Xe đua Audi R18 e-tron quattro ( 2015 )

Xe đua Audi R18 e-tron quattro
Audi đang bắt đầu mùa giải 2015 với một chiếc R18 e-tron quattro đã được sửa đổi kỹ lưỡng. Trong Giải vô địch Sức bền Thế giới FIA (WEC) và trong Giải đua Le Mans 24 Giờ là sự kiện đỉnh cao của mùa giải, Audi sẽ cạnh tranh với một chiếc xe thể thao hybrid ở hạng 4 megajoule.

Năng lượng hybrid tăng gấp hai lần, tính khí động học được sửa đổi cơ bản, bước tiếp theo trong thiết kế nhẹ và nhiều chi tiết đặc trưng cho thế hệ thứ năm của Audi R18. Jörg Zander, Trưởng bộ phận mới của Audi Sport cho biết: “Khả năng của các quy định mang tính cách mạng có hiệu lực đối với xe thể thao LMP kể từ năm 2014 vẫn chưa được sử dụng đầy đủ. Kỹ thuật. “Chúng tôi kỳ vọng rằng tiến bộ công nghệ do áp lực cạnh tranh gay gắt gây ra bởi bốn nhà sản xuất ô tô hiện đang tham gia sẽ cải thiện đáng kể thời gian vòng đua trong mùa giải này – đồng thời giảm mức tiêu thụ nhiên liệu.”

Về mặt hình ảnh, R18 e-tron quattro mới có sự khác biệt rõ ràng so với người tiền nhiệm của nó mặc dù cấu trúc cơ bản của nó gần giống với mô hình trước đó. Giao diện mới là kết quả của một cách mới để dẫn luồng không khí xung quanh và xuyên qua phần đầu xe, trong khu vực của các thiết bị phụ và ở phía sau của nguyên mẫu LMP1. Các khe hút gió lớn ở vòm bánh trước làm giảm lực cản khí động học của thân xe và dẫn đến thiết kế đèn pha hoàn toàn mới. Hệ thống chiếu sáng sử dụng công nghệ Matrix LED kết hợp với Audi Laserlight – hai cải tiến giúp cải thiện sự an toàn chủ động trong giao thông đường bộ và khách hàng của Audi hiện cũng có thể đặt hàng cho các mẫu xe sản xuất của họ.

Xe đua Audi R18 e-tron quattro (2015)
Xe đua Audi R18 e-tron quattro 2015
Trong khi Audi đã áp dụng khung liền khối – ô an toàn trung tâm của xe đua – từ mẫu xe trước, thì mui xe với cánh gió phía trước và vòm bánh xe có thiết kế mới. Khi bộ phận thân xe này kết hợp với cấu trúc va chạm, Audi đã thực hiện một bài kiểm tra va chạm mới cho mùa giải 2015. Luồng không khí được điều chỉnh qua các thiết bị phụ với cấu hình tản nhiệt mới để làm mát động cơ và hệ thống hybrid tối ưu hóa hơn nữa lực cản khí động học. Nắp động cơ, bao quanh thiết bị thậm chí còn chặt chẽ hơn và đáng chú ý là thu nhỏ phía sau buồng lái, cũng góp phần vào điều này.

Vào năm 2015, Audi lại tiếp tục chuẩn bị hai phiên bản thân xe cho các đường đua khác nhau trên lịch FIA WEC. Kết hợp với khung gầm tối ưu và hợp tác chặt chẽ với đối tác lốp xe Michelin, Audi đã cải thiện hơn nữa tiềm năng vận hành của nguyên mẫu thể thao của mình theo cách này.

Hãng xe hybrid tiên phong Audi cũng đang thực hiện bước tiếp theo trong lĩnh vực phục hồi năng lượng. Công ty là nhà sản xuất duy nhất cho đến nay đã vô địch Le Mans 24 Hours với dòng xe thể thao hybrid. Kể từ năm 2012, R18 e-tron quattro đã bất bại trong giải đấu sức bền cổ điển của Pháp. Đối với năm 2015, các kỹ sư đã tăng gấp đôi lượng năng lượng từ 2 lên 4 megajoules cho mỗi vòng đua tại Le Mans. Trong quá trình phanh, năng lượng được phục hồi mà hệ thống sau đó sẽ chuyển trở lại trục trước khi tăng tốc. Cỗ máy điện thực hiện nhiệm vụ này hiện cho công suất hơn 200 kW (272 mã lực), tăng đáng kể so với năm 2014. Do đó, Audi cũng đã tăng công suất của hệ thống lưu trữ năng lượng.

Bất chấp những sự gia tăng hiệu suất này, Audi đã đạt được trọng lượng tối thiểu chỉ 870 kg – đáng chú ý là ở hạng mục đua phức tạp nhất thế giới hiện nay. Tuy nhiên, công suất hybrid được cải thiện dẫn đến hạn chế đối với động cơ đốt trong. Theo các quy định thể thao, lượng nhiên liệu-năng lượng phải giảm hơn nữa nếu các kỹ sư chọn sản lượng hybrid cao hơn. Do đó, R18 e-tron quattro phải tiết kiệm nhiên liệu diesel hơn 2,5% mỗi vòng so với năm 2014.

Không chỉ vì lý do này, Audi đã phát triển thêm động cơ 4 lít V6 TDI bằng cách thực hiện rất nhiều công việc chi tiết để đạt được mức tiêu thụ tối ưu. Nhà máy điện hiệu quả nhất hiện nay cung cấp công suất 410 kW (558 mã lực). Do mức tiêu thụ tối ưu của nó, các nhà phát triển đã cố gắng bù đắp nhiều hơn cho sự mất mát sản lượng do lượng nhiên liệu giảm. Theo một quy định mới khác cho năm 2015, chỉ có năm động cơ cho mỗi xe đua có thể được sử dụng trong toàn bộ mùa giải. Nhà máy điện hiện đang cung cấp hiệu quả sử dụng nhiên liệu thậm chí còn cao hơn tiếp tục là một xu hướng chính. Năm 2006, động cơ TDI của Audi ra mắt lần đầu tại Le Mans, sau đó là tám chiến thắng cho đến năm 2014. Trong khi thời gian vòng đua liên tục được cải thiện, mức tiêu thụ nhiên liệu đã giảm 38% trong giai đoạn này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *