Audi e-tron quattro Concept ( 2015 )

Audi e-tron quattro Concept
Thiết kế tăng cường dòng chảy với hệ số cản 0,25; một hệ dẫn động e-tron quattro hoàn toàn bằng điện, mạnh mẽ với công suất lên tới 370 kW – Audi đang trình làng mẫu concept Audi e-tron quattro tại Triển lãm Ô tô Quốc tế (IAA) 2015 ở Frankfurt. Chiếc xe là tuyên bố của công ty về tương lai của di động điện: Nó thể thao, hiệu quả và phù hợp để sử dụng hàng ngày.

“Audi sẽ trình làng một mẫu SUV thể thao hạng sang chạy hoàn toàn bằng điện vào đầu năm 2018. Khái niệm Audi e-tron quattro cung cấp một dự đoán cụ thể về điều này,” GS.TS Ulrich Hackenberg, Thành viên Hội đồng Quản lý Kỹ thuật của Audi cho biết Sự phát triển. “Nó kết hợp niềm vui lái xe với phạm vi hoạt động tuyệt vời, thiết kế biểu cảm và sự thoải mái tuyệt vời.”

Điện

Mẫu concept Audi e-tron quattro sử dụng sức mạnh của ba động cơ điện: Một động cơ điện dẫn động cầu trước, hai động cơ còn lại tác động lên trục sau. Tổng công suất là 320 kW. Người lái xe thậm chí có thể huy động 370 kW và mô-men xoắn hơn 800 Nm (590,0 lb-ft) tạm thời trong khi tăng tốc. Do đó, nghiên cứu ý tưởng hoạt động giống như một chiếc xe thể thao. Khi người lái đạp đúng bàn đạp, Audi e-tron quattro concept sẽ tăng tốc từ trạng thái dừng lên 100 km / h (62,1 mph) trong 4,6 giây và nhanh chóng đạt tốc độ tối đa 210 km / h (130,5 mph).

Khái niệm với ba động cơ điện mà Audi trình làng lần đầu tiên khiến công nghệ nghiên cứu về một quattro điện tử. Một hệ thống quản lý ổ đĩa thông minh kiểm soát sự tác động lẫn nhau giữa chúng sao cho phù hợp với tình huống. Trọng tâm ở đây là hiệu quả cao nhất có thể. Người lái xe quyết định mức độ hồi phục, chương trình lái xe S hoặc D và chế độ của hệ thống chọn ổ Audi.

Audi e-tron quattro Concept (2015)
2015 Audi e-tron quattro Concept
Trong quá trình lái xe thể thao trên đường quanh co, Bộ quản lý kiểm soát mô-men xoắn chủ động phân phối lực giữa các bánh sau khi cần thiết. Vectơ mô-men xoắn này mang lại sự ổn định và động lực học tối đa.

Pin lithium-ion lớn được tích hợp vào sàn của khoang hành khách. Nó cung cấp cho khái niệm Audi e-tron quattro sự phân bổ tải trọng trục cân bằng và trọng tâm thấp – những điều kiện tiên quyết cho khả năng xử lý năng động của nó. Dung lượng pin 95 kWh cho phép phạm vi hoạt động hơn 500 km (310,7 mi). Hệ thống sạc kết hợp (CCS) cho phép sạc bằng dòng điện DC hoặc AC. Sạc đầy với dòng điện một chiều tại cột sạc có công suất 150 kW chỉ mất khoảng 50 phút. Để thay thế, nghiên cứu được trang bị công nghệ Sạc không dây Audi để sạc cảm ứng không tiếp xúc. Quá trình sạc rất thuận tiện. Audi e tron ​​quattro concept sử dụng một hệ thống đỗ xe có lái để hướng dẫn xe đến vị trí thích hợp tại tấm sạc. Ngoài ra,

Khung xe cũng thể hiện đặc tính công nghệ cao của nghiên cứu ý tưởng. Hệ thống treo khí nén thích ứng thể thao, có tính năng giảm xóc có kiểm soát, hạ thấp thân xe ở tốc độ cao hơn để giảm lực cản. Hệ thống lái động lực học kết hợp hệ thống lái động lực ở trục trước với hệ thống lái cho bánh sau. Tùy thuộc vào tốc độ và tình huống lái xe, họ lái ngược chiều hoặc cùng chiều với bánh trước. Audi e-tron quattro concept do đó phản ứng một cách tự nhiên và ổn định hơn, đồng thời cũng rất dễ điều khiển ở tốc độ thấp.

Khí động học: Thiết kế bên ngoài

Audi e-tron quattro concept kết hợp hài hòa giữa thiết kế với khí động học và hệ dẫn động hoàn toàn bằng điện. Nghiên cứu công nghệ năm cửa có chiều dài 4,88 mét (16,0 ft), rộng 1,93 mét (6,3 ft) và chỉ cao 1,54 mét (5,1 ft). Hình dáng giống như chiếc coupe của nó với nhà kính cực kỳ phẳng thuôn mạnh về phía sau tạo cho nó một vẻ ngoài rất năng động. Hệ số cản của xe chỉ là 0,25 – mức tốt nhất mới cho phân khúc SUV, nơi các con số thường trên 0,30.

Tất cả những điều này góp phần đáng kể vào tầm hoạt động xa hơn 500 km (310,7 dặm). Ở tốc độ từ 80 km / h (49,7 mi), các yếu tố khí động học được kích hoạt bằng điện trên mui động cơ, hai bên sườn và ở đuôi xe sẽ định hướng luồng không khí khi cần thiết để cải thiện dòng chảy qua và xung quanh xe. Đây là một ví dụ về công việc phát triển chuyên sâu trong đường hầm gió. Tiếng ồn của gió trên xe hơi thấp và không có tiếng động cơ trong xe ô tô điện trong mọi trường hợp. Niềm đam mê của việc lái xe điện bộc lộ trong sự im lặng gần như hoàn toàn.

Các gờ ngăn cách dọc trên các tấm bên và mặt sàn được bao bọc hoàn toàn với các cấu trúc vi mô được thiết kế mới góp phần giảm lực cản. Máy ảnh thay thế gương ngoại thất – một đóng góp khác cho tính khí động học tuyệt vời và cũng là dự đoán về tương lai của việc lái xe.

Tất cả các chức năng chiếu sáng chính ở đầu xe đều sử dụng công nghệ laser Matrix. Phần dưới cùng chứa một chữ ký chiếu sáng mới, đặc biệt bao gồm năm yếu tố chiếu sáng. Mỗi loại trong số này kết hợp một đèn LED phát sáng với một phần tử OLED cực kỳ phẳng (điốt phát quang hữu cơ). Audi đang phát triển công nghệ Matrix OLED để sử dụng cho các phương tiện sản xuất và lần đầu tiên trình diễn công nghệ này trong nghiên cứu ý tưởng tại IAA.

Đèn sau cũng bao gồm hai phần. Mỗi khu vực trên cùng có chín đơn vị OLED màu đỏ cho chức năng đèn đuôi, với ba đơn vị khác bên dưới.

Tích hợp sâu: Nội thất

Gói trang bị của Audi e ‑ tron ​​quattro concept mang đến không gian nội thất rộng rãi, thoải mái cho 4 người và 615 lít (21,7 cu ft) hành lý. Nội thất có ánh sáng và cảm giác cởi mở cho nó; kiến trúc của nó kết hợp hài hòa với khái niệm vận hành và hiển thị. Tất cả các màn hình trong nội thất đều sử dụng công nghệ OLED. Các màng cực mỏng có thể được cắt theo bất kỳ hình dạng mong muốn nào.

Buồng lái ảo OLED cong mới của Audi là sự phát triển tiếp theo của buồng lái ảo Audi đã ra mắt trên các xe sản xuất vào năm 2014. Ở bên trái và bên phải bên dưới cụm đồng hồ kỹ thuật số hoàn toàn là hai màn hình cảm ứng với kính đen và khung nhôm tinh tế. Người lái điều khiển đèn và các hệ thống dành cho lái xe bằng màn hình bên trái. Màn hình lớn bên phải dành cho quản lý phương tiện và điều hướng. Vô lăng đóng vai trò là một mức điều khiển thay thế. Các nan hoa của nó được trang bị các bề mặt cảm ứng có đường viền.

Bên dưới cần gạt chọn trên bảng điều khiển đường hầm trung tâm là thêm hai màn hình OLED cho trạng thái hệ thống truyền động, kiểm soát khí hậu và các chức năng thông tin có thể lập trình tự do. Màn hình cong ở phần trước của cửa đóng vai trò như gương ngoại thất kỹ thuật số.

Hai hành khách phía sau ngồi trên ghế cá nhân thoải mái. Họ có thể sử dụng màn hình OLED trên bảng điều khiển trung tâm để định cấu hình hệ thống kiểm soát khí hậu và thông tin giải trí cho khu vực của họ hoặc để trao đổi dữ liệu với người lái xe. Một mô-đun LTE kết nối khái niệm Audi e-tron quattro với Internet. Các tính năng kết nối trong nghiên cứu rất tiên tiến.

ZFAS: Trung tâm thần kinh cho lái xe thử nghiệm

Bản concept được trang bị tất cả các công nghệ mà Audi đã phát triển cho việc lái thử: cảm biến radar, máy quay video, cảm biến siêu âm và máy quét laser. Dữ liệu được cung cấp cùng nhau trong bộ điều khiển hỗ trợ lái xe trung tâm (zFAS) trong khoang hành lý. Nó tính toán một mô hình hoàn chỉnh của môi trường xung quanh xe trong thời gian thực và cung cấp thông tin này cho tất cả các hệ thống hỗ trợ và hệ thống lái thử. Những công nghệ này cũng gần như sẵn sàng để sử dụng trong các phương tiện sản xuất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *