Audi TT Coupe ( 2015 )

Audi TT Coupe
Một phiên bản sửa đổi hoàn toàn của kiểu dáng cổ điển hiện đại đã sẵn sàng xuất hiện ở trung tâm: Audi TT và Audi TTS chào mừng buổi ra mắt thế giới của họ tại Geneva Motor Show 2014. Thế hệ thứ ba của chiếc xe thể thao nhỏ gọn lại trở nên quyến rũ, với thiết kế đầy cảm xúc và chất năng động. Coupé mới được đặc trưng bởi việc sử dụng các công nghệ tiên tiến trong động cơ và trong khái niệm điều khiển và hiển thị của nó, bao gồm cả buồng lái ảo Audi.

“Audi TT là hình ảnh thu nhỏ của một biểu tượng thiết kế đích thực và một cỗ máy lái xe hiệu suất hàng đầu,” GS.TS Ulrich Hackenberg, Thành viên Hội đồng Quản trị của AUDI AG về Phát triển Kỹ thuật, giải thích. “Với thế hệ mới, chúng tôi đang làm cho công nghệ này thậm chí còn dễ dàng hơn để người lái trải nghiệm – giống như những gì họ mong đợi từ một chiếc xe thể thao thực thụ.”

Thiết kế bên ngoài

Khi Audi TT thế hệ đầu tiên xuất hiện trên thị trường vào năm 1998, đó là một cuộc cách mạng về thiết kế – ngôn ngữ thiết kế hình thức chặt chẽ, mạch lạc đã khiến nó trở thành một biểu tượng có sức thu hút lớn. Đối với thế hệ TT thứ ba, các nhà thiết kế của Audi đã quay trở lại nhiều ý tưởng này và đặt chúng vào một bối cảnh mới năng động cũng như đa dạng.

Mặt trước của TT mới chủ yếu là các đường kẻ ngang. Lưới tản nhiệt Singleframe rộng và phẳng hơn nhiều so với kiểu dáng trước đó, với một đường nét mạnh mẽ chia nó thành hai vùng. Bắt đầu từ các góc trên cùng của lưới tản nhiệt, các đường viền sắc nét chạy theo hình chữ V trên mui xe, mang bốn vành Audi – như trên mẫu xe thể thao hiệu suất cao Audi R8 (mức tiêu thụ nhiên liệu kết hợp tính bằng l / 100 km: 14,9 – 12,4 ( 15,79 – 18,97 US mpg); lượng khí thải CO2 kết hợp tính bằng g / km: 349 – 289 (561,66 – 465,10 g / dặm). Cửa hút khí có các thanh chống hướng một phần dòng chảy từ phía trước sang hai bên sườn.

Audi TT Coupe (2015)
2015 Audi TT Coupe
Đèn pha phẳng tạo cho khuôn mặt của TT mới một cái nhìn cương quyết. Các đơn vị Xenon plus là tiêu chuẩn và Audi có thể tùy chọn cung cấp đèn pha LED hoặc đèn pha LED trong công nghệ LED Ma trận Audi tiên phong, nơi chùm sáng cao được tạo ra bởi các đèn LED riêng lẻ có thể điều khiển được. Trên cả hai phiên bản, có một đường viền không thể nhầm lẫn được tạo ra bởi dải phân cách ở đèn pha, được chiếu sáng bởi các thanh dẫn ánh sáng.

Đèn pha Matrix LED bao gồm 12 đèn LED và bao gồm một cải tiến khác của Audi: đèn báo rẽ động sáng tuần tự theo hướng mà người lái đang đánh lái. Đèn dự đoán góc cua sử dụng dữ liệu điều hướng để di chuyển hình nón ánh sáng vào khúc cua trước khi bẻ lái.

Nhìn từ bên hông, Audi TT mới cũng gầy và cơ bắp không kém; nó nằm thấp trên đường như thể sẵn sàng lao tới. Với chiều dài 4,18 mét (13,71 ft), Coupé có chiều dài gần như chính xác với người tiền nhiệm của nó, mặc dù chiều dài cơ sở của nó đã tăng 37 mm (1,46 in) lên 2.505 mm (8,22 ft), tạo ra phần nhô ra đặc biệt ngắn. Nó rộng 1.832 mm (6,01 ft) và có cùng chiều cao với mẫu trước đó là 1.353 mm (4,44 ft).

Rất nhiều chi tiết ở ngoại hình của Audi TT mới gợi nhớ đến thế hệ đầu tiên của dòng xe cổ điển hiện đại. Đường viền của ngưỡng cửa tạo ra một cạnh khúc xạ nổi bật, trong khi các vòm bánh xe rộng tạo thành các cơ thể hình học của riêng chúng. Vòm bánh trước cắt ngang đường viền của mui xe, tiếp tục chạy qua cửa như một đường lốc xoáy và chạy gần như theo chiều ngang đến đuôi như một vai thân xe mạnh mẽ.

Nhà kính phẳng tạo ấn tượng như một đơn vị độc lập và đường gấp khúc nhẹ ở cửa sổ phía sau làm cho nó thêm căng thẳng. Nắp nhiên liệu ở bảng điều khiển bên phải là hình tròn cổ điển và được bao quanh bởi các vít ổ cắm; chạm nhẹ vào logo TT và nắp mở ra. Hình dạng này một lần nữa gợi nhớ đến TT thế hệ đầu tiên. Điểm mới là không có nắp thùng bên dưới nắp. Điều này có nghĩa là không có gì được vặn và các khe vòi bơm thẳng vào cổ bình, giống như trong các cuộc đua mô tô.

Cụ thể ở phần đuôi, các đường kẻ ngang nhấn nhá tạo ấn tượng về chiều rộng thể thao của TT mới. Cùng với đèn pha LED và Audi Matrix LED, đèn hậu cũng có đèn báo rẽ năng động. Một điểm khác song song với đèn pha phía trước: dải đèn hậu, cũng tạo thành đường viền đèn chạy ban ngày – một cải tiến khác của Audi. Đèn phanh thứ ba là một dải cực hẹp nằm dưới mép của cánh gió sau. Nó đóng một phần thiết yếu trong việc xác định hình bóng đèn đuôi.

Ở tốc độ 120 km / h (74,56 dặm / giờ), một cánh lướt gió mở rộng từ nắp cốp để cải thiện cả lực cản không khí và lực xuống. Tất cả các mẫu xe đều có hai ống xả hình tròn lớn. Những điều này một lần nữa gợi nhớ đến TT gốc. Giống như tất cả các mẫu Audi S, TTS thở ra qua bốn ống xả hình bầu dục.

Gói tùy chọn ngoại thất S line giúp thiết kế của cản va, khe hút gió, lưới tản nhiệt Singleframe, ngưỡng cửa và bộ khuếch tán phía sau trở nên sắc nét và thể thao hơn. Và khả năng xử lý thậm chí còn năng động hơn, với bánh xe 18 inch và thân xe thấp hơn 10 mm (0,39 in).

Cơ thể người

Kết cấu nhẹ là một trong những lĩnh vực chuyên môn lớn nhất của Audi. Audi TT thế hệ thứ hai đã có thân xe Audi Space Frame (ASF) được làm từ nhôm và thép. Đối với TT mới, Audi đã áp dụng một cách có hệ thống nguyên tắc xây dựng tổng hợp này hơn nữa, phù hợp với ý tưởng: sử dụng đúng lượng vật liệu vào đúng vị trí cho các chức năng tối ưu.

Cấu trúc gầm xe của Coupé có tải trọng trục được tối ưu hóa và được làm bằng hợp kim thép hiện đại, cường độ cao và siêu bền. Trong các phần của phòng giam hành khách chịu áp lực kết cấu nhiều nhất, các tấm thép cứng định hình, có độ bền siêu cao và nhẹ được sử dụng – những tấm này chiếm 17% trọng lượng của cơ thể. Các ngưỡng cửa bên và khung mái được làm bằng nhôm định hình đùn được tích hợp vào cấu trúc bằng cách sử dụng các nút nhôm đúc. Nguyên tắc cấu trúc này tạo ra một thân vỏ rất cứng và an toàn. Các phần bên và mái bằng nhôm hoàn thiện cấu trúc. Phần mui, cửa và nắp cốp cũng được làm bằng kim loại nhẹ này.

Nhìn chung, các kỹ sư Audi đã lần thứ hai liên tiếp thành công trong việc giảm đáng kể trọng lượng không tải của Audi TT. Ở lần thay đổi mô hình đầu tiên vào năm 2006, đã tiết kiệm được tới 90 kg (198,42 lb) và biến thể động cơ 2.0 TFSI của TT mới chỉ nặng 1.230 kg (2.711,69 lb). Điều này làm cho nó nhẹ hơn khoảng 50 kg (110,23 lb) so với người tiền nhiệm của nó.

Trọng lượng tổng thể thấp là bằng chứng thêm về chuyên môn của Audi trong lĩnh vực xây dựng trọng lượng nhẹ. Nó tác động tích cực đặc biệt đến khả năng tăng tốc, xử lý và tiêu thụ nhiên liệu.

Nội địa

Các khối có cấu trúc rõ ràng với bề mặt căng và các đường nét nhẹ, gần như nổi – nội thất là hiện thân của đặc tính xe thể thao thuần túy của Audi TT mới. Như với ngoại thất, các đường ngang và bề mặt nhấn mạnh chiều rộng của nội thất. Bảng điều khiển đường hầm trung tâm, hỗ trợ bắp chân khi lái xe nhanh qua các khúc cua, và các tấm cửa có hình dáng giống nhau.

Quy tắc một lần nữa là: “ít hơn là nhiều hơn.” Những đường nét rõ ràng, tinh khiết nhấn mạnh cả sự nhẹ nhàng và thể thao không gì sánh bằng của nội thất Audi TT. Hai thiết kế khéo léo khác và các thủ thuật đổi mới về mặt kỹ thuật đã cho phép các nhà thiết kế tạo ra một bảng điều khiển thiết bị mảnh mai một cách ấn tượng: Cụm đồng hồ và màn hình MMI đã được kết hợp để tạo thành một bộ phận trung tâm, kỹ thuật số – cái gọi là buồng lái ảo Audi. Ngoài ra, các nút điều khiển của hệ thống điều hòa không khí được đặt ngay trong lỗ thông gió.

Nhìn từ trên cao, bảng điều khiển thiết bị giống như cánh của một chiếc máy bay; các lỗ thông khí tròn – một tính năng cổ điển của TT – gợi nhớ đến động cơ phản lực với thiết kế giống như tuabin của chúng. Các lỗ thông hơi cũng chứa tất cả các nút điều khiển cho hệ thống điều hòa không khí tiêu chuẩn và hệ thống điều hòa không khí tự động tùy chọn (tiêu chuẩn trong TTS). Các bộ điều khiển sưởi ghế, nhiệt độ, hướng, phân phối không khí và cường độ luồng không khí được đặt ở trung tâm của chúng; cài đặt đã chọn được hiển thị trên các màn hình nhỏ trong hệ thống điều hòa không khí tự động. Bảng điều khiển nằm ngang nằm dưới khe hút gió trung tâm. Công tắc bật tắt được thiết kế 3D kích hoạt đèn cảnh báo nguy hiểm, lựa chọn lái xe Audi và các chức năng hỗ trợ.

Ghế thể thao tiêu chuẩn trên Audi TT mới được tích hợp tựa đầu và được đặt thấp hơn so với mẫu xe tiền nhiệm. So với những chiếc ghế trong mô hình tiền nhiệm, chúng nhẹ hơn 5 kg (11,02 lb). Là một tùy chọn – và là tiêu chuẩn trong TTS – có ghế thể thao S mới được phát triển với phần bên có đường viền cao và điều chỉnh bằng khí nén, đặc biệt thoải mái và cung cấp hỗ trợ tuyệt vời.

Vô-lăng đa chức năng mới có vành dẹt, và móc cài bằng nhôm bao quanh các nan. Nó cũng có một túi khí người lái chiếm không gian ít hơn 40% mà không ảnh hưởng đến an toàn, và do đó nhấn mạnh cảm giác nhẹ nhàng về thị giác.

Vô số chi tiết thể hiện các tiêu chuẩn cao mà Audi đặt ra cho thiết kế nội thất và sự khéo léo. Chúng bao gồm cần số được thiết kế mới, tách rời, nút xoay MMI rất hấp dẫn và các nắp loa được hoàn thiện tinh xảo với các thanh dẫn ánh sáng trong hệ thống âm thanh Bang & Olufsen tùy chọn.

Là một chiếc xe 2 + 2 chỗ ngồi, Audi TT mới là một chiếc xe thể thao rất phù hợp để sử dụng hàng ngày. Cốp xe có dung tích 305 lít (10,77 ft khối), tức là nhiều hơn 13 lít (0,46 khối) so với trước, và có thể mở rộng bằng cách gập tựa lưng hàng ghế sau về phía trước.

Màu sắc và thiết bị

Audi TT mới mang đến nhiều màu sắc khác biệt và sặc sỡ hơn nhiều so với phiên bản tiền nhiệm. Có 11 màu ngoại thất, một trong số đó là màu dành riêng cho dòng S. Bảy trong số các màu trong phạm vi là màu mới đối với TT và hai trong số này là hoàn toàn mới đối với Audi: Xám Nano và Đỏ Tango. Ngoài ra còn có hai màu sơn bổ sung có sẵn cho TTS – màu đen Panther hiệu ứng pha lê và màu xanh lam Sepang rất biểu cảm.

Ngoài ra còn có một loạt màu sắc hoàn toàn mới cho nội thất – Audi TT và TTS đều cung cấp ba màu nội thất để bạn lựa chọn. Lần đầu tiên, Audi cung cấp nội thất hai tông màu bao gồm các đường chỉ khâu tương phản thể thao cho các mẫu xe dòng S.

Trang bị cho Audi TTS mới bao gồm các chi tiết nội thất mở rộng, thêm các điểm nhấn màu sắc có thể lựa chọn riêng cho ghế thể thao S, hai bên của bảng điều khiển trung tâm và các vòng của lỗ thông hơi. Những khách hàng có gu thẩm mỹ tinh tế có nhiều lựa chọn để tùy biến. Có nhiều loại vải và loại da khác nhau cho ghế ngồi, cũng như ba gói da. Ghế thể thao S có lớp chần kim cương đặc trưng ở phần trung tâm.

Một điểm nhấn đặc biệt là lựa chọn thiết kế độc quyền bao gồm sự kết hợp của hai màu da cao cấp: nâu murillo sẫm trên ghế và ngọc trai màu xám đá lấp lánh hơi kim loại trên tay vịn, gối đỡ đầu gối và cao su. Các đường chỉ khâu tương phản xen kẽ, nhôm tối màu, sơn phù hợp cho các chi tiết nội thất mở rộng và tấm thảm trải sàn dệt đặc biệt là những đặc điểm nổi bật hơn nữa của bộ bọc và trang trí thanh lịch này.

Đối với TTS, các nhà thiết kế của Audi đã đưa ra một kết cấu laser kỹ thuật sáng tạo cho các cánh của bảng điều khiển: Nó có một bề mặt có hoa văn tổ ong, hơi nhô cao mang lại cho Audi TTS một cảm giác thể thao độc đáo.

Điều khiển và hiển thị

Khái niệm vận hành cho TTS mới đã được sửa đổi từ đầu – phù hợp với đặc điểm xe thể thao nhất quán, tất cả các yếu tố tập trung vào người lái. Có hai biến thể của vô lăng đa chức năng có sẵn. Các tài xế lựa chọn phiên bản hàng đầu có thể kích hoạt hầu hết các chức năng từ vô lăng mà không cần rời mắt khỏi mặt đường.

Thiết bị điều khiển thứ hai là thiết bị đầu cuối MMI mới được phát triển tương tự trên bảng điều khiển của đường hầm trung tâm. Hai công tắc bật tắt kích hoạt menu điều hướng / bản đồ, điện thoại, radio và media. Có hai nút ở cả hai bên của nút xoay trung tâm, được bổ sung bởi một menu chính và một nút quay lại. Người lái xe có thể dễ dàng nhập các điểm đến bằng cách sử dụng bàn di chuột trên đầu nút xoay (từ gói Kết nối trở lên) – cảm ứng MMI nhận dạng chữ viết tay cá nhân của bạn. Cũng có thể cuộn qua các danh sách hoặc phóng to bản đồ.

Cấu trúc menu của MMI giống cấu trúc menu của điện thoại thông minh, bao gồm cả tính năng tìm kiếm văn bản tự do. Tất cả các chức năng quan trọng có thể được truy cập trực tiếp. Một điểm nhấn đặc biệt là tìm kiếm trực tiếp MMI. Điều này cho phép bạn bắt đầu viết ngay lập tức khi điều hướng mà không cần phải sử dụng một biểu mẫu đã định sẵn. Trong hầu hết các trường hợp, nhập bốn chữ cái là đủ để bạn xem các điểm đến có liên quan trên khắp Châu Âu. Hai nút bên kích hoạt các chức năng phụ thuộc vào ngữ cảnh (nút bên phải) và các tùy chọn (nút bên trái). Logic vận hành dễ hiểu và truyền tải một “niềm vui sử dụng” hoàn toàn mới lạ.

Bên cạnh các thao tác có thể sử dụng bảng điều khiển, Audi TT còn cung cấp một khả năng khác: hệ thống điều khiển bằng giọng nói. Audi cũng đang tạo ra bước đột phá mới trong lĩnh vực này. Lần đầu tiên trên Audi TT, điều khiển bằng giọng nói tự nhiên được sử dụng cho phép các lệnh đơn giản – chẳng hạn như “Đưa tôi đến Munich” hoặc “Tôi muốn nói chuyện với Sabine” – để điều khiển hệ thống xe mà không cần phải rời tay khỏi vô lăng.

Thay vì các màn hình tương tự thông thường, TT mới có buồng lái ảo Audi trên tàu – cụm công cụ kỹ thuật số hoàn toàn này đặt ra các tiêu chuẩn mới với hình ảnh động và đồ họa chính xác. Người lái xe có thể chọn giữa hai chế độ hiển thị: Ở chế độ xem cổ điển, đồng hồ tốc độ và vòng tua máy ở phía trước; ở chế độ “thông tin giải trí”, các công cụ ảo nhỏ hơn. Không gian trở nên trống do đó cung cấp không gian rộng rãi cho các chức năng khác, chẳng hạn như bản đồ dẫn đường. Trong Audi TTS có chế độ thứ ba, thể thao. Ở đây, bộ đếm vòng quay được đặt ở vị trí trung tâm chiếm ưu thế trên màn hình.

Với độ phân giải 1.440 x 540 pixel, màn hình TFT 12,3 “cho hình ảnh sắc nét tuyệt vời. Ở chế độ nền là bộ xử lý đồ họa Tegra 30 từ dòng Tegra 3 của Nvidia dẫn đầu thị trường. Ở cạnh dưới của buồng lái ảo Audi, màn hình hiển thị đối với nhiệt độ bên ngoài, thời gian và quãng đường đi được vĩnh viễn. Các biểu tượng cảnh báo hoặc thông tin cũng có thể xuất hiện ở đó.

Động cơ

Audi cung cấp TT và TTS mới với ba động cơ bốn xi-lanh khác nhau có tăng áp và phun xăng trực tiếp. Công suất đầu ra của chúng nằm trong khoảng từ 135 kW (184 mã lực) đến 228 kW (310 mã lực). Hai động cơ xăng TFSI và TDI kết hợp sức mạnh thể thao với hiệu suất vượt trội. Hệ thống dừng khởi động là một tính năng tiêu chuẩn.

Đối với sự ra mắt của TT, 2.0 TDI sẽ có sẵn với hệ thống chuyển số tay và dẫn động cầu trước. Nó cung cấp công suất 135 kW (184 mã lực) và mô-men xoắn 380 Nm (280,27 lb-ft). Do đó, chiếc xe thể thao mới có thể tăng tốc từ 0 lên 100 km / h (62,14 mph) trong 7,2 giây và đạt tốc độ tối đa 235 km / h (146,02 mph). Mức tiêu thụ nhiên liệu tiêu chuẩn chỉ là 4,2 lít trên 100 km (56,00 US mpg), tương ứng với lượng khí thải CO2 là 110 g / km (177,03 g / dặm), mức thấp kỷ lục mới trong thế giới xe thể thao.

2.0 TDI có hai trục cân bằng trong cacte, trục cam có thể điều chỉnh và hệ thống phun đường ray chung cung cấp áp suất tối đa 2.000 bar. Audi TT 2.0 TDI đáp ứng tiêu chuẩn Euro 6 và nhờ hiệu suất cao nên được gắn nhãn “siêu”.

2.0 TFSI có sẵn trong hai phiên bản – một phiên bản 169 kW (230 mã lực) cho TT và một phiên bản 228 kW (310 mã lực) cho TTS. Trong cả hai phiên bản, nó kết hợp các công nghệ tối tân khác nhau – phun gián tiếp bổ sung bổ sung cho phun trực tiếp FSI, hệ thống van Audi (AVS) để điều chỉnh hành trình van ở phía ống xả và quản lý nhiệt, sử dụng mô-đun van quay và ống xả ống góp tích hợp vào đầu xi lanh.

Ở Audi TT, động cơ 2.0 TFSI cung cấp mô-men xoắn 370 Nm (272,90 lb-ft) từ 1.600 đến 4.300 vòng / phút. Nó tăng tốc Coupé – có hộp số tay sáu cấp và dẫn động cầu trước – từ 0 lên 100 km / h (62,14 mph) trong 6,0 giây và lên đến tốc độ tối đa được điều chỉnh điện tử là 250 km / h (155,34 mph).

Trên phiên bản với hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian S tronic và quattro sáu cấp, các con số chính như sau: thời gian chạy nước rút từ 0 đến 100 km / h (62,14 mph) mất 5,3 giây; tốc độ tối đa là 250 km / h (155,34 mph); mức tiêu thụ nhiên liệu 6,8 lít trên 100 km (34,59 US mpg) và lượng khí thải CO2 là 159 g mỗi km (255,89 g / dặm). Hộp số ly hợp kép chuyển qua sáu bánh răng mà không có bất kỳ gián đoạn đáng chú ý nào về lực kéo, và trong mô hình thủ công, nó có thể được điều khiển bằng các mái chèo trên vô lăng. Trong chế độ “hiệu quả” của lựa chọn lái xe Audi, S tronic chọn bánh lái tự do ngay khi người lái bỏ chân khỏi bàn đạp ga.

Audi TTS là một chiếc xe biểu diễn đỉnh cao. Nó bao gồm nước rút tiêu chuẩn trong 4,7 giây; tốc độ tối đa của nó được điều chỉnh điện tử ở 250 km / h (155,34 mph). Động cơ 2.0 TFSI tạo ra mô-men xoắn 380 Nm (280,27 lb-ft) ở tốc độ động cơ từ 1.800 đến 5.700 vòng / phút. Các nắp có thể điều khiển trong hệ thống xả điều chỉnh âm thanh thể thao và làm cho nó trở nên phong phú hơn. Hộp số tay là tiêu chuẩn. Tùy chọn S tronic bao gồm kiểm soát khởi động, điều chỉnh khả năng tăng tốc tối đa từ khi dừng lại.

ổ quattro

In the new Audi TT, quattro permanent all-wheel drive delivers additional stability, traction and driving fun. It has been consistently advanced and optimized especially for the new TT. Its electro-hydraulically controlled multi-plate clutch is mounted on the rear axle. The special pump design reduces weight by around 1.5 kg (3.31 lb) compared with the previous model. The distribution of drive torque between the axles is controlled electronically within fractions of a second.

Sự thông minh của hệ dẫn động quattro – nói cách khác, phần mềm xác định chính xác sự phân bổ mô-men xoắn có thể có giữa cầu trước và cầu sau – là một bước phát triển hoàn toàn mới, đặc biệt là đối với TT. Triết lý điều khiển sáng tạo liên tục cảm nhận các điều kiện xung quanh, trạng thái lái xe và mong muốn của người lái. Điều này có nghĩa là sự phân bố lý tưởng của mô-men xoắn được tính toán và các đặc tính truyền động của TT được nâng cao trong mọi tình huống.

Bằng cách kết nối hệ thống lái quattro với lựa chọn ổ đĩa Audi, người lái chiếc Audi TT mới có thể điều chỉnh các đặc tính dẫn động tất cả các bánh để phù hợp với yêu cầu cá nhân của mình. Ở chế độ “tự động”, điều này tạo ra lực kéo tối ưu và động lực lái cân bằng. Ở chế độ “động”, mô-men xoắn được phân phối đến trục sau sớm hơn và ở mức độ cao hơn, có nghĩa là động lực lái được tăng cường hơn nữa, đặc biệt là trên các bề mặt có hệ số ma sát thấp.

Cùng với việc tối ưu hóa động lực lái, những tiến bộ được thực hiện đối với hệ dẫn động quattro cũng tập trung vào chủ đề hiệu quả. Trong chế độ truyền động chọn “hiệu quả”, sự phân bổ mô-men xoắn được điều chỉnh để tối ưu hóa mức độ hiệu quả. Việc xác định chính xác điều kiện lái xe và loại người lái cho phép điều khiển hệ dẫn động tất cả các bánh được tối ưu hóa hiệu quả – thậm chí có thể dẫn đến việc tạm thời tắt hệ thống dẫn động quattro. Ở trạng thái vận hành này, phần mềm thông minh sẽ theo dõi cẩn thận tình huống lái xe và kích hoạt hệ thống dẫn động bốn bánh trước khi mô-men xoắn một lần nữa được yêu cầu ở cả bốn bánh. Bằng cách này, truyền động quattro mang lại hiệu quả tối ưu cùng với mức độ bám đường và khả năng xử lý năng động mà điển hình là quattro.

Khung xe

Khung gầm cũng phản ánh chuyên môn công nghệ đằng sau Audi TT mới. Hệ thống treo trước dựa trên hệ thống McPherson; các thành phần nhôm làm giảm trọng lượng của các khối khung không bị bung. Hệ thống treo sau bốn liên kết có thể xử lý riêng biệt lực dọc và lực ngang.

Một điểm nhấn đặc biệt là thế hệ thứ ba mới của hệ thống điều khiển van điều tiết thích ứng, đi xe từ tính của Audi. So với phiên bản trước, nó đã được cải thiện về độ trải đặc trưng, ​​khả năng điều khiển động lực và độ chính xác cũng như thân thiện với người sử dụng. Đi xe từ tính Audi có thể được điều chỉnh theo ba chế độ cài đặt (thoải mái – tự động – năng động) thông qua lựa chọn ổ đĩa Audi và chỉ bằng một nút bấm, có thể làm cho chiếc xe thể thao nhỏ gọn ôm sát đường hơn hoặc cho phép nó lướt nhẹ nhàng trên đường bất kể trình điều khiển chọn chế độ nào. Công nghệ đi xe từ tính mang đến khả năng kiểm soát chọn lọc bánh xe cực nhanh của lực điều tiết, có nghĩa là trong mọi tình huống lái xe, bánh xe và mặt đường đều có sự tiếp xúc tối ưu.

Bằng cách này, động lực lái tuyệt vời của Audi TT mới được tối ưu hóa hơn nữa và khả năng kiểm soát thân xe cũng đảm bảo hành vi thoải mái tốt. Hệ thống này là duy nhất trong phân khúc thị trường này. Đi xe từ tính Audi là tiêu chuẩn trên Audi TTS và có sẵn như một tùy chọn cho tất cả các phiên bản TT khác.

Điểm nổi bật khác là tay lái lũy tiến tiêu chuẩn – giá đỡ của nó được thiết kế sao cho tỷ lệ trở nên trực tiếp hơn khi bẻ lái. Bằng cách này, TT mới có thể được điều khiển một cách linh hoạt và chính xác mà không cần chuyển động vô lăng trong giao thông trung tâm thành phố và trên những con đường nông thôn quanh co. Hệ thống lái điện cơ và do đó, hệ thống lái liên tục hiệu quả cao điều chỉnh sự hỗ trợ của nó với tốc độ và tạo cơ sở cho các hệ thống hỗ trợ tùy chọn – hỗ trợ làn đường chủ động và hỗ trợ đỗ xe của Audi.

Với thiết kế khung gầm phức tạp và thiết lập chắc chắn, Audi TT mới xử lý tuyệt vời trong mọi tình huống. Thân xe được hạ thấp 10 mm (0,39 inch) trên TTS, với gói thể thao S line và hệ thống điều khiển van điều tiết thích ứng, đi xe từ tính Audi.

Hệ thống lái động được gọi là Audi drive select là một tùy chọn cho Audi TT mới, nhưng là tiêu chuẩn trên TTS. Nó kiểm soát các đặc tính động cơ và hỗ trợ lái. Người lái có thể lựa chọn giữa các chế độ thoải mái, tự động, năng động, hiệu quả và cá nhân. Ngoài ra, Audi drive select còn ảnh hưởng đến một số mô-đun tùy chọn – hệ dẫn động S tronic, quattro, hệ thống lái xe từ tính Audi, chỉ với một nút bấm sẽ giúp chiếc xe thể thao nhỏ gọn ôm sát đường hơn và tiếng động cơ phát ra. Ở chế độ hiệu quả, lựa chọn lái xe Audi sẽ ảnh hưởng đến điều hòa không khí và hệ thống dừng khởi động tương ứng.

Có 11 phiên bản bánh xe khác nhau có sẵn. TT 2.0 TFSI và 2.0 TDI là tiêu chuẩn với bánh xe 17 inch thiết kế 5 chấu, mỗi chiếc chỉ nặng 8,7 kg (19,18 lb) và đi kèm lốp kích thước 225/50. Theo yêu cầu, Audi có thể cung cấp bánh xe khác thiết kế với đường kính 17 “, 18” hoặc 19 “, và lốp lên đến 245/35 R19. quattro GmbH cũng cung cấp bánh xe có đường kính lên tới 20 ”.

Đĩa trước dạng thông gió và tùy theo phiên bản động cơ có đường kính lên tới 338 mm (13,31 in). Phanh đỗ cơ điện mới mà người lái kích hoạt bằng cách nhấn nút được tích hợp vào hệ thống phanh sau. TTS sử dụng phanh kẹp cố định bằng nhôm mới được phát triển để làm chậm bánh trước; chúng nhẹ hơn năm kg (11,02 lb) so với mẫu xe tiền nhiệm – một ví dụ khác về chuyên môn của Audi trong lĩnh vực xây dựng trọng lượng nhẹ.

Hệ thống kiểm soát ổn định điện tử (ESC), có thể tắt một phần hoặc hoàn toàn, bổ sung hoàn hảo cho khả năng xử lý thể thao của chiếc xe. Khi lái xe qua các khúc cua, vectơ mô-men xoắn sẽ phát huy tác dụng. Nếu được yêu cầu, mô-men xoắn truyền động được phân phối từ bánh trước bên trong đến bánh trước bên ngoài (dẫn động cầu trước) hoặc, trên các mẫu xe quattro, cũng cho bánh sau. Nhờ sự chênh lệch lực đẩy, chiếc xe rất dễ rẽ vào khúc cua, giúp ích rất nhiều cho người lái. Bằng cách này, các khúc cua có thể được điều hướng với độ chính xác cao và trung lập. Điều này thúc đẩy đáng kể tính năng động và ổn định của TT. Chế độ thể thao hỗ trợ lái thể thao đặc biệt, tạo điều kiện đánh lái và kiểm soát khi trôi.

Cách mà tất cả các thành phần tương tác và hài hòa giúp tăng cường khả năng xử lý nhanh nhẹn và do đó mang lại cảm giác lái sảng khoái mà Audi TT mang lại – giống như những gì bạn mong đợi ở một chiếc xe thể thao.

Trang thiết bị

Tất cả các phiên bản của Audi TT Coupé mới đều đi kèm với một loạt các trang bị tiêu chuẩn. Cùng với những tính năng đã được đề cập ở trên, radio MMI và phanh đỗ cơ điện đáng được đề cập đặc biệt. Các tùy chọn bao gồm – cùng với ghế thể thao S với nhiều biến thể bọc da và trang trí – chìa khóa tiện lợi, hỗ trợ giữ, hỗ trợ chiếu sáng cao, gói đèn chiếu sáng nội thất LED, hệ thống sưởi cho ghế trước, và gói chứa đồ và khoang hành lý.

Về thông tin giải trí, khách hàng có thể lựa chọn nhiều tùy chọn khác nhau. Gói kết nối tự hào có bàn di chuột, cảm ứng MMI. Đứng đầu trong phạm vi mô-đun là MMI Navigation plus với bộ nhớ flash lớn, hai đầu đọc thẻ, ổ đĩa DVD, giao diện Bluetooth và hệ thống điều khiển bằng giọng nói. Chip T30 từ dòng Tegra 3 của Nvidia dẫn đầu thị trường, được sử dụng trong thế hệ mới của nền tảng thông tin giải trí mô-đun, điều khiển tất cả các chức năng điều hướng và đa phương tiện trong xe và cùng với bộ xử lý, trình bày tất cả nội dung trong buồng lái ảo Audi.

Hệ thống kết nối Audi bổ sung cho MMI Navigation một cách hoàn hảo – nó kết nối TT mới với internet bằng tiêu chuẩn truyền tải nhanh LTE. Điểm truy cập Wi-Fi tích hợp có nghĩa là hành khách có thể lướt Internet và e-mail tùy thích, trong khi người lái xe có thể dựa vào các dịch vụ kết nối Audi tùy chỉnh.

Gói thông tin giải trí được làm tròn bởi các thành phần hấp dẫn. Hộp điện thoại Audi liên kết mượt mà giữa điện thoại di động với ô tô. Trung tâm của nó là một ăng-ten phẳng đa năng được tích hợp vào khay chứa đồ ở bệ tỳ tay trung tâm. Nhờ khớp nối cự ly gần, điện thoại giao tiếp với ăng-ten phẳng phẳng, dùng bộ khuếch đại để truyền tín hiệu đến ăng-ten xe hơi.

Hệ thống âm thanh Bang & Olufsen có bộ khuếch đại 14 kênh và 12 loa; loa trầm trong cửa sáng lấp lánh trong bóng tối nhờ dây dẫn ánh sáng rời rạc có thể điều chỉnh được.

Hệ thống hỗ trợ mạnh mẽ làm cho việc lái chiếc TT mới trở nên thú vị hơn. Là một tùy chọn, chiếc xe có thể được trang bị hỗ trợ bên Audi, sử dụng cảm biến radar gắn phía sau để giúp người lái xe chuyển làn an toàn hơn; nhận dạng biển báo giao thông dựa trên camera; Hỗ trợ làn đường chủ động của Audi, hỗ trợ người lái nếu được yêu cầu bằng cách điều chỉnh lái đều đặn hoặc cảnh báo người đó nếu có nguy cơ vô ý chệch làn đường và hệ thống hỗ trợ đỗ xe hiển thị môi trường xung quanh, giúp hướng xe một cách độc lập vào những khoảng không gian phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *