Đánh giá Volvo XC90 T8 2021

Có một nhân vật có phần hơi trong Mad Men có danh mục đầu tư chứa đầy những khẩu hiệu “chữa khỏi bệnh cho chữ X”. Nếu Danny Siegel có bất kỳ thời gian ngồi nào với Volvo XC90 2020 , anh ấy gần như chắc chắn sẽ gọi đó là cứu cánh cho chiếc SUV thông thường. Và anh ấy sẽ không sai.

SỰ THẬT NHANH
Động cơ: 2.0L I4 Turbo / SC + 2 động cơ điện

Công suất: 400 mã lực, 472 lb-ft

Truyền động: 8AT, AWD

Tiết kiệm nhiên liệu Hoa Kỳ (mpg, thành phố / đường cao tốc / kết hợp): NA / NA / 27

Tiết kiệm nhiên liệu CAN (L / 100 km, thành phố / đường cao tốc / kết hợp): NA

Giá khởi điểm (USD): 49.345 USD (bao gồm điểm đến)

Giá khi kiểm tra (USD): $ 85,690 (ước tính, bao gồm điểm đến)

Giá khởi điểm (CAD): $ 63,265 (bao gồm điểm đến)

Giá khi kiểm tra (CAD): $ 101,915 (bao gồm điểm đến)

XC90 thế hệ đầu tiên là một sự thay đổi cuộc chơi cho thương hiệu Thụy Điển vào năm 2002. Đó là một sự lựa chọn nhẹ nhàng hơn, một sự lựa chọn chuyên về an toàn và tính thực dụng, đúng với hình thức của Volvo. Nó được hàn gắn trong hàng chục năm trước khi người thay thế hạ cánh. Mô hình thế hệ thứ hai này, thiết kế sạch sẽ đầu tiên dưới thời chủ sở hữu mới Geely, mang theo nhiều thay đổi. Nó mở ra một ngôn ngữ thiết kế mới, hệ dẫn động hybrid mới (quan tâm đến một nền tảng có thể mở rộng mới) và một hệ thống thông tin giải trí mới.

Đó là năm năm trước, vì vậy XC90 đã đi dưới dao cho năm mô hình này. Nó nổi lên có mục đích, với các cập nhật lựa chọn làm cho nó trở nên hấp dẫn hơn trong một thị trường đông đúc mà không phải hy sinh những gì làm cho nó trở nên độc đáo. Chúng tôi đã thử nghiệm nó trong trang trí Dòng chữ T8 trên kệ hàng đầu để xem nó xếp chồng lên nhau như thế nào.

Nội thất êm dịu

Không có nhiều điều để báo cáo về những thay đổi bên ngoài với XC90 2020. Đó không phải là một dấu ấn chống lại nó: Volvo đã đóng đinh vẻ ngoài khi ra mắt, với những đường nét Scandinavia đơn giản và chi tiết rõ ràng. Bản nâng cấp đã điều chỉnh một chút ở mặt trước và mặt sau, với những thay đổi đáng chú ý nhất là lưới tản nhiệt lõm. Thiết kế bánh xe mới cũng có sẵn, kích thước lên đến 22 inch. Đang là giữa tháng 2, người thử nghiệm của chúng tôi ngồi trên bánh xe 20 inch nhỏ hơn được bọc bằng cao su mùa đông.

Nội thất cũng không quá khác biệt. XC90 ra mắt với nội thất chất lượng cao vượt trội so với các đối thủ và 5 năm sau nó vẫn là duy nhất. Tất cả các điểm tiếp xúc đều cho cảm giác tốt và gỗ màu xám tro trên máy thử của chúng tôi cũng trông giống như vậy. Bộ chuyển số pha lê Orrefors là phần trang trí nội thất đẹp nhất, nhưng thậm chí nó còn cân đối, ít chói mắt hơn so với loại tương đương màu xanh lam trên những chiếc BMW hiện đại.

Trong khi có nhiều tùy chọn màu sắc nội thất, chiếc xe lớn này có màu xám u ám. Nó làm át đi một số nét thiết kế thông minh hơn, nhưng ít nhất mái kính khiêm tốn cho phép nhiều ánh sáng. Có một tùy chọn trang trí “len được thiết kế riêng” mới có vẻ như là một sự thay thế tuyệt vời cho những người mệt mỏi hoặc trái ngược với những con bò trước đây.

Nhận giá tốt nhất của bạn – Xem những gì đại lý đã trả

Volvo

XC90

Không gian lưu trữ chắc chắn có tính cạnh tranh đẳng cấp nhờ hình hộp của XC90. Với tất cả các ghế trên có 15,8 cu-ft chất; giảm hàng thứ ba cho 41,8 khối, và hàng thứ hai cho tổng số 85,7.

Không gian ở lối sau chật hẹp đối với thanh thiếu niên và người lớn, nhưng nó phù hợp với trẻ em. Họ sẽ phải leo lên một chút để quay trở lại đó, vì hàng ghế thứ hai khá trở ngại thậm chí được gập xuống hoàn toàn. Có một tùy chọn sáu chỗ ngồi mới, hoán đổi hàng thứ hai ba người của người thử nghiệm của chúng tôi cho một cặp ghế đội trưởng. Hàng ghế giữa phía ngoài rất thoải mái và giống như phía trước cũng có hệ thống sưởi.

XEM CŨNG: So sánh Lexus UX và Volvo XC40

Đó là mặt trước mang lại điểm số lớn cho XC90. Có thể điều chỉnh đến độ thứ n , với hệ thống sưởi và thông gió, những chiếc cổ họng này cũng có chức năng xoa bóp. Nó nhẹ nhàng trong giao thông thành phố và giúp chúng ta tỉnh táo hàng giờ sau đó, sâu trong vùng nông thôn.

Rất nhiều công nghệ, chủ yếu là tốt

Thật tiếc khi chức năng mát-xa – và hầu hết mọi thứ liên quan đến cài đặt – đều bị khóa trong màn hình thông tin giải trí. Có rất nhiều điều để thích ở nó: các menu chính rõ ràng và nhanh chóng, chức năng vuốt khiến nó trở nên quen thuộc với bất kỳ ai đã sử dụng điện thoại thông minh trong thập kỷ qua và nó có kích thước khá.

Chức năng của ghế là vấn đề cần lưu ý nhất. Một số điều khiển gắn trên ghế làm như bạn mong đợi, nhưng những điều khiển khác điều khiển lựa chọn của bạn trên màn hình. Bạn cũng có thể sử dụng chính màn hình cảm ứng và có chức năng mát xa. Điều chỉnh một chỗ ngồi và menu của nó bật lên ở giữa màn hình cảm ứng: được rồi, tốt thôi. Nhưng nếu hành khách ngồi phía trước cũng muốn chơi, thực đơn sẽ thay đổi để nhường chỗ cho món thứ hai bên dưới. Nếu chúng ta buộc phải dựa vào các điều khiển trên màn hình cảm ứng, chúng sẽ luôn xuất hiện ở cùng một vị trí.

Các vấn đề khác chủ yếu là những khó chịu nhỏ. Tùy thuộc vào những cài đặt khác đang được thay đổi, chẳng hạn, việc quay lại Apple CarPlay có thể được chú ý nhiều hơn những gì chúng tôi muốn.

XC90 có đầy đủ các hỗ trợ lái xe tiên tiến. Tính năng tránh va chạm trực diện, hỗ trợ giữ làn đường, hỗ trợ khởi hành và xuống dốc, nhận dạng biển báo đường, đèn tự động và cần gạt nước mưa đều là tiêu chuẩn. Các tính năng bổ sung tùy chọn có trên người thử nghiệm của chúng tôi bao gồm cảnh báo giao thông cắt ngang phía sau, giám sát điểm mù, cảnh báo va chạm phía sau, kiểm soát hành trình thích ứng, Hỗ trợ thí điểm, camera mắt chim, màn hình hiển thị head-up và Hỗ trợ đỗ xe của Volvo. Chiếc sau sẽ quét rất nhiều hoặc trên đường để tìm các điểm có sẵn, song song hoặc vuông góc, và đề nghị kiểm soát tay lái để hướng XC90 vào. Tuy nhiên, người lái vẫn có trách nhiệm phanh.

XEM CŨNG: Đánh giá Volvo XC60 2020

Hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng hoạt động tốt khi giao thông ở Toronto đông đúc. Nó thay đổi tốc độ một cách tự nhiên, và có khả năng dừng hẳn; chỉ cần chạm vào ga để làm cho nó hoạt động trở lại. Một cách chu đáo, Volvo đã thiết kế nó để tăng tốc nếu bạn có tín hiệu chuyển làn đường (và tất nhiên là nó chưa ở tốc độ cài đặt).

Hệ thống truyền động màu xanh lá cây (er), Người chỉ đạo nghiêm túc

Bất kể bạn chọn XC90 nào, động cơ tăng áp 2.0 lít sẽ nằm dưới mui xe vô tội vạ của nó. Ở phiên bản T5, công suất 250 mã lực và 258 lb-ft, cho bánh trước hoặc cả bốn bánh. T6 gắn một bộ siêu nạp vào động cơ và kết hợp với AWD, đưa công suất lên 316 mã lực và 295 lb-ft. T8 của chúng tôi sử dụng một động cơ tương tự – nó có ba con ngựa – được hỗ trợ bởi một động cơ điện trên mỗi trục. Volvo báo giá 400 mã lực và 472 lb-ft tương tự kết hợp với mô hình 2019, mặc dù công suất của pin tăng lên một chút lên 11,6 kWh. Điều đó không có thay đổi hoàn toàn bằng điện phạm vi có thể của nó nhiều: Volvo ước tính chung 18 dặm trước khi ol tốt’ ICE làm việc của nó.

Tuy nhiên, XC90 cung cấp cho người lái rất nhiều quyền kiểm soát đối với cách sử dụng hệ thống động cơ. Bạn có thể bám vào các điện tử, giữ mức sạc pin hiện tại để sử dụng sau này hoặc thậm chí sử dụng động cơ đốt để sạc lại pin (và có thể dự đoán sẽ ăn hết khoảng xăng còn lại). Để nó cho các thiết bị của riêng nó trên các ổ đĩa dài hơn và về cơ bản nó là T6; nếu bạn thực hiện nhiều giai đoạn ngắn hơn và cắm vào giữa, một chiếc xe tăng có thể hình dung được vào tuần trước. EPA đánh giá XC90 là 27 mpg kết hợp và chúng tôi chỉ đạt trung bình hơn 30 mpg trong thời gian sử dụng nó.

Trong trang trí Inscription, XC90 là một chiếc xe tự tin. Về phổ độ thoải mái / xử lý, nó chắc chắn ở trại cũ: nó không nổi, nhưng nó cũng sẽ không khuyến khích bạn đi săn đỉnh. Điều đó không thực sự phù hợp với tính cách của nó. Với một lần sạc đầy, nó tăng tốc độ nhanh chóng. Vùi bàn đạp bên phải và âm thanh bốn xi-lanh nhỏ đó có âm thanh sôi nổi ở dải trung bình trở lên, làm giảm đi bản chất vòng tua thấp của nó.

Đối với năm 2020, bàn đạp khác cũng tích cực hơn. Volvo đã lắp đặt một hệ thống phanh mới giúp chuyển đổi tốt hơn giữa phanh tái tạo và đĩa thực hiện công việc. Đã qua rồi cảm giác phanh không nhất quán của những chiếc hybrid XC90 trước đây, được thay thế bằng một thứ gì đó tích cực và dễ đoán hơn.

Hệ thống treo khí nén tùy chọn của người thử nghiệm của chúng tôi cho phép nó bay cao trên những con đường nông thôn phủ đầy tuyết và thả nó xuống đường băng khô. Ban đầu nó cảm thấy khá lớn – bởi vì nó là – nhưng các đường ngắm tuyệt vời giúp nó dễ dàng đặt trên đường.

Nhận giá tốt nhất của bạn – Xem những gì đại lý đã trả

Volvo

XC90
Bản án: Volvo XC90 T8 2020

Volvo XC90 tiếp tục già đi một cách duyên dáng. Bản facelift năm 2020 được xây dựng dựa trên nền tảng tuyệt vời mà Volvo đã liên tục cải tiến hàng năm. Nó không hoàn hảo: nó phụ thuộc quá nhiều vào màn hình cảm ứng và hàng thứ ba không thể tiếp cận được như chúng tôi muốn. Nó cũng không hề rẻ: trong khi một chiếc T5 dẫn động cầu trước cơ bản có giá dưới 50.000 USD, thì người thử nghiệm T8 của chúng tôi đã vi phạm mốc 85.000 USD.

Tuy nhiên, nhãn dán đó được gắn trên một chiếc xe độc ​​đáo, điều này đang nói lên điều gì đó trong thị trường SUV hạng sang cỡ trung đông đúc. XC90 tránh xa sự mạnh mẽ thường thấy trong phân khúc của nó, đi ngược lại với sự duyên dáng nhẹ nhàng và nội thất mát mẻ mà chỉ người Scandinavi có thể làm được. Một cách chữa trị cho sự giao nhau phổ biến, thực sự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *