So sánh Lexus UX và Volvo XC40

Số lượng ngày càng tăng của những chiếc crossover hạng sang nhỏ gọn đang cho phép các nhà sản xuất ô tô tự do hơn nhiều trong việc phát triển các phương tiện mới so với kiểu dáng thân xe sedan mà họ đang thay thế từng làm.

Đường mái ấn tượng hơn, nhiều kích thước khác nhau hơn và cơ hội cho các thương hiệu bị bỏ lại bên lề đường ô tô có thể trở lại vị trí dẫn đầu. Giống như Volvo của XC40 nhỏ gọn. Rất phổ biến ở đây so với chiếc sedan mà nó đã thay thế, XC40 là một trong những phương tiện có lẽ là dấu hiệu nổi bật nhất cho thấy Volvo đã trở lại vị trí hàng đầu của làng ô tô. Nhưng đừng quên Lexus , một thương hiệu về cơ bản đã phát minh ra phân khúc crossover hạng sang. Mục nhập nhỏ của nó, UX, trông giống như người anh em lớn của nó là RX, nhưng với nhiều chi tiết hơn. Vậy làm thế nào mà sự hồi sinh của Volvo lại đối đầu với Lexus dẫn đầu phân khúc trong lĩnh vực hạng sang cỡ nhỏ?

Hệ thống truyền lực

Ngay cả trong phân khúc nhỏ này, những gì bạn di chuyển là quan trọng. Lexus cung cấp hai tùy chọn khác nhau cho UX, UX 200 bốn xi-lanh và UX 250 Hybrid. Chỉ với 169 mã lực khi chạm vào, UX 200, vốn chỉ xuất hiện với tư cách là người lái phía trước, hơi ngắn trong bộ phận khởi động và đi lại. Với tùy chọn truyền động duy nhất là CVT không chính xác mang lại những gì tốt nhất cho động cơ nhỏ bé này, UX cảm thấy chậm chạp, trái ngược hoàn toàn với vẻ ngoài hung hãn của trang trí F-Sport có sẵn. Tùy chọn hybrid tăng thêm 13 mã lực, nhưng quan trọng hơn là mô-men xoắn khỏe mạnh và hệ dẫn động tất cả các bánh. Nó vẫn còn lâu mới nhanh chóng, nhưng đó là một gói yên tĩnh và tinh tế hơn nhiều so với sự lựa chọn chỉ có khí đốt.

TÌM KIẾM LEXUS UXS ĐỂ BÁN
LIÊN HỆ VỚI MỘT ĐẠI LÝ

Volvo cung cấp hai động cơ, cả hai đều dẫn động bốn bánh. Động cơ T4 cơ sở, được cung cấp trên các phiên bản thấp hơn, là động cơ tăng áp 2.0 lít 187 mã lực, 221 lb-ft, hoạt động tốt trong việc di chuyển XC40 cùng với UX hybrid. Nhưng nếu bạn muốn một số zip với chiếc crossover nhỏ của mình, bạn sẽ muốn T5 với hai lít tăng áp 2.0L 248 mã lực đi kèm với mô-men xoắn 258 lb-ft. Cái đó đánh bại XC40 một cách nhanh chóng và đó là một động cơ phản ứng nhanh. Thậm chí tốt hơn, nó có sẵn với Phần mềm Tối ưu hóa Polestar tùy chọn, từ thương hiệu hiệu suất của Volvo, cung cấp cho nó chỉ ba chú ngựa con, nhưng tải nhiều tính năng hơn và nhiều công suất và mô-men xoắn hơn dưới đường cong. Những tiếng rít turbo thú vị và tiếng rít xé tai khi bạn đạp vào bàn đạp bên phải khiến chiếc xe này trở thành một trong những chiếc xe tốt nhất trong phân khúc.

Tiết kiệm nhiên liệu
Hiệu suất đó dẫn đầu, trong phân khúc nhỏ gọn này, nơi sự tiết kiệm quan trọng, trực tiếp đến tiết kiệm nhiên liệu. Không có gì ngạc nhiên khi mẫu xe có công suất thấp hơn và tùy chọn hybrid có giá tốt hơn ở đây. Đó là 29 mpg trong thành phố và 37 đường cao tốc cho UX 200, so với 23/31 trong XC40 T4. Bước lên hybrid và mọi thứ thậm chí còn xa nhau hơn, với EPA ước tính UX 250h để có được một con đường khổng lồ 41 thành phố, 38 đường cao tốc. Cả hai số lượng lớn trong phân khúc này. XC40 T5 có số liệu tương tự như T4, mặc dù mong đợi điều đó sẽ thay đổi nếu bạn nghe thấy nhiều tiếng ồn turbo.

XEM CŨNG: Đánh giá Volvo XC40 2019

Không gian nội thất
Chỗ để chở người cũng rất quan trọng mặc dù kích thước nhỏ của những phương tiện này. Lexus dài hơn 3 inch, chiều dài cơ sở ngắn hơn 3 inch và chiều cao thấp hơn 5 inch so với XC40. Điều đó làm cho nó chật chội hơn nhiều bên trong, thậm chí có thể nhiều hơn so với bảng thông số kỹ thuật sẽ đề xuất. Với khoảng không 37 inch ở phía trước và 36,3 ở phía sau, Lexus UX có khoảng không trên đầu ít hơn XC40 tới 3 inch. Chỗ để chân phía sau cũng nhỏ hơn tương tự, và nếu bạn muốn vừa với người lớn ở phía sau, tốt nhất họ không nên cao gần sáu mét. Ngay cả đối với người lái, đường mui thấp của UX, kết hợp với cách xe uốn cong về phía trên, khiến nó trở nên chật chội đối với những người lái xe lớn hơn. Mặt khác, XC40 của Volvo sử dụng kiểu dáng hơi hộp hơn đó là lợi thế của nó: không có nhiều cách sử dụng không gian tốt hơn một chiếc hộp.

Nhận giá tốt nhất của bạn – Xem những gì đại lý đã trả

Lexus

UX 200
Không gian hàng hóa

Dẫn đến không gian chứa hàng. Giống như cabin, UX chật chội ở phía sau. Một sàn tải rất cao ăn vào không gian, một lần nữa, kiểu dáng sắc nét đó. Có nghĩa là UX chỉ cung cấp 17,1 khối sau hàng ghế sau, ít hơn 3,6 khối so với Volvo. Lexus không báo giá không gian chở hàng khi ghế gập lại, nhưng nhìn nhanh ở phía sau của cả hai cho thấy khoảng cách có thể còn lớn hơn. Mặt khác, Volvo rất vui khi quảng cáo không gian rộng 47,2 feet khối để chứa đồ với hàng ghế sau gập lại. Khoang hàng của nó cũng cao hơn và vuông vắn hơn nhiều, có nghĩa là việc lắp những chiếc hộp lớn, hoặc thậm chí một thứ gì đó như tủ mát cho đồ uống, là một chuyện dễ dàng hơn nhiều.

Nội thất / Công nghệ

Nội thất lớn hơn của XC40 cũng được hoàn thiện tốt hơn. Lexus mang đến cho bạn những tấm cửa bằng những khối nhựa khổng lồ và xỉn màu cùng hệ thống thông tin giải trí màu tím, thì Volvo lại mang đến cho bạn một nội thất Scandanavian thú vị khác. Đơn giản nhưng phức tạp, với các lỗ thông hơi trông hơi giống mũi của Edsel, XC40 khiến bạn cảm thấy đặc biệt. Đó không phải là cảm giác phổ biến trong lớp học này, vì vậy nó chắc chắn được đánh giá cao. Hệ thống thông tin giải trí Sensus của Volvo không phải là hệ thống dễ sử dụng nhất và chắc chắn không trực quan hơn hệ thống trên Lexus nhưng theo thời gian, bạn nhận ra rằng nó nằm trong số những hệ thống tốt hơn xung quanh. Đặc biệt là nhờ vào hướng dọc của màn hình và chỉ có ba màn hình menu chính, một trong số đó là bản tóm tắt. Tương tự như vậy, ghế, đặc biệt là các trung tâm da lộn có sẵn trên một số trang trí, cực kỳ thoải mái, hỗ trợ và trông tuyệt vời. Bên cạnh đó, những chiếc ghế da màu đỏ mà Lexus cung cấp trong trang trí F-Sport có vẻ rất thô ráp.

Nhận giá tốt nhất của bạn – Xem những gì đại lý đã trả

Volvo

XC40

Lexus cuối cùng đã bổ sung Apple CarPlay và Android Auto vào hệ thống thông tin giải trí trong năm nay, cả hai tính năng Volvo cũng bao gồm. Tất cả các mẫu xe UX đều đạt tiêu chuẩn với Hệ thống An toàn Lexus 2.0, cho phép va chạm trước nhỏ với khả năng phát hiện người đi bộ và người đi xe đạp, điều khiển hành trình bằng radar, dò làn đường và đèn pha tự động cũng như cảm biến đỗ xe và giám sát điểm mù. Không có gì đáng ngạc nhiên, XC40 cũng được trang bị các thiết bị hỗ trợ lái xe an toàn tích cực. Các tính năng như City Safety, xác định động vật, xe cộ, người đi bộ và người đi xe đạp bằng phanh tự động, kiểm soát hành trình bằng radar và giảm thiểu tình trạng trượt dốc trên đường giúp phát hiện bạn vô tình rời đường. Các tính năng bổ sung tùy chọn bao gồm giám sát điểm mù và cảnh báo giao thông cắt ngang cũng như camera 360 độ, Hỗ trợ thí điểm bổ sung chức năng định tâm làn đường và hỗ trợ đánh lái vào hệ thống điều khiển hành trình bằng radar và hỗ trợ đỗ xe tự động của Hoa tiêu hỗ trợ đỗ xe. Hãy cho Lexus chiến thắng ở đây vì có hầu hết các bit giống nhau, nhưng có chúng là một phần của gói thiết bị tiêu chuẩn.

XEM CŨNG: Đánh giá Lexus UX 2019

Giá bán
Lexus giữ các tùy chọn đơn giản. UX bắt đầu từ 32.300 đô la và bạn có thể thêm 2.000 đô la cho F Sport hoặc 5.200 đô la cho trang trí Luxury. Ngoài ra, các tùy chọn duy nhất là đèn pha LED, bánh xe sưởi, màn hình hiển thị trên đầu, sạc không dây và phanh giao thông phía sau. UX 250h có giá khởi điểm từ 34.350 USD, bản F Sport hybrid là 36.350 USD và bản hybrid Luxury là 39.550 USD. Đánh dấu vào tất cả các ô và bạn dưới $ 44,000.

Volvo XC40 bắt đầu từ 34.345 đô la cho Momentum, 39.950 đô la cho R-Design thể thao hơn hoặc 40.450 đô la cho Momentum. Momentum T5 là $ 36.345 và dòng chữ T5 sẽ chạy $ 42.450. Thêm tất cả các tính năng tốt, bao gồm cả giảm xóc thích ứng của Hệ thống treo Four C, và bạn đang ở mức 45.800 đô la, khiến chiếc này đắt hơn nhưng hơi hời vì nó bổ sung nhiều tính năng an toàn chủ động hơn, nội thất cao cấp hơn, hiệu suất ấn tượng hơn, và hệ thống âm thanh có thương hiệu: UX không cung cấp hệ thống Mark Levinson chủ lực của Lexus.

TÌM KIẾM Ô TÔ MỚI VÀ CŨ ĐỂ BÁN
LIÊN HỆ VỚI MỘT ĐẠI LÝ
Phần kết luận

XC40 mang lại cảm giác đặc biệt mỗi khi bạn bước vào và lái xe, điều mà UX không thể sánh được và điều này rất quan trọng trong bất kỳ phân khúc xe sang nào. Nó cũng có nhiều tính năng AWD hơn, nhiều không gian hơn cho mọi người và mọi thứ, và kiểu dáng được cho là tốt hơn. Mặc dù nếu bạn thích vẻ ngoài hung dữ của UX, bạn sẽ không thực sự thích một chiếc xe tồi tệ hơn nhiều. UX cung cấp khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn nhiều, đặc biệt là ở dạng hybrid, với thân xe sẽ khiến bạn chú ý. Nó cũng có danh tiếng Lexus về độ tin cậy đằng sau nó, một điều mà luôn khó bỏ qua. Điều đó nói rằng, chúng tôi nghĩ Volvo XC40 giành chiến thắng trong bài kiểm tra so sánh này. Bạn sẽ không ngại đổ thêm nhiên liệu vào đó sau khi lái xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *