Tòa nhà Empire: 2015 BMW M235i so với 1972 BMW 2002 tii

Nhiều thập kỷ được đo bởi lịch, nhưng những kỷ nguyên mà họ đại diện không luôn luôn phù hợp gọn gàng trong hộp nhỏ. Sử văn hóa, ví dụ, thường peg cuối những năm 1960 tại tháng 12 năm 1969 của Rolling Stones buổi hòa nhạc nổi tiếng tại Altamont Speedway, trong đó một thành viên của Hells Angels băng đảng xe gắn máy, làm an ninh, đâm chết một thành viên pistol-wielding của thính giả. Chúng ta có thể nhìn lại mình 20 tháng trước, việc tìm kiếm bước ngoặt của chúng ta ở David E. Davis Jr. tháng 4 năm 1968 kỷ niệm của BMW 2002 .

Mảnh nổi tiếng này là một kickoff xa lạc quan hơn vào năm 1970 so với cơn ác mộng tại miền Bắc California. Không chỉ sẽ BMW compact thể thao sedan tạo mẫu cho các loại xe ô tô chúng ta yêu thương, nhưng những ý tưởng và tính cách của Davis sẽ đến để xác định Car and Driver chính nó.

XEM 62 ẢNH

tòa nhà văn phòng New York cũ của chúng tôi là tương tự như của Ann Arbor của chúng tôi đào ở chỗ cả hai đều có cửa phía trước.
2002 sanh của BMW 3-series , trong đó đã đi vào để kiếm được nhiều lời khen ngợi trong các trang này trong những năm qua như bất kỳ chiếc xe khác, Porsche 911 và Chevrolet Corvette bao gồm. Năm ngoái, BMW  thêm 2-series vào dòng sản phẩm của mình, và chúng tôi kịp thời gắn nó vào dòng này. Trong khi năm 2002 không phải là lần đầu tiên do-it-tất cả lái xe máy kết hợp thực tiễn và hiệu suất, sự xuất hiện của nó trùng hợp với một sự thay đổi văn hóa ở Mỹ và được hoàn toàn tính thời gian để tận dụng lợi thế của nó.

tổ chức truyền thống của Mỹ dường như bị mục nát từ bên trong. Tội phạm và ly dị giá tăng vọt trong những năm 70. Vì vậy, đã làm lạm phát. Ung thư, cả sinh học và ẩn dụ, là dường như ở khắp mọi nơi. Tổng thống Nixon đã ký Đạo luật Ung thư Quốc gia vào năm 1971 để chiến đấu với các cựu; ông từ chức trong vụ bê bối Watergate thể hiện sau này, đối phó một đòn lớn vào tâm lý quốc gia của chúng tôi so với những thất bại thập kỷ dài tại Việt Nam. lạc quan nổi tiếng của Mỹ đã mở đường cho sự hoài nghi, và không có chỗ trong 50 tiểu bang đã được nhiều hoài nghi hơn thành phố New York, trong một nhà nước như sâu mà nó gần như bị phá sản vào năm 1975 Bmw-218i-gran-tourer

XEM 62 ẢNH

One Park Avenue ở Manhattan tổ chức văn phòng biên tập của chúng tôi trong suốt thời kỳ này, một vị trí mà thông báo (và đôi khi, có thể suborned) nội dung biên tập của tạp chí. Hàng trăm dặm từ Detroit, nhưng chỉ qua sông từ một số nhà nhập khẩu châu Âu, Car and Driver của những năm 1960 thường được lấp đầy với các bí truyền: Austins và Borgwards, Lancias và Peugeots. Hơn một triệu người Mỹ mua Impalas vào năm 1965, nhưng thái độ của chúng tôi, để báo xét 2002 của Davis, là: “Để địa ngục với tất cả các ’em. Nếu họ nội dung vẫn còn trong bóng tối ô tô, hãy cho họ. “(Năm 1976, Chevrolet thực sự mua không gian trong xe và lái xe hỏi:” Tại sao chúng ta đặt một quảng cáo Impala trong một tạp chí như thế này? “) Nó thậm chí còn tối hơn trong những năm tới, như các quy định về môi trường nhắc nhở kiểm soát khí thải mà bóp cơ. Các nhà sản xuất trong nước cuối cùng đã buộc phải thu nhỏ thực tế mỗi mô hình, trong đó có du thuyền đất kích thước đầy đủ của họ.

Không phải tất cả là thảm họa và ngày tận thế. BMW giới thiệu phiên bản nóng của năm 2002 vào năm 1972, tii 140 mã lực, một hóa trị thực sự cho những tai họa của sắt trong nước. Các nhà tiếp thị ngày nay còn nợ năm 2002, một khoản nợ là một trong những chiếc xe đầu tiên để tách thành công và các thuộc tính bản remix như sang trọng, tính thể thao, chất lượng, kích thước, và giá cả ra khỏi thông thường (đọc: Alfred P. Sloan-thiết kế) phân khúc. Lái xe một lá không có nghi ngờ rằng đó trồng những gốc rễ của thành công hiện tại của BMW. Nặng, chỉ đạo không được trợ cấp và một trực tiếp, liên kết cơ khí ga làm cho kinh nghiệm như ngay lập tức như một chiếc Buick của thời đại đã xa xôi. Vào khoảng một nửa kích thước nhỏ hơn nhiều thậm chí so với hầu hết các loại xe hiện đại BMW đi quanh góc với ít nhất hai lần sự tự tin. Những tiếng kêu không thay đổi của phun nhiên liệu cơ khí Kugelfischer, bật âm thanh bằng cách âm tối thiểu của năm 2002, làm tăng sự trải nghiệm cảm giác trong những cách mà những chiếc xe hiện đại không chịu đựng được Bmw-218i-active-tourer

XEM 62 ẢNH

Người kế thừa tinh thần của năm 2002 là M235i , phiên bản nóng của 2-series của BMW. Bằng cách so sánh, đó là đánh bóng như một tảng đá sông. Ngoài Kinks và roundels Hofmeister của họ, cặp đôi này cung cấp độ tương phản như vậy mà trên bề mặt nó dường như làm mờ các điểm. Hãy xem xét: Các M235i nhanh nhất, chúng tôi đã thử nghiệm làm không đến 60 trong vòng chưa đầy một nửa 9,0 giây chúng tôi đo cho tii 2002 vào năm 1972. 320 mã lực tăng áp 3.0 lít inline-sáu trong M235i làm cho 107 mã lực trên mỗi lít dịch chuyển , 37 nhiều hơn 2,0 lít inline bốn năm 2002. Có, M235i với một nhãn hiệu nặng đáng kinh ngạc 1.200 pound hơn 2.290 bảng Anh năm 2002, nhưng chiếc xe cũ sẽ phải thả 764 khác tốt hơn tỷ số công suất trên trọng lượng của M235i. Hoặc, để suy nghĩ về nó theo cách khác, một tii năm 2002 có tỷ lệ sức mạnh trên trọng lượng của một 5248 pound M235i.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *