thống tìm thấy một vị trí thích hợp.

Nếu lúc này người lái cho xe lùi, hệ thống sẽ kiểm soát tay lái cơ điện. Người lái xe phải tiếp tục tăng tốc, sang số và phanh. Khi đỗ xe song song, chỉ đủ nếu không gian dài hơn xe khoảng 0,8 mét (2,62 ft). Khi đỗ xe vuông góc, chiều rộng thêm 0,7 mét (2,30 ft) là đủ. Hỗ trợ đỗ xe sẽ di chuyển tới và lùi nhiều lần, nếu cần thiết. Nó cung cấp hỗ trợ tương tự khi kéo ra khỏi các điểm đỗ xe song song. Trong trường hợp này, 0,5 mét (1,64 ft) là đủ. Hệ thống hỗ trợ đỗ xe và hệ thống đỗ xe cộng thêm có thể được bổ sung với camera lùi, được tích hợp kín đáo vào tay cầm của cửa sau.

Một công nghệ mà A3 Sportback mới đang thiết lập các tiêu chuẩn mới trong phân khúc xe nhỏ gọn là hệ thống an toàn tùy chọn Audi pre sense basic. Nếu nó phát hiện trạng thái lái xe không ổn định thông qua các cảm biến của kiểm soát ổn định điện tử (ESC), nó sẽ thắt dây an toàn phía trước. Nếu Audi A3 Sportback bắt đầu trượt, hệ thống sẽ đóng cửa sổ và cửa sổ trời tùy chọn.

Chức năng cảm nhận phía trước được tích hợp vào hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng (ACC). Trong trường hợp sắp xảy ra va chạm, hệ thống sẽ cảnh báo người lái xe theo từng giai đoạn, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tình huống. Giai đoạn đầu tiên liên quan đến đầu ra của tín hiệu hình ảnh và âm thanh, và giai đoạn thứ hai là cảnh báo rung giật trong hệ thống phanh – một xung phanh ngắn. Nếu người lái bây giờ đạp vào bàn đạp, hệ thống sẽ hỗ trợ phanh dự định để có thể tránh va chạm.

Tuy nhiên, nếu người lái vẫn bị động, ACC sẽ bắt đầu phanh ở công suất phanh một phần để giảm tốc độ khi va chạm. Trong trường hợp khẩn cấp và ở tốc độ dưới 30 km / h (18,64 mph), hệ thống có thể tự động làm chậm chiếc A3 Sportback mới với lực phanh gần như hoàn toàn, bất kể phương tiện phía trước A3 đang chuyển động hay đứng yên. Ở tốc độ dưới 20 km / h, chức năng này có thể tránh hoàn toàn tai nạn trong một số tình huống; trong trường hợp này, tốc độ va chạm và mức độ nghiêm trọng của vụ tai nạn có thể giảm đáng kể.

Tuy nhiên, nếu xảy ra va chạm, một hệ thống phụ mới sẽ được kích hoạt: trợ lý phanh đa cộng tuyến. Nó giúp đảm bảo rằng xe không tiếp tục lăn bánh mất kiểm soát, đồng thời đèn cabin và đèn báo nguy hiểm được bật. Nếu xe được trang bị kết nối Audi, cuộc gọi khẩn cấp sẽ tự động được thực hiện.

Công nghệ chiếu sáng

Đèn pha halogen được thiết kế chính xác, mạnh mẽ với nắp kính trong đảm bảo rằng Audi A3 Sportback mới đạt tiêu chuẩn với khả năng quan sát tốt trong bóng tối. A3 Sportback có sẵn tùy chọn với đèn pha xenon plus. Hệ thống kiểm soát phạm vi đèn pha tự động giúp tránh làm chói mắt các phương tiện giao thông đang chạy tới. Đèn chiếu sáng ban ngày được tích hợp tạo thành một đường viền ánh sáng hẹp, đồng nhất về mặt thị giác ở các cạnh trên cùng và bên trong của các điểm nổi bật, giống như lông mày.

Nếu được trang bị đèn pha xenon plus, đèn hậu cũng sử dụng công nghệ LED tối tân. Hiệu ứng nổi ba chiều của đèn LED dẫn đường cong là một yếu tố tạo nên ngôn ngữ thiết kế mới của Audi. Đèn xi nhan, cũng sử dụng công nghệ LED, đóng đường viền ở mép trên. Đèn phanh thích ứng, phát sáng khi phanh gấp, là tiêu chuẩn.

Đèn chiếu sáng thích ứng Audi dựa trên xenon-plus sẽ xoay chuyển một cách thông minh vào các đường cong. Nếu được liên kết với hệ thống định vị, nó cũng bao gồm các chức năng đặc biệt cho đô thị, liên tỉnh, đường cao tốc, nút giao thông và chiếu sáng thu hút khách du lịch (để chuyển từ lái xe bên phải sang lái xe bên trái). Kết hợp với khả năng kiểm soát phạm vi đèn pha thay đổi, ranh giới sáng-tối của đèn pha được điều chỉnh tự động và vô cấp. Điều này cung cấp khả năng hiển thị và an toàn được cải thiện đáng kể vào ban đêm.

Đầu tiên trong phân khúc xe compact cao cấp là đèn pha LED tùy chọn, trước đây chỉ có ở các mẫu kích thước đầy đủ. Công nghệ LED chiếu sáng đường với ánh sáng tương tự như ánh sáng ban ngày, đồng thời tiêu tốn ít năng lượng hơn và tuổi thọ dài hơn so với các hệ thống chiếu sáng thông thường. Chùm sáng thấp của Audi A3 Sportback mới được tạo ra trong hai chóa phản xạ dạng tự do với tổng cộng chín chip LED hiệu suất cao. Mười đèn LED hiệu suất cao trong viền nhôm mờ cung cấp chùm sáng cao. Tùy thuộc vào các tính năng đã chọn, đèn chiếu sáng cao được bật tự động và đèn LED chiếu sáng góc cua. Chiếu sáng ngoại ô, đường cao tốc và điểm thu hút khách du lịch làm tròn chức năng chiếu sáng tiện lợi. Đèn chiếu sáng mọi thời tiết giúp tăng cường an toàn khi có sương mù hoặc tuyết.

Gói tùy chọn chiếu sáng cung cấp ánh sáng dễ chịu, không chói trong nội thất của Audi A3 Sportback. Công nghệ LED được sử dụng ở tay nắm cửa bên trong, ở giếng để chân trước và sau và giá để cốc. Ánh sáng xung quanh, chiếu từ mô-đun mái đến bảng điều khiển trung tâm và cũng chiếu sáng bề mặt bên trong của cửa, giúp cải thiện khả năng định hướng. Bánh xe cảm ứng của MMI navigation plus cũng được chiếu sáng thông qua hướng dẫn ánh sáng.

Hệ thống truyền lực

Audi ban đầu cung cấp A3 Sportback mới với lựa chọn hai động cơ TDI và hai TFSI, tất cả đều là những phát triển mới. Dung tích động cơ của chúng từ 1,4 đến 2,0 lít và công suất từ ​​77 kW (105 mã lực) đến 132 kW (180 mã lực). Các động cơ diesel và xăng bổ sung sẽ tiếp nối phần nào sau đó, cũng như động cơ TCNG, có thể hoạt động bằng khí điện tử hoặc khí tự nhiên của Audi. Động cơ TCNG hai hóa trị có thể được vận hành bằng xăng, khí đốt tự nhiên hoặc khí đốt điện tử Audi. Tất cả các động cơ đều tuân theo triết lý giảm kích thước của động cơ Audi, trong đó thay thế bằng cảm ứng cưỡng bức để có hiệu suất mạnh mẽ và mức tiêu thụ nhiên liệu thấp. Mức tiêu thụ nhiên liệu đã giảm trung bình khoảng chín phần trăm so với mô hình trước đó.

Các công nghệ từ nền tảng hiệu suất mô-đun Audi đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm mức tiêu thụ nhiên liệu. Hệ thống dừng khởi động đó sử dụng pin lông cừu, AGM hoặc EFB mạnh mẽ và giảm mức tiêu thụ nhiên liệu khoảng 0,3 lít trên 100 km.

Hệ thống quản lý nhiệt cải tiến (trong động cơ 1.8 TFSI và TDI) đảm bảo rằng động cơ đạt đến nhiệt độ hoạt động nhanh chóng sau khi khởi động nguội. Điều này giúp rút ngắn giai đoạn mất ma sát tăng cao do dầu nhớt và nội thất ô tô cũng nóng lên nhanh hơn.

Tất cả các động cơ đều có cùng một vị trí lắp trong Audi A3 Sportback mới – kết quả của việc tiêu chuẩn hóa dựa trên ma trận ngang mô-đun của Tập đoàn. Ở mô hình trước, động cơ xăng trong một số trường hợp vẫn được lắp nghiêng 10 độ về phía trước. Mặt xả của chúng đối diện với bộ tản nhiệt, trong khi của động cơ TDI hướng về phía sau, tức là hướng vào cabin. Trong Audi A3 Sportback mới, tất cả các động cơ xăng đều có ống xả hướng ra phía sau và – giống như động cơ diesel – chúng cũng nghiêng 12 độ về phía sau.

Sự sắp xếp lắp đặt này và cách bố trí nhỏ gọn của động cơ xăng mới đã rút ngắn chiều dài lắp đặt phía trước khoảng 50 mm (1,97 inch) so với mô hình trước đó. Điều này cho phép các nhà phát triển Audi chuyển trục trước về phía trước thêm 40 mm (1,57 inch). Phần nhô ra phía trước được rút ngắn lại với cùng một lượng, có lợi cho hành vi va chạm, kiểu dáng và phân bổ tải trọng trục.

Động cơ TDI

Động cơ TDI của Audi đã được thiết lập các tiêu chuẩn trong nhiều thập kỷ. Chúng đại diện cho một kiểu thể thao hiện đại, thông minh – thể hiện sự pha trộn hài hòa giữa sức mạnh tối cao, mô-men xoắn cao, hiệu suất ấn tượng và đặc tính vận hành êm ái.

1,6 TDI

1.6 TDI là động cơ hiệu quả nhất trong dòng xe Audi. Động cơ diesel nhỏ gọn, dung tích 1.598 cc (nòng x hành trình 79,5 x 80,5 mm [3,13 x 3,17 in]) gây ấn tượng với việc giảm thiểu ma sát bên trong một cách có hệ thống. Những cải tiến đã đạt được thông qua việc tích hợp các biện pháp quản lý nhiệt trong vòng dầu và chất làm mát, lựa chọn vật liệu cho vòng piston và chốt piston, và trong quá trình sản xuất thông qua việc sử dụng quy trình mài dũa đặc biệt cho các thùng xi lanh cacte.

Các kim phun điện từ của hệ thống common rail có thể thực hiện sáu hoạt động phun riêng biệt cho mỗi chu trình làm việc, điều này có lợi cho chất lượng đốt cháy và khí thải cũng như sự êm ái của động cơ. Một tính năng mới là bộ làm mát khí nạp tích hợp đường ống nạp cho động cơ diesel. Điều này dẫn đến một đường dẫn khí nạp cực kỳ nhỏ gọn, giúp cải thiện đáng kể khả năng phản hồi của động cơ. Một bộ tăng áp khí thải với hình dạng tuabin có thể điều chỉnh và hệ thống nạp và nạp khí không điều chỉnh làm tròn ý tưởng tổng thể.

Kết hợp với hộp số sàn, TDI 1,6 lít tăng tốc Audi A3 Sportback từ 0 lên 100 km / h (62,14 mph) trong 10,9 giây trên đường đạt tốc độ tối đa 195 km / h (121,17 mph). Động cơ diesel chỉ tiêu thụ trung bình 3,8 lít nhiên liệu cho mỗi 100 km (61,90 US mpg), tương ứng với 99 gram CO2 mỗi km (159,33 g / dặm).

2.0 TDI

Hai phiên bản 2.0 TDI mới được phát triển có sẵn cho Audi A3 Sportback mới. Các con số hiệu suất cho phiên bản 100 kW (150 mã lực) và 320 Nm (236,02 lb-ft) là: 8,7 giây cho nước rút từ 0 đến 100 km / h (62,14 mph) và tốc độ tối đa 216 km / h (134,22) mph). Mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình chỉ là 4,2 lít trên 100 km (56,00 US mpg), tương ứng với lượng khí thải CO2 là 108 gram mỗi km (173,81 g / dặm).

Phiên bản mạnh mẽ hơn của 2.0 TDI sau này cung cấp công suất 135 kW (184 mã lực) và mô-men xoắn 380 Nm (280,27 lb-ft). Dữ liệu quan trọng (với hộp số sàn và dẫn động cầu trước): từ 0 đến 100 km / h (62,14 dặm / giờ) trong 7,4 giây, tốc độ tối đa 232 km / h (144,16 dặm / giờ), mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình 4,4 lít trên 100 km ( 53,46 US mpg) và 114 gam CO2 mỗi km (183,47 g / dặm).

Động cơ 2.0 TDI với dung tích dịch chuyển 1.968 cc (đường kính x hành trình 81,0 x 95,5 mm (3,19 x 3,76 in)) được thiết kế có hệ thống để giảm thiểu tổn thất ma sát. Dây đai có răng trong chảo dầu dẫn động bơm dầu và chân không, được đặt trong hộp, thông qua cacte. Hai trục cân bằng, được chuyển từ chảo dầu đến cacte, được lắp trên các ổ lăn và dùng để cân bằng các lực khối lượng tự do.

Vòng bi kim phức tạp cũng được sử dụng trong hệ thống truyền động cho trục cam. Các trục đã lắp ráp được gắn trong một khung riêng biệt và được phối ghép trực tiếp trong thành phần mô-đun này. Mô-đun xe lửa van mới được đặc trưng bởi độ cứng cao và trọng lượng thấp. Trái ngược với động cơ trước, đầu xi lanh có bố trí van xoay sao; mỗi trong số hai trục cam hoạt động một van nạp và một van xả trên mỗi xi lanh.

Tại các piston, ứng suất trên các vòng được giảm xuống dẫn đến vận hành trơn tru; trong sản xuất động cơ, quá trình mài giũa để gia công tốt các ống lót xi lanh đảm bảo độ chính xác cao. Máy bơm dầu, với điều khiển hai giai đoạn, cần rất ít năng lượng truyền động. Mỗi khối xi lanh và đầu xi lanh có các vòng tuần hoàn nước làm mát riêng biệt. Máy bơm tuần hoàn khối có thể ngừng hoạt động trong giai đoạn khởi động, để chỉ có vòng tuần hoàn đầu xi lanh hoạt động.

Hệ thống phun common rail phát triển áp suất hệ thống lên đến 1.800 bar, áp suất này sẽ tăng lên 2.000 bar trong phiên bản có công suất 135 kW (184 mã lực) sau này. Nhiên liệu được phun sương qua các vòi phun tám cổng. Bộ tăng áp hoạt động với các cánh gạt dẫn hướng có thể điều chỉnh được mà kích hoạt khí nén đã được tinh chỉnh thêm. Bộ làm mát liên động được tích hợp vào đường ống cảm ứng – loại cấu tạo này dẫn đến đường dẫn khí ngắn, chất lượng điều khiển cao và hiệu suất động cơ rất tốt. Hệ thống tuần hoàn khí thải áp suất thấp mới cũng rất nhỏ gọn và được cấu hình để giảm tổn thất lưu lượng thấp. Hệ thống kiểm soát khí thải được đặt gần động cơ và đã được chuẩn bị cho tiêu chuẩn khí thải Euro 6 trong tương lai.

Động cơ TFSI

Tên viết tắt TFSI thể hiện sự kết hợp giữa phun xăng trực tiếp và tăng áp, một công nghệ mà Audi là nhà sản xuất ô tô đầu tiên trên thế giới giới thiệu. Sự kết hợp của hai công nghệ dẫn đến công suất cao và mô-men xoắn cao cũng như mức tiêu thụ nhiên liệu thấp.

1,2 TFSI

Động cơ xăng nhập cảnh là 1.2 TFSI hoàn toàn mới, sẽ gia nhập dòng động cơ cho Audi A3 Sportback mới sau này. Thiết bị này thể hiện triết lý giảm kích thước và được thiết kế cho trọng lượng thấp. Động cơ chỉ nặng 99,6 kg (219,58 lb) mà không có các bộ phận bổ sung. 1.2 TFSI có bốn van trên mỗi xi-lanh và dung tích 1.197 cc (nòng x hành trình 71 x 75,6 mm [2,80 x 2,98 in]). Các vòng piston với áp suất thấp và ổ trục chính và thanh kết nối nhỏ gọn của trục khuỷu được tối ưu hóa để có ma sát thấp.

Cácte nhôm có mạch làm mát riêng tách biệt với đầu xi lanh. Một máy bơm nước được điều chỉnh đảm bảo rằng nước trong khối không được lưu thông ngay sau khi động cơ khởi động, giúp động cơ tăng nhiệt độ nhanh hơn. Bộ phận common rail phun nhiên liệu với áp suất lên đến 150 bar vào buồng đốt. Bộ tăng áp có bộ truyền động điện giúp kích hoạt cánh cửa xả đặc biệt nhanh chóng và chính xác. Áp suất tăng phát triển một cách tự nhiên và mức tiêu thụ nhiên liệu khi tải một phần giảm xuống.

Động cơ 1.2 TFSI tạo ra công suất 77 kW (105 mã lực) và mô-men xoắn 175 Nm (129,07 lb-ft). Nó tăng tốc Audi A3 Sportback từ 0 lên 100 km / h (62,14 mph) trong 10,5 giây. Tốc độ tối đa là 193 km / h (119,92 mph).

Với hộp số sàn, mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình chỉ là 4,9 lít trên 100 km (48,00 US mpg), tương ứng với lượng khí thải CO2 là 114 gram mỗi km (183,47 g / dặm).

1,4 TFSI

Động cơ 1.4 TFSI với dung tích động cơ 1.395 cc (hành trình x: 74,5 x 80,0 mm [2,93 x 3,15 in]) là một động cơ hoàn toàn mới. Cacte của nó được làm bằng nhôm đúc thay vì gang xám của động cơ trước đó. Nó chỉ nặng 18 kg (39,68 lb) thay vì 33 kg (72,75 lb). Những thay đổi khác, ví dụ như trục khuỷu và các thanh kết nối, góp phần làm cho 1.4 TFSI mới đạt trọng lượng chỉ 107 kg (235,89 lb). Việc giảm 21 kg (46,30 lb) cũng mang lại lợi ích đáng kể về phân bổ tải trọng trục.

Một cải tiến khác là tích hợp ống xả vào đầu xi-lanh. Nó nhanh chóng đưa chất làm mát đến nhiệt độ sau khi khởi động lạnh; chỉ khi đó bộ điều nhiệt trong mô-đun bơm chất làm mát mới có thể làm mát cacte. Ở mức đầy tải – ví dụ khi lái xe trên xa lộ rất nhanh – áo khoác làm mát làm giảm nhiệt độ của khí thải. Điều này giúp loại bỏ quá trình làm giàu hỗn hợp nhiên liệu-không khí vốn là cần thiết – giúp cải thiện đáng kể khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

Các piston bằng nhôm được thiết kế lại; thiết kế gần như phẳng của đầu piston được điều chỉnh chính xác đến các cổng nạp cũng được thiết kế lại. Hệ thống common rail hoạt động ở áp suất lên đến 200 bar và các kim phun năm lỗ của nó có thể cung cấp tối đa ba lần bơm mỗi chu kỳ hoạt động.

Bộ tăng áp đã giảm 1,8 kg (3,97 lb) trọng lượng so với động cơ trước. Bộ điều chỉnh cửa xả điện mới được phát triển của nó hoạt động rất nhanh và chính xác, giúp cải thiện đáng kể khả năng phản hồi của động cơ. Bộ làm mát liên động, cũng được tích hợp trong ống cảm ứng, làm tăng tốc độ tích tụ áp suất điện tích – theo cách tương tự như 2.0 TDI.

Trong động cơ 1.4 TFSI, tổn thất ma sát giảm tới 20% so với động cơ trước. Các cải tiến đã được thực hiện đối với các vòng piston và hoạt động của chúng khi được lắp trong ống bọc xi lanh bằng gang xám, đường kính giảm của chúng ở ổ trục chính của trục khuỷu, van trọng lượng nhẹ hơn và đai răng để điều chỉnh thời gian và các ổ đĩa phụ được thiết kế để kéo dài tuổi thọ của động cơ . Bơm dầu điều chỉnh áp suất cũng góp phần vào hiệu quả.

Giống như 2.0 TDI, 1.4 TFSI có mô-đun truyền động van với các ổ trục cam ma sát thấp – với sự khác biệt là các trục được tích hợp trực tiếp trong nắp van. Trục cam nạp có thể điều chỉnh góc quay trên 50 độ.

Động cơ 1.4 TFSI mới sản sinh công suất 90 kW (122 mã lực) và mô-men xoắn 200 Nm (147,51 lb-ft), giúp A3 Sportback tăng tốc từ 0 đến 100 km / h (62,14 mph) trong 9,5 giây trên đường đạt tốc độ tối đa 203 km / h (126,14 dặm / giờ). Mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình của nó là 5,3 lít nhiên liệu trên 100 km (44,38 US mpg), tương ứng với 123 gram CO2 / km (197,95 g / dặm).

Phiên bản thứ hai của động cơ 1.4 TFSI tiếp theo sau đó sản sinh công suất 103 kW (140 mã lực) và mô-men xoắn 250 Nm (184,39 lb-ft). Nó có hệ thống xi lanh theo yêu cầu (COD) cải tiến, hệ thống này sẽ ngừng hoạt động của xi lanh thứ hai và thứ ba ở tải từ thấp đến trung gian và trong khi ép. Mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình của động cơ 1,4 lít mạnh mẽ như vậy là 4,7 lít nhiên liệu trên 100 km (50,05 US mpg); Lượng khí thải CO2 với S tronic chỉ là 110 gram mỗi km (177,03 g / dặm). Khả năng vận hành mạnh mẽ, với thời gian 8,4 giây cho nước rút tiêu chuẩn và tốc độ tối đa 213 km / h (132,35 mph).

1.4 TCNG

Động cơ TCNG công suất 81 kW (110 mã lực) sẽ ra mắt lần đầu trên Audi A3 Sportback mới. Nó đã được thiết kế một cách có hệ thống để vận hành trên Audi e-gas. Nó chỉ tiêu thụ 3,6 kg khí tự nhiên hoặc Audi e-gas, do Audi tự sản xuất một cách bền vững, cho mỗi 100 km (65,34 US mpg). Với cả hai loại nhiên liệu, lượng khí thải CO2 thải ra từ ống xả dưới 100 gram mỗi km (160,93 g / dặm).

Sự cân bằng khí nhà kính thậm chí còn hấp dẫn hơn trong một phân tích tốt từ bánh xe cho tất cả các yếu tố từ nguồn nhiên liệu đến bánh xe của ô tô. Khi A3 Sportback TCNG được cung cấp bởi Audi e-gas, không có nhiều khí CO2 được thải ra ngoài lượng khí hóa học đầu vào trong quá trình sản xuất trước đó – tạo ra một vòng tuần hoàn khép kín. Ngay cả khi năng lượng cần thiết để xây dựng cơ sở khí điện tử và tuabin gió được đưa vào phân tích toàn diện, lượng khí thải CO2 vẫn thấp hơn 30 gam mỗi km (48,28 g / dặm) trong sự cân bằng năng lượng tổng thể.

Động cơ dựa trên 1.4 TFSI mới được phát triển. Các sửa đổi chính liên quan đến đầu xi-lanh và tăng áp; hệ thống phun và bộ chuyển đổi xúc tác cũng được cấu hình đặc biệt để vận hành khí tự nhiên. 1.4 TCNG là động cơ kép, có nghĩa là mặc dù động cơ được tối ưu hóa để vận hành bằng khí tự nhiên, nhưng nó vẫn tạo ra công suất và mô-men xoắn như nhau khi vận hành bằng xăng. Khi áp suất trong bình xăng giảm xuống dưới một giới hạn nhất định, hệ thống quản lý động cơ sẽ tự động chuyển sang chế độ chạy xăng.

The Audi A3 Sportback TCNG has a range of over 400 km (248.55 miles) when operated on natural gas, and can cover an additional 780 km (484.67 miles) on gasoline if necessary. Điều này giúp tăng tổng phạm vi lái tương đương với Audi A3 Sportback TDI. Hai chỉ báo trong cụm đồng hồ thông báo cho người lái biết mức bình xăng trong nháy mắt. Các cổ nạp được đặt dưới một cửa nhiên liệu chung.

Là một phần của dự án Audi e-gas, thương hiệu có bốn vòng là nhà sản xuất ô tô đầu tiên trên thế giới thiết lập toàn bộ chuỗi các nhà cung cấp năng lượng bền vững. Sản phẩm cuối cùng của nó là hydro và khí điện tử Audi tổng hợp. Cơ sở gas điện tử của Audi hiện đang được xây dựng tại Werlte thuộc vùng Emsland sẽ được vận hành bằng điện tái tạo (ví dụ từ năng lượng gió và năng lượng mặt trời).

1,8 TFSI

Động cơ 1.8 TFSI mới – động cơ mạnh nhất trong chiếc A3 Sportback mới khi ra mắt thị trường – thể hiện năng lực công nghệ cao của Audi với các giải pháp sáng tạo trong nhiều lĩnh vực kỹ thuật. Đường cong mô-men xoắn của nó giống như của TDI – mô-men xoắn cực đại 250 Nm (184,39 lb-ft) của nó đã có sẵn ở 1.250 vòng / phút và nó không đổi ở tốc độ 5.000 vòng / phút. Công suất của nó là 132 kW (180 mã lực).

Một cải tiến lớn trong 1.8 TFSI là việc bổ sung phun gián tiếp. Bổ sung cho hệ thống phun nhiên liệu trực tiếp FSI, nó hoạt động ở mức tải một phần; nó phun nhiên liệu vào cuối đường ống cảm ứng trong vùng lân cận của các cánh đảo gió, nơi nó được va chạm mạnh với không khí.

Kết quả là sự hình thành hỗn hợp được cải thiện giúp tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu và giảm phát thải hạt. Phun nhiên liệu trực tiếp FSI, với áp suất lên đến 200 bar, phát huy tác dụng trong giai đoạn khởi động và ở tải cao hơn.

Các kỹ sư của Audi đã phát hiện ra mức độ tự do mới trong việc nạp đầy các buồng đốt. Trục cam nạp và xả có thể điều chỉnh được; về phía ống xả, hệ thống van Audi cũng thay đổi hành trình của các van để giảm thiểu hơn nữa tổn thất do thay đổi phí.

Hệ thống quản lý nhiệt sáng tạo được điều khiển bởi hai van quay, được kết hợp trong một mô-đun và được điều khiển bởi một động cơ điện thông qua một bánh răng sâu. Chúng đảm bảo rằng dầu động cơ được làm nóng nhanh chóng và chúng điều chỉnh nhiệt độ nước làm mát từ 85 đến 107 độ C tùy theo tình huống lái xe. Ở tất cả các tải và tốc độ động cơ, chúng tạo ra sự cân bằng tối ưu giữa ma sát tối thiểu và hiệu suất nhiệt động lực học cao.

Giống như 1.2 TFSI và 1.4 TFSI, ống xả của 1.8 TFSI được tích hợp trong đầu xi lanh nơi lưu thông chất làm mát. Giải pháp này làm giảm nhiệt độ của khí thải, giúp cải thiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu khi đầy tải. Bộ tăng áp cũng là một bước phát triển mới; nó tạo ra áp suất tích điện tương đối cao lên đến 0,8 bar rất linh hoạt. Các tính năng chính của nó là một bộ điều chỉnh cửa xả điện, điều chỉnh áp suất sạc nhanh chóng và chính xác, và một bánh tua-bin làm bằng hợp kim mới có thể xử lý khí thải nóng tới 980 độ C.

Mặc dù có tất cả các công nghệ mới, 1.8 TFSI chỉ nặng hơn 140 kg một chút (308,65 lb) – một giá trị có được nhờ các biện pháp như giảm độ dày thành trong cacte gang xám một chút so với mô hình trước đó. Các bức tường chỉ dày khoảng ba mm (0,12 inch), tiết kiệm khoảng 2,4 kg (5,29 lb). Các piston bao gồm một hợp kim mới có độ bền cao. Chảo dầu bao gồm một loại nhựa nhẹ, và nhiều ốc vít trong động cơ là nhôm.

Ma sát bên trong cũng thấp – do một loại lớp phủ mới cho váy piston, vòng bi ma sát thấp cho hai trục cân bằng và ổ trục chính có đường kính giảm cho trục khuỷu nhẹ hơn 1,6 kg (3,53 lb) và chỉ yêu cầu bốn đối trọng. Bản thân máy bơm dầu được điều chỉnh cần ít năng lượng và hệ thống điện có độ chính xác cao điều khiển các đầu piston bằng các tia dầu.

Dữ liệu hiệu suất chính của 1.8 TFSI với S tronic và hệ dẫn động cầu trước: từ 0 đến 100 km / h (62,14 mph) trong 7,3 giây, tốc độ tối đa 232 km / h (144,16 mph) và mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình 5,6 lít mỗi 100 km (42,00 US mpg) tương ứng với 130 gram CO2 mỗi km (209,21 g / dặm).

Động cơ tương lai

Audi sẽ nhanh chóng mở rộng phạm vi động cơ cho A3 Sportback. Nó bao gồm một mô hình S năng động và các biến thể hiệu suất cao, khí thải thấp bổ sung. Audi A3 Sportback e-tron với hệ dẫn động plug-in hybrid mạnh mẽ sẽ ra mắt vào năm 2014.

Truyền tải điện

Khi ra mắt thị trường chiếc A3 Sportback mới, Audi sẽ kết hợp động cơ 1.4 TFSI và 2.0 TDI với hộp số sàn sáu cấp. Nó thay đổi dễ dàng và chính xác trên những con đường ngắn và được phân biệt bởi hiệu quả cao. Như trong tất cả các hộp số Audi, sự lan truyền bánh răng lớn – các bánh răng thấp hơn có tỷ số truyền tương đối ngắn, trong khi bánh răng cuối cùng tương đối dài để giảm số vòng quay của động cơ. S tronic có sẵn như một tùy chọn với tất cả các động cơ. Tùy thuộc vào phiên bản, hộp số ly hợp kép chuyển số cực kỳ nhanh chóng và gần như không thể nhận thấy qua sáu hoặc bảy bánh răng.

Audi A3 Sportback 1.8 TFSI mới được trang bị tiêu chuẩn với hộp số S tronic bảy cấp; nó kết hợp sự thoải mái của một hộp số tự động cổ điển với hiệu suất năng động và hiệu quả của hộp số tay. Người lái có thể vận hành S tronic thông qua cần gạt chọn hoặc với các mái chèo tùy chọn trên vô lăng. Các điểm sang số có phần cao hơn ở chế độ S tự động, trong khi chế độ D ưu tiên tỷ số truyền cao hơn. Khi kết hợp với hệ thống động lực lựa chọn ổ đĩa Audi (tiêu chuẩn trong Ambition), S tronic bao gồm chức năng bánh tự do ở chế độ hiệu quả giúp giảm mức tiêu thụ nhiên liệu hơn nữa.

S tronic bảy tốc độ bao gồm hai đơn vị con; hai bộ ly hợp nhiều đĩa phục vụ các bánh răng. Bộ ly hợp K1 lớn nằm ở bên ngoài điều hướng mô-men xoắn qua một trục đặc đến các bánh răng cho các bánh răng 1, 3, 5 và 7. Nó được kết nối với ly hợp K2 nhỏ hơn, được tích hợp bên trong người anh em lớn hơn của nó, và hoạt động trên các bánh răng cho các bánh răng 2, 4 và 6, cũng như số lùi.

Cả hai cơ cấu truyền động đều hoạt động liên tục, nhưng chỉ một trong số chúng được kết nối với động cơ tại một thời điểm. Ví dụ, khi người lái xe tăng tốc ở số thứ ba, thì số thứ tư đã được tham gia vào phần truyền thứ hai. Dịch chuyển được thực hiện bằng cách chuyển các ly hợp. Điều này chỉ mất vài phần trăm giây và xảy ra mà không có bất kỳ sự gián đoạn đáng chú ý nào về sức đẩy.

S tronic bảy tốc độ, dài khoảng 37 cm (14,57 inch), rất nhỏ gọn và chỉ nặng khoảng 70 kg (154,32 lb). Hai cơ cấu ly hợp không yêu cầu cung cấp dầu, điều này càng làm tăng hiệu quả vốn đã rất ấn tượng của chúng. Bơm dầu điện được điều chỉnh cung cấp bộ truyền động ly hợp và bánh răng.

hệ dẫn động bốn bánh vĩnh viễn quattro

Hộp số sàn 6 cấp và hộp số S tronic 7 cấp truyền sức mạnh tới bánh trước của Audi A3 Sportback mới. Audi sẽ cung cấp A3 Sportback muộn hơn với tùy chọn dẫn động bốn bánh vĩnh viễn quattro, sử dụng ly hợp đa đĩa mới được phát triển. Bộ phận được điều khiển bằng thủy lực và điều khiển điện tử, có thể truyền lực từ phía trước đến trục sau chỉ trong vài mili giây, có trọng lượng nhẹ hơn đáng kể so với bộ phận trước đó.

Vì lợi ích của việc phân bổ tải trọng cho trục tốt hơn, ly hợp được đặt ở cuối trục đẩy, phía trước bộ vi sai cầu sau. Bên trong là một gói đĩa xoay trong bồn dầu. Các vòng ma sát bằng kim loại được sắp xếp phía sau nhau theo từng cặp – một vòng của mỗi cặp được gắn lưới cứng với vỏ, quay theo trục đẩy; vòng còn lại được ghép lưới với trục đầu ra tới bộ vi sai cầu sau.

Trong quá trình lái xe bình thường, ly hợp truyền phần lớn công suất của động cơ đến bánh trước. Nếu lực kéo giảm ở đó, ly hợp có thể thay đổi mô-men xoắn truyền đến trục sau trong vòng vài mili giây bằng cách nhấn các bộ đĩa lại với nhau dưới sự điều khiển. Một bình chứa áp suất giúp bơm piston chạy điện tạo ra áp suất dầu cần thiết, có thể đạt trên 100 bar.

Khung xe

Khung gầm tinh xảo của Audi A3 Sportback mới được thiết kế cân đối, hài hòa và thể thao. Sự phân bố tải trọng trục cân bằng là nền tảng cho điều này. Trục trước đã được dịch chuyển về phía trước 40 mm (1,57 in) so với mô hình trước, rút ​​ngắn phần nhô ra tương ứng.

Trục trước của Audi A3 Sportback là kết cấu McPherson với xương đòn và ổ trục bằng nhôm trọng lượng nhẹ. Khung phụ mà chúng được liên kết với nhau cũng được làm bằng kim loại nhẹ. Hệ thống treo trước có đường kính 1.535 mm (60,43 in). Như trong hệ thống treo sau, một thanh chống lật cũng được sử dụng ở đây.

Hệ thống lái trợ lực điện, có động cơ điện đặt trực tiếp trên giá lái, gây ấn tượng với hiệu suất cao. Tỷ số truyền động của nó là 15,3: 1 là trực tiếp, và hỗ trợ lái được thay đổi như một chức năng của tốc độ xe. Vòng quay chỉ đo 10,9 mét (35,76 ft). Hệ thống lái hoạt động chặt chẽ cùng với nhiều hệ thống và cảm biến khác nhau trên A3 Sportback mới. Điều này cũng bao gồm chức năng khuyến nghị nghỉ ngơi tiêu chuẩn trong hệ thống thông tin người lái và hỗ trợ đỗ xe và hỗ trợ làn đường chủ động Audi tùy chọn.

Hệ thống treo sau bốn liên kết có đường kính 1.506 mm (59,29 in). Các liên kết sau của nó hấp thụ lực truyền động và lực phanh, và các vòng bi của nó có kích thước lớn để nâng cao sự thoải mái khi đi xe.

Mặt khác, ba xương đòn trên mỗi bánh xe, chịu trách nhiệm hấp thụ lực bên, được liên kết chặt chẽ với khung phụ để cải thiện các đặc tính xử lý.

Các liên kết phía sau được làm bằng thép cường độ cao, và với hệ dẫn động bốn bánh quattro, hệ thống treo bánh xe được làm bằng nhôm đúc. Bộ giảm xóc và lò xo xoắn nhỏ gọn được gắn độc lập với nhau – điều này có lợi cho không gian hành lý lớn và phản ứng được tinh chỉnh. Hệ thống treo sau chùm xoắn tối ưu hóa trọng lượng được sử dụng ở đây trong 1.2 TFSI. Audi cung cấp hệ thống treo thể thao tùy chọn giúp hạ thấp thân xe 15 mm (0,59 in). Với gói thể thao S line, số tiền là 25 mm (0,98 in).

Audi A3 Sportback mới lăn bánh tiêu chuẩn trên bánh xe thép 16 inch (Attraction) hoặc bánh xe hợp kim (16 inch với Ambiente và 17 inch với Ambition và gói thể thao S line). Audi và quattro GmbH cũng cung cấp bánh xe có đường kính lên đến 18 inch với nhiều kiểu dáng – với các thành phần được đánh bóng, hai tông màu hoặc có độ bóng cao. Kích thước lốp là 205/55, 225/45 và 225/40.

Tất cả các loại lốp đều được phân biệt bởi lực cản lăn thấp, không ảnh hưởng đến hiệu suất động. Chỉ báo theo dõi áp suất lốp là tiêu chuẩn, cũng như bộ sửa chữa lốp xe. Một bánh xe dự phòng khẩn cấp có sẵn như một tùy chọn; Bánh xe mùa đông cũng có thể được đặt hàng với kích thước từ 16 đến 18 inch.

Hệ thống phanh mạnh mẽ của Audi A3 Sportback mới có thể được đo rất chính xác. Bàn đạp cảm giác tự nhiên và chắc chắn. Các đĩa phía trước có lỗ thông hơi có đường kính 288 hoặc 312 milimét (2.0 TD) (11,34 hoặc 12,28 in); đĩa sau luôn có kích thước 272 mm (10,71 in). Phanh đỗ cơ điện mới, được vận hành từ một nút bên cạnh cần sang số hoặc cần chọn số, được tích hợp trong hệ thống phanh của hệ thống treo sau. Nó cũng dùng như một phanh khẩn cấp, nếu cần thiết. Hỗ trợ giữ tùy chọn duy trì áp suất phanh trong một thời gian nhất định sau khi người lái bỏ chân khỏi bàn đạp, giúp tăng cường sự thoải mái khi lái xe.

Trên A3 Sportback với hệ dẫn động cầu trước, hệ thống kiểm soát ổn định ESC được trang bị tiêu chuẩn với bộ vi sai hạn chế trượt điện tử. Khi bánh trước được điều khiển ở bên trong khúc cua cho thấy không đủ tải, mô-đun điều khiển sẽ bắt đầu can thiệp phanh nhỏ và chính xác ở bánh đó.

Sự can thiệp làm cho mô-men xoắn dư thừa truyền đến bánh xe bên ngoài. Đồng thời, sự khác biệt về lực đẩy đảm bảo xe rẽ vào khúc cua – điều này rất hữu ích cho người lái. Hành vi tự lái vẫn trung lập lâu hơn, giúp xử lý chính xác, nhanh nhẹn và ổn định hơn.

Lựa chọn ổ đĩa Audi (tiêu chuẩn với Ambition) khiến việc lái chiếc A3 Sportback mới thậm chí còn mang lại trải nghiệm linh hoạt và đầy cảm hứng hơn. Người lái quyết định chỉ với một nút bấm xem phản ứng chân ga, hệ thống lái trợ lực và tùy chọn S tronic hoạt động ở chế độ thoải mái, tự động, năng động, cá nhân hay hiệu quả. Ở chế độ thứ hai, tùy chọn điều hòa không khí tự động sang trọng và điều khiển hành trình thích ứng cũng hoạt động ở chế độ nhằm mục đích tối ưu hóa mức tiêu thụ nhiên liệu.

Một công nghệ khác được điều khiển thông qua Audi drive select ở chế độ tự động là hệ thống điều khiển van điều tiết điện từ Audi từ tính. Lưu thông trong bộ giảm xóc là một loại dầu hydrocacbon tổng hợp có chứa các hạt từ tính cực nhỏ có kích thước từ ba đến mười nghìn milimet. Khi một điện áp được đặt bởi một điện từ, một từ trường được tạo ra trong đó các hạt sắp xếp lại. Chúng sắp xếp vuông góc với hướng chảy của dầu, do đó làm chậm dòng chảy của dầu qua các rãnh piston. Bộ phận điều khiển liên tục phân tích tình trạng đường và phong cách của người lái, liên tục điều chỉnh lực điều tiết trong vòng mili giây.

Người lái xe có thể chọn một trong hai chế độ trực tiếp. Ở chế độ thoải mái, khi độ nhớt của dầu cao, Audi A3 Sportback mới mang lại cảm giác lái cân bằng và thoải mái. Ngược lại, ở chế độ động – khi dầu ít nhớt hơn – nó bộc lộ tính năng động thể hiện bằng độ bám chắc trên mặt đường. Phản ứng lái được cải thiện hơn nữa, các chuyển động lăn bị triệt tiêu phần lớn và sự hỗ trợ có mục tiêu của các bánh xe riêng lẻ khi lái xe nhanh qua các đoạn đường cong làm cho hành vi tự lái của xe trở nên linh hoạt hơn.

Audi A3 Sportback sẽ có sẵn tùy chọn lái liên tục vào thời gian sau. Hệ thống lái tăng dần giúp giảm nỗ lực đánh lái của người lái và mang lại cảm giác lái chính xác với cảm giác mặt đường tốt. Trên những con đường quanh co, sự năng động thậm chí còn hữu ích hơn đối với người lái. Sự thoải mái hơn do giảm thiểu nỗ lực đánh lái cũng có thể nhận thấy trong thành phố khi di chuyển và đỗ xe.

Giá cả và thiết bị

Audi sẽ ra mắt A3 Sportback mới với một loạt các tính năng tiêu chuẩn. Gói hệ thống hạn chế, bao gồm túi khí đầu gối cho người lái, có thể được bổ sung với túi khí bên ở phía sau. Danh sách đầy đủ các trang bị tiêu chuẩn bao gồm radio Audi, ghế sau chia tỷ lệ 60:40, sàn chở hàng có thể chèn lên hai cấp, điều hòa chỉnh tay, gương ngoại thất tích hợp đèn LED báo rẽ và đèn báo áp suất lốp. Ghế trước có thể điều chỉnh độ cao và điểm neo ghế trẻ em Isofix ở phía sau cũng là tiêu chuẩn.

Hệ thống thông tin người lái với màn hình màu là tiêu chuẩn với các dòng Ambition và Ambiente. Bên cạnh chức năng khuyến nghị nghỉ ngơi, nó cũng bao gồm chương trình hiệu quả với chỉ báo thay đổi bánh răng. A3 Sportback Ambition còn có ghế ngồi thể thao, vô lăng ba chấu thể thao, hệ thống treo thể thao, bánh xe hợp kim 17 inch và hệ thống chọn ổ đĩa Audi. Đèn sương mù Halogen được tích hợp vào váy trước, và ống xả – đơn hoặc đôi tùy thuộc vào động cơ – được ẩn sau các chóp mạ crôm.

Ngoài vô lăng 4 chấu bọc da, Ambiente còn được trang bị tiêu chuẩn với hệ thống kiểm soát hành trình, gói đèn chiếu sáng nội thất và hệ thống đỗ xe phía sau. Các chi tiết trang trí bằng kính 3D mang lại cảm giác sang trọng hiện đại cho nội thất, với các điểm nhấn bổ sung là gói độ bóng cao, ngưỡng cửa và ống xả mạ crôm cũng như la-zăng hợp kim 16 inch thiết kế 15 chấu Y.

Tùy chọn cá nhân trực tiếp từ hạng sang có sẵn trong tất cả các dòng trang trí để tùy chỉnh thêm. Chúng bao gồm cửa sổ trời kính toàn cảnh, chìa khóa tiện lợi, điều hòa tự động sang trọng, hệ thống sưởi phụ, gương ngoại thất có sưởi, gương nội thất tự động làm mờ với cảm biến ánh sáng và mưa, hệ thống thông tin người lái ở hai phiên bản hiển thị và đèn thích ứng với đèn pha xenon plus, có thể được được bổ sung bởi điều khiển dải đèn pha có thể thay đổi. Đối với hàng ghế trước, có hỗ trợ thắt lưng, sưởi ghế, tựa tay trung tâm (tiêu chuẩn trong môi trường xung quanh) và các điểm gắn Isofix cho ghế hành khách phía trước.

Audi A3 Sportback là một tài năng thực sự. Đặc tính thể thao, linh hoạt và tiến bộ của nó sẽ thu hút đông đảo công chúng. Trong nhiều trường hợp, nó sẽ được mua như một chiếc xe thứ hai. Nhóm đối tượng lớn thứ hai là các hộ gia đình đi ô tô một mình và những người độc thân đến 39 tuổi, trong đó có nhiều phụ nữ.

Audi A3 Sportback mới sẽ bắt đầu xuất hiện tại các đại lý của Đức vào tháng 2 năm 2013, với giá khởi điểm là 23.400 €. 1.2 TFSI sẽ có sẵn sau đó với giá cơ bản là 22.500 €.

Audi A3 Sportback S-Line (2014)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *